ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 16 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 16 ก.ค. 2019

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนเม.ย. ทั้งนี้ สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนพ.ค. ส่วนสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกพื้นฐาน โดยไม่รวมหมวดรถยนต์อ่านต่อ

คริสติน ลาการ์ดประกาศลาออกจากตำแหน่งผอ.IMF มีผล 12 ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 12 ก.ย. การประกาศลาออกจากตำแหน่งของนางลาการ์ดทำให้คณะกรรมการบริหารของ IMF เริ่มต้นกระบวนการสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว เหตุดอลล์แข็ง,ยอดค้าปลีกพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งขึ้นของยอดค้าปลีกสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนลดการถือครองทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ณ เวลา 22.04 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ลบ 0.50 ดอลลาร์ หรือ 0.04% สู่ระดับ 1,413.00 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ความตึงเครียดในตะวันออกกลางหนุนตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ณ เวลา 21.42 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 29 เซนต์ หรือ 0.49% สู่ระดับ 59.87 ดอลลาร์/บาร์เรล อังกฤษส่งเรือรบลำที่ 2 เข้าไปในอ่าวเปอร์เซียอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นเพียง 1 จุด สู่ระดับ 65 ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนีความเชื่อมั่นปรับตัวลง 3 จุดในเดือนก.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นได้รับผลกระทบจากค่าก่อสร้างที่ดีดตัวขึ้น และการขาดแคลนแรงงานทักษะ แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยจำนองปรับตัวลง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมทรงตัวในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า ตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวมของสหรัฐทรงตัวในเดือนมิ.ย. ทั้งนี้ ตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวม เป็นการวัดการปรับตัวของภาคโรงงาน, เหมืองแร่ และสาธารณูปโภค การผลิตของภาคโรงงานเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมิ.ย. ส่วนภาคเหมืองแร่เพิ่มขึ้น 0.2% แต่ภาคสาธารณูปโภคร่วงลง 3.6%อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าลดลงมากที่สุดในรอบ 6 เดือนในมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย. โดยลดลง 0.9% เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว หลังจากทรงตัวในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะลดลง 0.7% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายปี ดัชนีราคานำเข้าลดลง 2.0%อ่านต่อ

เวลส์ ฟาร์โกเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาส 2 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เวลส์ ฟาร์โก ระบุว่า ธนาคารมีกำไรพุ่งขึ้น 22% แตะระดับ 1.30 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 1.15 ดอลลาร์/หุ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกสูงกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมิ.ย. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% จากระดับ 0.4% ในเดือนพ.ค. การดีดตัวขึ้นของยอดค้าปลีกในเดือนมิ.ย.ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของยอดขายรถยนต์ เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 3.4% ในเดือนมิ.ย. ส่วนยอดค้าปลีกพื้นฐานอ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากรายได้ในด้านวาณิชธนกิจ ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 5.81 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.89 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ ธนาคารมีรายได้ 9.46 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ระบุว่า บริษัทมีกำไร 2.58 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.46 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ 2.056 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

เจพีมอร์แกน เชสเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2 ทั้งนี้ เจพีมอร์แกน เชส ระบุว่า ธนาคารมีกำไร 2.82 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 2.50 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ ธนาคารมีรายได้ 2.957 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

จีนหวังมาเลเซียหันหน้าเจรจา หลังมหาเธร์สั่งยึดเงินบริษัทจีน เหตุทิ้งงานก่อสร้างท่อส่งน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลจีนแสดงความหวังว่ากรณีพิพาทระหว่างรัฐบาลมาเลเซียและบริษัทจีนในโครงการก่อสร้างท่อส่งน้ำมันมูลค่า 2.3 พันล้านดอลลาร์ จะสามารถได้รับการแก้ไขผ่านทางการเจรจา นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า บริษัทไชน่า ปิโตรเลียม ไปป์ไลน์ บิวโร ได้ดำเนินโครงการดังกล่าวโดยปฏิบัติตามสัญญาอ่านต่อ

อังกฤษเผยจำนวนผู้มีงานทำแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการว่างงานในอังกฤษอยู่ที่ระดับ 3.8% ในช่วงเดือนมี.ค. พ.ค. ONS ยังเปิดเผยว่า ผู้ที่มีงานทำในอังกฤษมีจำนวน 32.75 ล้านคน ณ สิ้นเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ผู้ว่างงานมีจำนวน 1.29 ล้านคน ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2535อ่านต่อ

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีทรุดตัวลงในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีทรุดตัวลง สู่ระดับ 24.5 ในเดือนก.ค. จากระดับ 21.1 ในเดือนมิ.ย. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 22.3 ส่วนดัชนีความเชื่อมั่นต่อภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ลดลงสู่ระดับ 1.1 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2553 จากระดับ 7.8อ่านต่อ