ข่าวอินโฟเควสท์
02:20 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:19 "ทรัมป์"ตำหนิ"พาวเวล"ไร้วิสัยทัศน์ หลังการปรับลดดอกเบี้ยวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ตำหนินายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาค…
02:09 *(เพิ่มเติม)เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสี…
01:06 เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสียงในการปรับล…
00:42 จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมัน…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 24 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 24 ก.ค. 2019

นักลงทุนคาดมีโอกาสมากกว่า 50% แบงก์ชาติยุโรปหั่นดอกเบี้ยพรุ่งนี้ หลังเผยดัชนี PMI ซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักลงทุนคาดการณ์ว่า มีแนวโน้ม 54% ที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.10% ในการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันพรุ่งนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของยูโรโซน ปรับตัวลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือน นอกจากนี้ ตลาดยังคาดการณ์ว่า ECBอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวขานรับสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐที่ลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว ณ เวลา 22.22 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 32 เซนต์ หรือ 0.56% สู่ระดับ 57.09 ดอลลาร์/บาร์เรล สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 6 โดยลดลง 10.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลงเพียง 4.4 ล้านบาร์เรล ทางด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐสูงสุดรอบ 3 เดือนในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 51.6 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือน หลังจากแตะระดับ 51.5 ในเดือนมิ.ย. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PMIอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 7% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 646,000 ยูนิต หลังจากแตะระดับ 604,000 ยูนิตในเดือนพ.ค. ยอดขายบ้านร่วงลงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเขตมิดเวสต์ แต่เพิ่มขึ้นในภาคใต้ และตะวันตก นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ยอดขายบ้านใหม่จะแตะระดับ 660,000อ่านต่อ

แคทเธอร์ พิลลาร์เผยกำไร,รายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แคทเธอร์ พิลลาร์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเครื่องมือก่อสร้างขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยตัวเลขกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ แคทเธอร์ พิลลาร์ระบุว่า บริษัทมีกำไร 2.83 ดอลลาร์/หุ้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 3.12 ดอลลาร์/หุ้น บริษัทระบุรายได้ที่ระดับ 1.4432 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลงสัปดาห์ที่แล้ว แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 1.9% ในสัปดาห์ที่แล้ว แม้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลงก็ตาม อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 34% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์ลดลง 2%อ่านต่อ

ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ทรุด 5% หลังขาดทุนมากเกินคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี ทรุดตัวลง 5% ในวันนี้ หลังเปิดเผยผลขาดทุน 3.15 พันล้านยูโร (3.51 พันล้านดอลลาร์) ในไตรมาส 2 ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะขาดทุนเพียง 1.7 พันล้านยูโร โดยได้รับผลกระทบจากค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ นอกจากนี้ ดอยซ์แบงก์ยังเปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการยูโรโซนต่ำสุดรอบ 3 เดือนในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของยูโรโซน ปรับตัวลงสู่ระดับ 51.5 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 เดือน จากระดับ 52.2 ในเดือนมิ.ย. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

ภาพข่าว: “มอส เบอร์เกอร์” จัดงานเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการลุยปรับกลยุทธ์การตลาดครั้งใหญ่ ขยายสาขา บุกออนไลน์เดลิเวอรี่

ภาพข่าว: “มอส เบอร์เกอร์” จัดงานเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการลุยปรับกลยุทธ์การตลาดครั้งใหญ่ ขยายสาขา บุกออนไลน์เดลิเวอรี่

ThaiPR.net

นายพิธาน องค์โฆษิต (กลาง) ประธาน บริษัท มอส ฟูดส์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการร้านฟาสต์ฟู้ด มอสเบอร์เกอร์ ในประเทศไทย จัดงานเปิดตัว มอส เบอร์เกอร์ (Mos Burger) แบรนด์ฟาสต์ฟู้ดสัญชาติญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ร่วมกับ มร.อัทสึชิ ซากุราดะ (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการบริษัทและตัวแทนมอส ฟูดส์ เซอร์วิสเซส อิงค์อ่านต่อ

ภาพข่าว: ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ ผนึกกำลัง หม่อมถนัดแดก ปั้น โครงการ “พุงแตกแลกยิ้ม”

ภาพข่าว: ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ ผนึกกำลัง หม่อมถนัดแดก ปั้น โครงการ “พุงแตกแลกยิ้ม”

ThaiPR.net

นายจรัสภล รุจิราโสภณ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่สายงาน QSR และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสื่อสารการตลาด บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือ หม่อมถนัดแดก (ขวา) อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังและผู้บริหารร้านข้าวแกงถนัดแดก และมาดามตวง อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์ (กลาง) Food Celebrityอ่านต่อ

เครือโรงแรมฮิลตันเผยกำไร,รายได้พุ่งในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ ซึ่งเป็นเครือข่ายโรงแรมชั้นนำของโลก เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรพุ่งขึ้น 20% ในไตรมาส 2 โดยได้ปัจจัยหนุนจากการเพิ่มขึ้นของอัตราค่าที่พัก และอัตราการจองห้องพัก ทั้งนี้ ฮิลตันเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 260 ล้านดอลลาร์ หรือ 89 เซนต์/หุ้น จากระดับ 217 ล้านดอลลาร์ หรือ 71อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิดตลาด 30.89 แข็งค่าจากช่วงเช้า รอผลประชุม ECB มองกรอบพรุ่งนี้ 30.85-30.95

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 30.89 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 30.93 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 30.89 30.93 บาท/ดอลลาร์ ตลาดรอดูผล ประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ช่วงค่ำวันพรุ่งนี้ "บาทแข็งค่าจากช่วงเช้า ทรงตัวค่อนข้างนิ่งอยู่ในกรอบแคบๆอ่านต่อ

MRT แจ้งซ้อมจัดการเหตุการณ์สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย

ThaiPR.net

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) แจ้งกำหนดการฝึกซ้อมการจัดการเหตุการณ์เสมือนจริง ในวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 15.00 น. โดยจะทำการฝึกซ้อม ณ โครงการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ระหว่างสถานีท่าพระและสถานีอิสรภาพอ่านต่อ

MINT ได้รับรางวัล Board of the Year Awards ประจำปี 2561

MINT ได้รับรางวัล Board of the Year Awards ประจำปี 2561

ThaiPR.net

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ("MINT") มีความยินดีที่จะประกาศว่าบริษัทได้รับรางวัลที่ 1 (Gold Prize) ใน Board of the Year Awards ประจำปี 2561 จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยรางวัลดังกล่าวได้รับการประเมินโดยนักลงทุนสถาบันอ่านต่อ