ข่าวอินโฟเควสท์
01:33 รัฐบาลสหรัฐ-คองเกรสเร่งเจรจาข้อตกลงเพิ่มเพดานหนี้ เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   นางแนนซี เพโรซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ตนหวังว่าจะมีการยื่น…
01:11 ต่างชาติเมินซื้ออสังหาฯสหรัฐ ส่งผลวอลุ่มวูบ ขณะจีนเผ่นหนีมากที่สุด   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ต่างชาติได้ลด…
00:46 "โบอิ้ง"เตรียมควัก 50 ล้านดอลล์เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 737 MAX ตก   บริษัทโบอิ้งแถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะนำเงิน 50 ล้านดอลลาร…
00:23 ตำรวจบัลกาเรียรวบตัวแฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากร   สำนักงานอัยการเปิดเผยว่า ตำรวจบัลกาเรียได้จับกุมตัวชายชาวบัลกาเรียอายุ 20 ปีราย…
00:10 อียิปต์เผยเศรษฐกิจโต 5.6% ในปี 2018/2019 ขณะตั้งเป้า 6% ในปี 2019/2020   กระทรวงการคลังอียิปต์เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอียิปต์มีการขยายตัว 5.6% ในปีง…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 13 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 13 พ.ค. 2019

ราคาน้ำมันพลิกร่วงหลุด 62 ดอลลาร์ ข่าวจีนขึ้นภาษีสหรัฐกลบข่าวเรือบรรทุกน้ำมันถูกโจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงหลุด 62 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่จีนประกาศเพิ่มการเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐ เพื่อตอบโต้สหรัฐที่ได้ดำเนินการด้านภาษีต่อจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 23.13 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

เฟดมินเนอาโพลิสชี้สหรัฐแข็งแกร่งกว่าจีน ท่ามกลางการทำสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนีล แคชแครี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขามินเนอาโพลิส กล่าวว่า สหรัฐอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งกว่าเมื่อเทียบกับจีน ท่ามกลางการทำสงครามการค้าระหว่างประเทศทั้งสอง นายแคชแครีกล่าวว่า ดัชนีบ่งชี้ภาวะเศรษฐกิจในวงกว้างแทบไม่ส่งสัญญาณความตึงเครียด แม้ว่าทั้งสองฝ่ายทำการตอบโต้กันทางการค้า "เมื่อเทียบกับจีนอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่จีนประกาศเพิ่มการเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐ เพื่อตอบโต้สหรัฐที่ได้ดำเนินการดังกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ในวันนี้ ณ เวลาอ่านต่อ

ธปท.ไม่กังวลสหรัฐจัดไทยเข้าบัญชีคู่ค้าที่มีนัยสำคัญ ยืนยันไม่เคยแทรกแซงค่าเงินชิงความได้เปรียบการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางจันทวรรณ สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายยุทธศาสตร์และความสัมพันธ์องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวถึงกรณีสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สหรัฐฯ อาจจะมีการขยายจำนวนประเทศคู่ค้าที่มีนัย (major trading partners) ว่า ไทยได้มีการสื่อสารมาโดยตลอดว่า ไทยไม่ได้แทรกแซงค่าเงินเพื่อให้เกิดความได้เปรียบทางการค้ากับสหรัฐอ่านต่อ

ธ.ก.ส.จัดสินเชื่อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยใช้เทคโนโลยี-นวัตกรรม วงเงิน 15,000 ลบ.วันนี้ถึง 31 มี.ค.64

ธ.ก.ส.จัดสินเชื่อเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตโดยใช้เทคโนโลยี-นวัตกรรม วงเงิน 15,000 ลบ.วันนี้ถึง 31 มี.ค.64

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรายุทธ ยิ้มยวน รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. ได้ทำจัดทำ "โครงการสินเชื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน" วงเงินสินเชื่อรวม 15,000 ล้านบาท ระยะเวลาการให้สินเชื่อตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 31 มี.ค.64 เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกร กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชนอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 62 ดอลลาร์ หลังเกิดการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 62 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวล หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีเรือบรรทุกน้ำมันนอกน่านน้ำสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากภาวะตึงตัวในตลาดน้ำมัน จากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก)อ่านต่อ

สันนิบาตอาหรับออกโรงประณามการโจมตีเรือพาณิชย์นอกชายฝั่ง UAE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สันนิบาตอาหรับออกโรงประณามการโจมตีเรือพาณิชย์ 4 ลำในน่านน้ำนอกชายฝั่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) นายอาห์เหม็ด อาบูล เกต เลขาธิการสันนิบาตอาหรับ กล่าวว่า "การก่ออาชญากรรมเหล่านี้ถือเป็นการละเมิดเสรีภาพ และความปลอดภัยในการทำการค้า และการขนส่งทางเรือ ซึ่งจะเพิ่มความตึงเครียดในภูมิภาค" นายอาบูล เกตยังระบุว่าอ่านต่อ

BAY คาดกรอบเงินบาทสัปดาห์นี้ 31.50-31.85 จับตาสงครามการค้ากดดันดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (BAY) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.50 31.85 บาท/ดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.57 บาท/ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังเงินบาทแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 6 สัปดาห์ ขณะที่ภาพทางการเมืองของไทยชัดเจนมากขึ้นอ่านต่อ

“คิดคิด” หมากฝรั่งในตำนาน ฉลองครบ 35 ปี “รีเฟรชแบรนด์” ครั้งใหญ่ สร้างแฟชั่นสุดคูล ส่งต่อความรู้สึกดีๆ ที่ไม่มีวันตาย

“คิดคิด” หมากฝรั่งในตำนาน ฉลองครบ 35 ปี “รีเฟรชแบรนด์” ครั้งใหญ่ สร้างแฟชั่นสุดคูล ส่งต่อความรู้สึกดีๆ ที่ไม่มีวันตาย

ThaiPR.net

หมากฝรั่ง 'คิดคิด' ตำนานหมากฝรั่งของคนไทยที่เป่าลูกโป่งได้เจ้าแรก หวนคืนสังเวียนในรอบ 35 ปี "รีเฟรชแบรนด์" ครั้งใหญ่ จับมือ สยามเซ็นเตอร์ และไทย ดีไซเนอร์ 3 แบรนด์ดัง สร้างแฟชั่น ลิมิเต็ด อิดิชั่น (Limited Edition) ขุดช่วงเวลาทอง ย้อนรอยความทรงจำนักเคี้ยวเจนเอ็กซ์ (X) และเจนวาย (Y) สู่ความคิดถึงอีกครั้ง ดึง แบรนด์อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เงินบาทปิด 31.65/67 แนวโน้มยังแข็งค่า มองกรอบพรุ่งนี้ 31.60 - 31.75

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.65/67 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.57/61 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าจากที่เปิดตลาดในตอนเช้า ซึ่งเป็นการทยอยปรับอ่อนค่าหลังจากเริ่มมีการ take profit อย่างไรก็ ดีอ่านต่อ

“โอดิสซีย์” จากเกาหลี ทุ่มทุน 100 ล้านบาท ผลิตรายการ “สู้เพื่อฝัน” ทางช่อง 7HD ดันเด็กไทยสู่ไอดอลระดับเอเชีย เริ่มออดิชั่น 5 มิถุนายนนี้

“โอดิสซีย์” จากเกาหลี ทุ่มทุน 100 ล้านบาท ผลิตรายการ “สู้เพื่อฝัน” ทางช่อง 7HD ดันเด็กไทยสู่ไอดอลระดับเอเชีย เริ่มออดิชั่น 5 มิถุนายนนี้

ThaiPR.net

บริษัท โอดิสซีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากประเทศเกาหลี ร่วมกับ บริษัท โอดิสซีย์ – ไทย จำกัด ทุ่มทุนกว่า 100 ล้านบาท ผลิตรายการ "สู้เพื่อฝัน" (Battle of Dreams) ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 12:15 – 13:45 น. ทางช่อง 7HD เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยที่มีฝันทั้งชายและหญิงได้ก้าวไปสู่ศิลปินบอยกรุ๊ป และเกิร์ลกรุ๊ปอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฟิลิปปินส์เปิดฉากการเลือกตั้งกลางเทอมในวันนี้ ซึ่งเป็นเวลา 3 ปีหลังจากที่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต คว้าชัยในการเลือกตั้งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ หนังสือพิมพ์ พีเพิลส์ เดลี่ ซึ่งเป็นสื่อของพรรคคอมมิวนิสต์จีนรายงานเมื่อวานนี้ว่า จีนยังคงเปิดทางให้มีการเจรจาเพื่อคลี่คลายข้อพิพาทการค้ากับสหรัฐอ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูปวันที่ 6-10 พ.ค. 62 และคาดการณ์วันที่ 13-17 พ.ค. 62 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

ปัจจัยกระทบต่อราคาน้ำมันดิบในเชิงลบ 10 พ.ค.62 รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศเพิ่มการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีน มูลค่า 200,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6.3 ล้านล้านบาท) จากเดิม 10% ขึ้นเป็น 25% อนึ่ง จีนประกาศจะใช้มาตรการตอบโต้ "ตามความเหมาะสม" อย่างไรก็ดี ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นาย Trump ระบุว่า การเจรจาจะยังเดินหน้าต่อไปอ่านต่อ

นักวิชาการชี้ โลกต้องการอาหารเพิ่มขึ้นถึง 60 % แนะเกษตรผลิตเน้นตลาดเฉพาะกลุ่ม เสริมด้วยนวัตกรรม

นักวิชาการชี้ โลกต้องการอาหารเพิ่มขึ้นถึง 60 % แนะเกษตรผลิตเน้นตลาดเฉพาะกลุ่ม เสริมด้วยนวัตกรรม

ThaiPR.net

นักวิชาการชี้ โลกต้องการอาหารเพิ่มขึ้นถึง 60 % แนะเกษตรผลิตเน้นตลาดเฉพาะกลุ่ม เสริมด้วยนวัตกรรม ประเทศไทยมีขีดความสามารถในการเป็นผู้ผลิตอาหารระดับโลก มีประชากรในประเทศกว่า 38.9 ล้านคน อยู่ในกลุ่มสินค้าเกษตร ทว่าข้อเท็จจริงกลับบ่งชี้ว่ารายได้ของสินค้าเกษตรกลับสร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวม(GDP)ของประเทศได้ไม่ถึง 10 %อ่านต่อ

ปฏิวัติพลังงานทดแทน ลดโลกร้อน ทางเลือกใหม่ผลิตไฟฟ้าแบบไร้เขื่อน

ThaiPR.net

รายงานฉบับใหม่ของ WWF และองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (The Nature Conservancy) เผยให้เห็นว่าแผนปฏิรูปพลังงานทดแทนรูปแบบใหม่จะสามารถแก้ไขสถานการณ์สภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง และปัญหาการขาดแคลนพลังงานได้ โดยไม่ต้องสร้างเขื่อน ซึ่งจะทำลายแม่น้ำที่ไหลอย่างอิสระ ช่วยลดผลกระทบต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม รายงานการประชุม Worldอ่านต่อ