ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย. 2019

ราคาทองพุ่งนิวไฮ 5 ปี จ่อแตะ 1,400 ดอลลาร์ นักลงทุนแห่ซื้อทอง กังวลสหรัฐถล่มอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 5 ปี โดยทะยานขึ้นกว่า 3% ใกล้แตะระดับ 1,400 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและอิหร่าน นอกจากนี้ ราคาทองยังได้รับปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และธนาคารกลางยุโรป (ECB)อ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลบัญชีเดินสะพัดลดลงสู่ 1.304 แสนล้านดอลลาร์ใน Q1/62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดของสหรัฐลดลงสู่ระดับ 1.304 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรก จากระดับ 1.4393 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตัวเลขขาดดุลบัญชีเดินสะพัดจะอยู่ที่ระดับ 1.22 แสนล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 6,000 ราย สู่ระดับ 216,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลงสู่ระดับ 220,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่าอ่านต่อ

เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกต่ำสุดรอบ 4 เดือนในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิด แอตแลนติก ดิ่งลงสู่ระดับ 0.3 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ. ซึ่งขณะนั้นดัชนีทรุดแตะระดับ 0 และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 9.3 ก่อนหน้านี้ ดัชนีอยู่ที่ระดับ 16.6 ในเดือนพ.ค. หากดัชนีร่วงลงต่ำกว่าระดับ 0อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 6% ทะลุ 57 ดอลลาร์ หลังทรัมป์โวยอิหร่านยิงโดรนตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 6% ทะลุ 57 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านได้ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ หลังจากที่ได้ยิงโดรนของสหรัฐตกเมื่อวานนี้ คำขู่ของปธน.ทรัมป์ทำให้มีความวิตกว่าทั้งสองประเทศอาจเกิดการปะทะกันทางทหาร ณ เวลา 22.01 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์คาดเฟดลดดบ. 2 ครั้งก่อนสิ้นปี และอาจหั่นดบ. 0.50% ในเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแจน แฮตซีอุส หัวหน้านักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 2 ครั้งก่อนสิ้นปีนี้ และหากภาวะเศรษฐกิจทรุดตัวลง เฟดก็อาจจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนก.ค. นายแฮตซีอุสได้ระบุคาดการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

ตลาดการเงินฟันธงมีโอกาส 100% เฟดหั่นดอกเบี้ยในเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

FedWatch ซึ่งเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ภาวะการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์อัตราดอกเบี้ยสหรัฐของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีโอกาส 100% ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ค. หลังการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เมื่อวานนี้ ซึ่งเฟดได้ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ นอกจากนี้อ่านต่อ

แบงก์ชาตินอร์เวย์ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% สู่ 1.25% ในการประชุมวันนี้ตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางนอร์เวย์มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% สู่ระดับ 1.25% ในการประชุมวันนี้ สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ ธนาคารกลางยังได้ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย. และช่วงครึ่งแรกของปีหน้า โดยระบุถึงการแข็งค่าของสกุลเงินโครนนอร์เวย์ตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์มีมติคงดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ย overnight reverse repurchase (RRP) ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 4.50% ในการประชุมวันนี้ นอกจากนี้ ธนาคารกลางยังได้คงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ข้ามคืน และอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ธนาคารกลางระบุว่า แนวโน้มเงินเฟ้อที่ยังคงอยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้อ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษหั่นคาดการณ์ GDP Q2/62 เหลือ 0% เตือนเผชิญ Brexit ไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจอังกฤษในช่วงไตรมาส 2 สู่ระดับ 0% เมื่อเทียบรายไตรมาส จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนที่แล้วที่ระดับ 0.2% โดยระบุถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างประเทศ และการที่อังกฤษอาจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลงอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 3% ขณะตอ.กลางระอุ หลังอิหร่านยิงโดรนกองทัพสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 3% ในวันนี้ หลังมีข่าวว่าอิหร่านได้ยิงโดรนสอดแนมของกองทัพสหรัฐ ซึ่งทำให้เพิ่มความวิตกว่าทั้งสองประเทศอาจเกิดการปะทะกันทางการทหาร ณ เวลา 17.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 1.86 ดอลลาร์ หรือ 3.46% สู่ระดับอ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษมีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยวันนี้ สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE มีมติเอกฉันท์ 9 0 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.75% ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า BoE จะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อของอังกฤษแตะระดับ 2% ซึ่งเป็นเป้าหมายของ BoE ทั้งนี้อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษคงดอกเบี้ยวันนี้ ขณะเงินเฟ้อแตะเป้าหมาย 2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จะจัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวานนี้ พร้อมกับส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ยในช่วงครึ่งปีหลัง นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า BoE จะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้เช่นเดียวกับเฟด เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อของอังกฤษแตะระดับ 2%อ่านต่อ

ธปท.เพิ่มความเข้มงวดติดตามธุรกรรมที่ใช้ไทยเป็นแหล่งพักเงินระยะสั้นหลังบาทแข็งค่าหนัก

ธปท.เพิ่มความเข้มงวดติดตามธุรกรรมที่ใช้ไทยเป็นแหล่งพักเงินระยะสั้นหลังบาทแข็งค่าหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.วชิรา อารมย์ดี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายตลาดการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า ธปท. จะเพิ่มความเข้มงวดในการติดตามธุรกรรมที่มีวัตถุประสงค์ในการใช้ไทยเป็นแหล่งพักเงินระยะสั้นเพื่อเก็งกำไรค่าเงินบาท ซึ่งเป็นสิ่งที่ ธปท. ไม่พึงประสงค์ เนื่องจากในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เงินบาทปรับแข็งค่าขึ้นเร็วอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เงินบาทระหว่างวันแข็งค่าแตะ 30.91 แข็งค่ารอบ 6 ปี ก่อนปิดที่ 30.94

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 30.94 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าต่อเนื่องจาก เปิดตลาดเช้านี้ที่ระดับ 31.12/14 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับทุกสกุลเงินหลัก หลังประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายอ่านต่อ