ข่าวอินโฟเควสท์
09:34 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 24 กรกฎาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ FSS 1,720 1,730 เช้านี้แกว่งออกข้างช่วง 1720 173…
09:30 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,800.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,700.00 20,800.00 ทองรูปพรรณ 20,329.56 21,300.00 …
09:27 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2562   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก 177.29 จุด หรือ 0.65% เมื่อคืนนี้ ขานรับผลปร…
09:24 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นขึ้นตามภูมิภาค หลังสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้าสัปดาห์หน้า ,เล็ง ECB ผ่อนคลายนโยบายการเงิน   …
09:20 รัฐบาลจีนเรียกร้องสหรัฐหยุดแทรกแซงเหตุการณ์ประท้วงในฮ่องกง   ทางการจีนออกมากล่าวว่า สหรัฐควรหยุดยื่นมือเข้ามาแทรกแซงเหตุการณ์ประท้วงในฮ่องกง โด…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 2019

เจพีมอร์แกนหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐโตเพียง 1% ใน Q2 หลังเผยตัวเลขศก.ซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาส 2 ลดลงจากระดับ 2.25% ที่มีการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ หลังจากมีการขยายตัว 3.2% ในไตรมาสแรก "ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐย่ำแย่ในเดือนเม.ย. โดยเฉพาะรายละเอียดเกี่ยวกับคำสั่งซื้อสินค้าทุน หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกที่ซบเซาในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐ ณ เวลา 21.54 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลบ 2.70 ดอลลาร์ หรือ 0.21% สู่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดในปีนี้ โดยถูกกดดันจากสต็อกน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ รวมทั้งความวิตกต่อภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 21.32 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 43อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ร่วงลง 2.1% ในเดือนเม.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 1.7% ในเดือนมี.ค. การดิ่งลงของยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนในเดือนเม.ย. ได้รับผลกระทบจากการร่วงลงของคำสั่งซื้อเครื่องบิน และรถยนต์อ่านต่อ

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษเผยยอดค้าปลีกทรุดตัวในเดือนพ.ค. จากพิษ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยดัชนียอดค้าปลีกดิ่งลงสู่ระดับ 27 ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2560 และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากอยู่ที่ระดับ +13 ในเดือนเม.ย. อย่างไรก็ดี หากมีการปรับค่าตามช่วงเวลา ดัชนียอดค้าปลีกทรุดตัวลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.2552 นอกจากนี้อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย แนะรัฐบาลใหม่เร่งเจรจา FTA ไทย-EU ท่ามกลางการค้าโลกเปราะบาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า หากการเจจาข้อตกลงทางการค้า (FTA) ระหว่างไทยกับสหภาพยุโรป (EU) สามารถเร่งรัดให้เกิดขึ้นได้ในระยะเวลาที่ไม่นานเกินไป ไม่เพียงทำให้ไทยส่งออกสินค้าได้มากขึ้นเท่านั้น แต่เป็นกุญแจสำคัญอันหนึ่งที่จะกำหนดเส้นทางการลงทุนและการผลิตของไทยอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.86 ทรงตัวจากช่วงเช้า แม้ระหว่างวันผันผวน ตลาดรอความชัดเจนการจัดตั้งรัฐบาลช่วงสุดสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.86 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ 31.86 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.84 31.94 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้วิ่งกว้างพอสมควร ช่วงเช้าบาททำท่าจะอ่อนค่า แต่มาช่วงบ่ายมีแรงขายดอลลาร์ และปิดตลาดที่ระดับเดียวกับตอน เปิดตลาดช่วงเช้า"อ่านต่อ

อินโดรามา เวนเจอร์ส ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารอาวุโส

อินโดรามา เวนเจอร์ส ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารอาวุโส

ThaiPR.net

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารอาวุโส 2 ตำแหน่ง ได้แก่ ผู้บริหารสูงสุดด้านกลยุทธ์องค์กร (Chief Strategy Officer หรือ CSO) และผู้บริหารสูงสุดด้านทรัพยากรบุคคล (Chief Human Resources Officer หรือ CHRO) มีผลทันทีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) พื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาอาหารสดเนื่องจากมีความผันผวน ปรับตัวขึ้น 0.9% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนมี.ค. นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย กล่าวขอบคุณนายอิมราน ข่าน นายกรัฐมนตรีปากีสถานอ่านต่อ

Innovative house เสริมกระบวนการวิจัยและพัฒนาให้ SMEs ไทย ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารและเวชสำอาง

Innovative house เสริมกระบวนการวิจัยและพัฒนาให้ SMEs ไทย ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารและเวชสำอาง

ThaiPR.net

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากร และความสามารถในการผลิตวัตถุดิบ อีกปัจจัยสำคัญหนึ่งต่อการเติบโต คือ "การนำการวิจัยและพัฒนา (Research and development : R&D) มาเสริมมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์" รศ.ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,012 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 67 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,012 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,530.19 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

The M Soul Laundromat ร้านสะดวกซัก สำหรับคนอยากทำธุรกิจ

The M Soul Laundromat ร้านสะดวกซัก สำหรับคนอยากทำธุรกิจ

ThaiPR.net

ธุรกิจร้านสะดวกซักมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ระบบเครื่องและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ธุรกิจนี้ลูกค้าสามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเองไม่ต้องจ้างแรงคน โดยมี Business Model สำเร็จรูปในการดำเนินกิจการด้วยการวางระบบด้วยเครื่องซัก อบผ้าหยอดเหรียญอัตโนมัติ ให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารจัดการได้ง่ายๆและมีเครื่องแลกเหรียญอัตโนมัติรองรับอ่านต่อ

ซีพีเอฟจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โชว์ความเป็นครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงาน THAIFEX 2019

ซีพีเอฟจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โชว์ความเป็นครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงาน THAIFEX 2019

ThaiPR.net

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมโชว์ วิสัยทัศน์ การเป็น ครัวของโลกที่ยั่งยืน ในงานมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มระดับภูมิภาคอาเซียน THAIFEX World of Food Asia 2019 ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมอาหารชั้นแนวหน้าระดับโลก นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการอ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นหั่นมุมมองการประเมินเศรษฐกิจ หลังสงครามการค้าจีน-สหรัฐยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นได้ปรับลดการประเมินเศรษฐกิจของประเทศลง โดยระบุสัญญาณบ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ท่ามกลางความขัดแย้งด้านการค้ากับสหรัฐ ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตและการส่งออก สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รายงานของสำนักงานคณะรัฐมนตรีระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวขึ้นในระดับปานกลางอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 24 พ.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.15 2.35 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 610 652 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 615 657 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ