ข่าวอินโฟเควสท์
08:45 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนบวก ขานรับสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้าสัปดาห์หน้า   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในเช้าวันนี้ โดยได้รับปัจจัยหนุนจากรายงา…
08:41 JAS ยันไม่ได้เป็นผู้ให้ข่าว ขณะมีกระแสสะพัดดีลขายกิจการ ฉุดราคาหุ้นผันผวน   บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) แจ้งว่าตามที่ปรากฎข่าวในหนังสือพ…
08:41 สถาบันปิโตรเลียมอเมริกาเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงกว่า 10 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว   สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบข…
08:36 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชเทรดไร้ทิศทาง จากปัจจัยทางเทคนิค   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (23 ก.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ…
08:34 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2562   วันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ฝรั่งเศส 14.15 น. ดัชนีผู้จัดการ…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 13 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 13 มิ.ย. 2019

ราคาทองทำนิวไฮ 1 สัปดาห์ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ จากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อในระดับต่ำ ทั้งนี้ ราคาทองสปอตพุ่งขึ้นแตะ 1,338.87 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทำสถิติดิ่งลงมากที่สุดรอบ 5 เดือนในพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทำสถิติดิ่งลงมากที่สุดในรอบ 5 เดือนในเดือนพ.ค. ซึ่งจะหนุนการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคานำเข้าปรับตัวลง 0.3% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือนอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 3,000 ราย สู่ระดับ 222,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลงสู่ระดับ 216,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่าอ่านต่อ

นักวิเคราะห์ฟันธงราคาน้ำมันโลกดิ่งแตะ 45 ดอลลาร์ หากสหรัฐ-จีนวืดบรรลุข้อตกลงการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรนเนอร์ ไมเคิล เพรส ผู้อำนวยการบริหารของบริษัททอรัส เวลท์ แอดไวเซอร์ กล่าวว่า ราคาน้ำมันโลกจะดิ่งลงแตะระดับ 45 ดอลลาร์ หากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนเลวร้ายลง นายเพรสกล่าวว่า อุปสงค์น้ำมันมีความเสี่ยงที่จะทรุดตัวลง หากสหรัฐและจีนไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 3% หลังมีรายงานเกิดการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 3% ในวันนี้ หลังมีรายงานว่าเกิดการโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำในช่องแคบฮอร์มุซ ณ เวลา 17.43 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.47 ดอลลาร์ หรือ 2.87% สู่ระดับ 52.61 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังจากพุ่งขึ้นกว่า 3% ในช่วงแรกอ่านต่อ

ดัชนีภาวะเศรษฐกิจครัวเรือนพ.ค.ปรับดีขึ้นเล็กน้อย รับอานิสงส์มาตรการพยุงศก.ช่วงกลางปี แต่ Q3/62 ยังเผชิญหลายปัจจัยเสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือนไทย (KR ECI) เดือน พ.ค.62 ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยมาอยู่ที่ระดับ 43.7 จากเดิมที่ระดับ 43.5 ในเดือนเม.ย. 62 จากความกังวลที่ลดลงต่อประเด็นเรื่องภาระหนี้สินเป็นสำคัญ โดยการสำรวจภาวะการครองชีพของครัวเรือน พบว่า 16.7% ของครัวเรือนไทยที่ทำการสำรวจมีค่างวด (หนี้)อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.22/24 แนวโน้มแข็งค่าตามภูมิภาค ตลาดเก็งเฟดลดดอกเบี้ย-รอความชัดเจนครม.ชุดใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.22/24 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.23/24 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ เป็นเพราะไม่มีปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของค่าเงินในระยะนี้ แต่ในระยะ สั้นเงินบาทยังมีทิศทางแข็งค่าอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานในวันนี้ว่า อัตราว่างงานทรงตัวที่ระดับ 5.2% ในเดือนพ.ค. ขณะที่ตัวเลขการจ้างงานปรับตัวขึ้น 42,300 ตำแหน่งในเดือนดังกล่าว รัฐสภาฮ่องกงได้ยกเลิกการประชุมเพื่ออภิปรายร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนในวันนี้ จากเดิมที่กำหนดไว้ในเวลา 11.00 น. ตามเวลาฮ่องกงอ่านต่อ

รายงานเผยผู้บริโภคชาวจีนใช้มือถือในการจ่ายเงินให้กับร้านค้ามากที่สุดในโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ รายงานว่า ในปีนี้ ชาวจีนมากกว่า 500 ล้านคนเลือกใช้วิธีการชำระเงินให้กับร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ ด้วยการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ตัวเลขดังกล่าวสอดคล้องกับผลสำรวจของ Statista ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลสถิติการตลาดออนไลน์จากเยอรมนี ซึ่งระบุว่าอ่านต่อ

ศาลปกครอง ยกคำร้องของสมาคม รพ.เอกชนที่ขอทุเลาการควบคุมราคายา-เวชภัณฑ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองสูงสุด มีคำสั่งยกคำขอทุเลาการบังคับตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ 1 พ.ศ. 2562 ในคดีหมายเลขดำที่ ฟร.9/2562 ระหว่างสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ที่ 1 กับพวกรวม 42 คนผู้ฟ้องคดี ขณะที่คณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ที่ 1 กับพวกรวม 4 คน เป็นผู้ถูกฟ้องคดี สมาคมโรงพยาบาลเอกชนระบุว่าอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ทรงตัวที่ 12,480 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงยังคงทรงตัว โดยปิดที่ระดับ 12,480 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,593.87 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.83 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยเรือบรรทุกน้ำมันที่ถูกโจมตีที่ช่องแคบฮอร์มุซเป็นเรือของบริษัทญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮิโรชิเงะ เซโกะ รัฐมนตรีการค้าของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เรือบรรทุกน้ำมันที่ถูกโจมตีที่บริเวณช่องแคบฮอร์มุซนั้น เป็นเรือที่บริษัทโคคุกะ ซังเกียว ของญี่ปุ่น เป็นผู้รับผิดชอบการเดินเรือ ขณะที่ลูกเรือทั้งหมดไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

วว. ระบุศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีโรงคัดบรรจุสับปะรด ประจวบคีรีขันธ์ มีประสิทธิภาพตอบโจทย์เกษตรกร มุ่งมาตรฐาน GMP ส่งออกต่างประเทศ

วว. ระบุศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีโรงคัดบรรจุสับปะรด ประจวบคีรีขันธ์ มีประสิทธิภาพตอบโจทย์เกษตรกร มุ่งมาตรฐาน GMP ส่งออกต่างประเทศ

ThaiPR.net

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เผยความคืบหน้าการดำเนินงานศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีโรงคัดบรรจุสับปะรด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขนาดกำลังการผลิต 3 ตันต่อชั่วโมง ระบุมีประสิทธิภาพตอบโจทย์เกษตรกรทั่วทั้งประเทศอ่านต่อ

พาณิชย์ หารืออียูปฏิรูปกลไกระงับข้อพิพาทของ WTO ฟื้นความเชื่อมั่นในระบบการค้าพหุภาคี รับมือปัญหากีดกันการค้าโลก

พาณิชย์ หารืออียูปฏิรูปกลไกระงับข้อพิพาทของ WTO ฟื้นความเชื่อมั่นในระบบการค้าพหุภาคี รับมือปัญหากีดกันการค้าโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานด้านการค้าและการลงทุนไทย – สหภาพยุโรป (อียู) ครั้งที่ 14 ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยมว่า ในการประชุมครั้งนี้ ไทยและอียูได้แลกเปลี่ยนความเห็นต่อสถานการณ์เศรษฐกิจโลกอ่านต่อ

แนะนำ เสาเข็มสปันไมโครไพล์ ยอดนิยม

แนะนำ เสาเข็มสปันไมโครไพล์ ยอดนิยม

ThaiPR.net

บริษัท ภูมิสยาม ซัพพลาย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสาเข็มสปันไมโครไพล์ มาตรฐาน มอก. เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมัน แนะนำเสาเข็มสปันไมโครไพล์แท้ขนาดเล็กยอดนิยม 2 ขนาด ได้แก่แบบกลมขนาด Dia 21 cm. รับน้ำหนัก 20 25 ตัน/ต้น และแบบสี่เหลี่ยมขนาด S18x18 cm. หรือ 22 cm. แนวทะแยง รับน้ำหนัก 15 20 ตัน/ต้นอ่านต่อ