ข่าวอินโฟเควสท์
18:20 *(เพิ่มเติม)"บอริส จอห์นสัน"คว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่ตามคาด   พรรคอนุรักษ์นิยมประกาศในวันนี้ว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังก…
18:10 "บอริส จอห์นสัน"คว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่ตามคาด   พรรคอนุรักษ์นิยมประกาศในวันนี้ว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนา…
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลดลงหลังระหว่างวันแกว่งตัวในกรอบ รับแรงขายหุ้นสื่อสาร-แบงก์กดดัน   นายกิดาการ สุวรรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจอนุพ…
17:59 รัฐบาลเวเนซุเอลาชี้ถูกโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศ   รัฐบาลเวเนซุเอลาออกแถลงการณ์ว่า เหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเ…
17:50 เวียดนามส่อแววเผชิญวิกฤตขาดแคลนไฟฟ้าในอีกสองปี   กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนาม เปิดเผยว่า เวียดนามมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับภาวะขาดแคลนไฟฟ้…

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 19 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 19 พ.ค. 2019

จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี หลังจากที่เพิ่มขึ้น 3.42% ในเดือนมี.ค. และ 1.68% ในเดือนก.พ. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในเดือนเม.ย. มีการซื้อขายรถมือสองในจีนมากกว่า 1.2 ล้านคัน คิดเป็นมูลค่ารวม 7.45 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.08 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว ต้าเหลียน และหนานหนิง ควบคุมราคาบ้านและที่ดินให้มีเสถียรภาพ หลังราคาบ้านใน 4 เมืองนี้เพิ่มสูงขึ้นในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ทางกระทรวงเน้นย้ำว่า "บ้านมีไว้อยู่อาศัย ไม่ใช่เพื่อเก็งกำไร" และเรียกร้องให้ทั้ง 4อ่านต่อ

ธนาคารกลางจีนเตือนความขัดแย้งทางการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอาจส่งผลกระทบเชิงลบต่อเศรษฐกิจโลก PBOC ระบุในรายงานว่าด้วยการใช้นโยบายการเงินประจำไตรมาสแรกว่า ความขัดแย้งทางการค้าและความไม่แน่นอนด้านนโยบายคือปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญอ่านต่อ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: ประทีป ตั้งมติธรรม 30ปีพัฒนาอสังหาฯไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

หากจะกล่าวถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในปัจจุบันแล้ว นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาคธุรกิจที่มีความสำคัญต่อประเทศไทย และเป็นสิ่งหนึ่งที่คอยขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจไทยมีอัตราการขยายตัวได้ในทิศทางที่ดี โดยที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กว่าจะเติบโตเข้มแข็งมาถึงทุกวันนี้ บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างเช่นอ่านต่อ

คอลัมน์: จัตุรัสทั่วไทย: 'Amazing Thailand Latin America Trade Meet 2019' ททท.กระตุ้นตลาดลาตินอเมริกา ชวนมาเที่ยวไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

แม้ว่ารายได้จากการท่องเที่ยวในปัจจุบันจะมีตัวเลขสูง แต่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็ยังต้องมีภารกิจในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นเป็นประจำทุกปี ล่าสุด เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)อ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: พระราชพิธีที่ยิ่งใหญ่คนไทยได้ความรู้...เชิดชูความภักดี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถึงเดือนพฤษภาคมคนไทยทั้งประเทศได้รับชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตั้งแต่การเตรียมการจนถึงวันที่มีพระราชพิธี 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมถึงวันที่ 6 พฤษภาคม ทำให้พวกเราพสกนิกรได้เรียนรู้อะไรมากมาย ได้เห็นอะไรมากมาย และที่สำคัญก็คืออ่านต่อ

สร้างสรรค์ยอดนักการตลาดดิจิทัล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

การศึกษาในชั้นเรียนควบคู่กับการลงมือทำกิจกรรมจริง ย่อมทำให้เยาวชนที่กำลังอยู่ระหว่างการศึกษา ได้เข้าใจแนวทางการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการ โดยเฉพาะเรื่องของการตลาดในยุคดิจิทัลเช่นนี้ ซึ่ง "ควิกแสบ" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสำหรับคนพันธุ์แสบ ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัดอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 18 พ.ค. 2019

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $10.50 เหตุดอลล์แข็ง,ข้อมูลศก.แกร่งกดดันตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (17 พ.ค.) หลังจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์สร้างแรงกดดันต่อตลาดทองคำ โดยลดความน่าดึงดูดใจของทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย เนื่องจากทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่นๆ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลง 10.50 ดอลลาร์ หรือ 0.82%อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 11 เซนต์ เหตุวิตกศก.โลกชะลอตัว,สงครามการค้ากระทบอุปสงค์พลังงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (17 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว และการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งอาจกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน แม้มีสัญญาณว่า ตลาดพลังงานทั่วโลกจะตึงตัวมากขึ้นก็ตามอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 3 แท่นในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 3 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 802 แท่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 2 แท่นอ่านต่อ

ลาการ์ดเตือนสงครามการค้าสหรัฐ-จีนอาจสร้างความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอาจสร้างความเสี่ยงต่อแนวโน้มเศรษฐกิจโลก หากไม่ได้รับการแก้ไข "ความเสี่ยงในช่วงขาลงที่เราเห็นยังคงเป็นความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และหากความตึงเครียดเหล่านี้ไม่ได้รับการแก้ไขอ่านต่อ

มอบโชค

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562

นายเรวัติ หทัยสัตยพงศ์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำคณะผู้บริหารเปิดตัวแคมเปญ "CPF แจกโชค...จัดหนัก จัดเต็ม ลุ้นโชค 2 ชั้น จุใจกว่า 18 ล้านบาท" นับเป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 28 ปีอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ส่งตรงถึงบ้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562

แว่นท็อปเจริญ เปิดตัวบริการใหม่ "Free Delivery"!! เอาใจเหล่าลูกค้าที่ชื่นชอบความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มทางเลือกใหม่ให้ลูกค้า "ตัดแว่นสายตา เรายินดีจัดส่งฟรีถึงบ้าน ไม่ต้องรอรับที่ร้าน" เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าคนเมืองที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ เบื่อปัญหารถติดหรือมีภารกิจที่ยุ่งสุดๆ ในแต่ละวันอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: สั่งสตาร์บัคส์ผ่าน Grab

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดบริการเดลิ เวอรี่อย่างเป็นทางการวันนี้ โดยร่วมมือกับแกร็บ ประเทศไทย ผู้นำด้านซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านบริการแกร็บฟู้ด (Grab Food) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าและส่งมอบประสบการณ์สตาร์บัคส์ ผ่านแพลตฟอร์มใหม่ที่แสนสะดวกอ่านต่อ

ผู้บริการโครงข่ายสูญ300ล./ปี หลัง7ช่องคืนใบอนุญาต/จี้กสทช.ช่วย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานชมรมผู้ให้บริการโครงข่ายโทรทัศน์ระบบดิจิทัล (ชคท.) หรือ Digital Television Network Provider Society(DNPS) ได้ร่วมประชุมกับ 4 หน่วยงานผู้ให้บริการโครงข่ายฯ ประกอบด้วย สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก, กรมประชาสัมพันธ์,อ่านต่อ