ข่าวอินโฟเควสท์
09:35 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 22 ตุลาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,620 1,619 1,630/1,640 ถือหรือซื้อเล่นรอบระย…
09:31 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 21,300.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 21,200.00 21,300.00 ทองรูปพรรณ 20,814.68 21,800.00 …
09:31 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…
09:29 รัฐบาลอังกฤษยื่นร่างกฎหมายผลักดัน Brexit ก่อนรัฐสภาเปิดอภิปรายวันนี้   รัฐบาลอังกฤษได้ยื่นร่างกฎหมายว่าด้วยข้อตกลงการถอนอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป …
09:23 ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.25/28 แนวโน้มแกว่งกรอบแคบ ตลาดไร้ปัจจัยใหม่หนุนทิศทาง มองกรอบ 30.20-30.30   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เ…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 5 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 5 ส.ค. 2019

ราคาทองพุ่ง 2% ทำนิวไฮรอบกว่า 6 ปี จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน,สงครามการค้าระอุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งขึ้น 2% ในวันนี้ แตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 6 ปี ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ทั้งนี้ ราคาทองสปอตพุ่งขึ้นแตะ 1,469.60 ดอลลาร์ในวันนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ นักลงทุนกังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลว่าการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะส่งผลกระทบต่ออุปสงค์น้ำมัน นอกจากนี้ การดิ่งลงของค่าเงินหยวนก็ได้กดดันราคาน้ำมัน โดยทำให้จีนมีต้นทุนเพิ่มขึ้นในการนำเข้าน้ำมันในรูปสกุลเงินดอลลาร์ ขณะที่จีนถือเป็นประเทศที่นำเข้าน้ำมันดิบรายใหญ่ที่สุดของโลก ณ เวลาอ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนราคาน้ำมันดิ่งแตะ 20 ดอลลาร์ หากจีนซื้อน้ำมันอิหร่านตอบโต้สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์เตือนว่า ราคาน้ำมันอาจดิ่งลงแตะระดับ 20 ดอลลาร์/บาร์เรล ถ้าหากจีนหันไปซื้อน้ำมันจากอิหร่าน เพื่อตอบโต้สหรัฐในการทำสงครามการค้า "ขณะที่เรายังคงตรึงตัวเลขคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ระดับ 60 ดอลลาร์/บาร์เรลในปีหน้า แต่เราก็ยอมรับว่าหากจีนตัดสินใจซื้อน้ำมันจากอิหร่าน ก็จะส่งผลให้ราคาน้ำมันเกิดความผันผวน"อ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคบริการสหรัฐดิ่งต่ำสุด 3 ปีในเดือนก.ค. สวนทางมาร์กิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐร่วงลงแตะระดับ 53.7 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปี จากระดับ 55.1 ในเดือนมิ.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐจะดีดตัวสู่ระดับ 55.5 ในเดือนก.ค. การร่วงลงของดัชนี ISMอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสหรัฐดีดตัวขึ้นในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของสหรัฐ ดีดตัวสู่ระดับ 53.0 ในเดือนก.ค. จากระดับ 51.5 ในเดือนมิ.ย. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PMI ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของการจ้างงาน ขณะที่คำสั่งซื้อใหม่เพิ่มขึ้นในอัตราสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.อ่านต่อ

บิตคอยน์พุ่งกว่า 10% ทะลุ 11,000 ดอลลาร์ สวนทางดอลลาร์,ตลาดหุ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บิตคอยน์พุ่งขึ้นกว่า 10% ทะลุ 11,000 ดอลลาร์ในวันนี้ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่กลางเดือนก.ค. สวนทางดอลลาร์ และตลาดหุ้นทั่วโลก ซึ่งได้ทรุดตัวลง ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ทวีความรุนแรงขึ้น ณ เวลา 21.08 น.ตามเวลาไทย บิตคอยน์ทะยานขึ้น 10.08% แตะระดับ 11,756 ดอลลาร์ หลังจากพุ่งแตะ 11,860อ่านต่อ

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยันไม่ใช้หยวนเป็นเครื่องมือทำสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอี้ กัง ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน กล่าวยืนยันว่า จีนจะไม่ใช้หยวนเป็นเครื่องมือในการทำสงครามการค้า นายอี้กล่าว หลังจากที่หยวนทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7 หยวนต่อดอลลาร์ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 11 ปี โดยค่าเงินหยวนในตลาดการเงินของจีนดิ่งลงแตะระดับ 7.04 เทียบดอลลาร์ ทั้งนี้ เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีนระบุว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ECONOMIC FOCUS: เดือน ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 ส.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ 1 ส.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 1 ส.ค. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานประชุมพิจารณากำหนดวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 2 ส.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยและอ่านต่อ

ก.เกษตรฯ ผนึกกำลังทุกภาคส่วน เดินหน้าแก้ปัญหาเร่งด่วนช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศ

ก.เกษตรฯ ผนึกกำลังทุกภาคส่วน เดินหน้าแก้ปัญหาเร่งด่วนช่วยเหลือเกษตรกรทั่วประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมมอบนโยบาย และแนวทางการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 กับผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า สำหรับเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการเป็นอันดับแรก คือ 1. การบริหารจัดการน้ำ ซึ่งต้องทำทันทีอ่านต่อ

กฟผ.ศึกษาแผนเอ็นเนอร์จี้เทรดดิ้ง รองรับฮับไฟฟ้าอาเซียน รับมือยุคดิสรัปชั่น คาดมีความชัดเจนในปีนี้

กฟผ.ศึกษาแผนเอ็นเนอร์จี้เทรดดิ้ง รองรับฮับไฟฟ้าอาเซียน รับมือยุคดิสรัปชั่น คาดมีความชัดเจนในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ รองผู้ว่ายุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ.และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) จะร่วมกันศึกษาและเตรียมความพร้อมในการทำตลาดกลางซื้อขายไฟฟ้า (Energy Trading) ในภูมิภาค เหมือนในยุโรปที่มีตลาดกลางซื้อขายไฟฟ้าดังกล่าวอ่านต่อ

รฟม.ให้กทม.ใช้พื้นที่ชั่วคราวเปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย 1 สถานีจากหมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว คาดเซ็น MOU ได้ปี 63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการกำกับดูแลและติดตามผลการดำเนินงานตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การมอบหมายให้กรุงเทพมหานครเป็นผู้บริหารจัดการเดินรถ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต และช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการว่าอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดตลาดที่อยู่อาศัยใน H2/62 ชะลอตัวจากกำลังซื้อไทย-ต่างชาติหดตัว สต็อกบ้านเหลือขายสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่าภาวะของตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 ยังอาจพบกับความท้าทายที่ต่อเนื่องมาจากในช่วงครึ่งแรกของปี ทั้งจากผู้ประกอบการที่มีหน่วยเหลือขายสูง รวมถึงสภาพเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งน่าจะส่งผลให้มีการชะลอตัวในช่วงที่เหลือของปีต่อเนื่องไปถึงในช่วงต้นปี 2563อ่านต่อ

“แฟลช เอ็กซ์เพรส” ปลื้ม “Flash Home” ทะลุเป้า คาดสิ้นปีเพิ่ม 2,000 สาขาทั่วประเทศ

“แฟลช เอ็กซ์เพรส” ปลื้ม “Flash Home” ทะลุเป้า คาดสิ้นปีเพิ่ม 2,000 สาขาทั่วประเทศ

ThaiPR.net

"Flash Home" บริษัทฯในเครือ "แฟลช เอ็กซ์เพรส" โตแบบก้าวกระโดด 6 เดือนเปิดไปแล้ว 1,100 สาขาทั่วประเทศ เติบโต 100% คาดสิ้นปีเพิ่มเป็น 2,000 สาขา พร้อมยึดคอนเซ็ปต์ "เปิดบ้าน สร้างอนาคต" นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ แฟลช (FLASH GROUP) กล่าวว่า ในฐานะผู้ให้บริการด้าน อี คอมเมิร์ซ แบบครบวงจรอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.79 ระหว่างวันผันผวน ก่อนกลับมาอ่อนค่า ตลาดรอติดตามความคืบหน้าเจรจาการค้า-ประชุมกนง.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 30.79 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 30.75 บาท/ดอลลาร์ โดยระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 30.73 30.87 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้เงินบาทค่อนข้างผันผวน เนื่องจากเงินหยวนอ่อนค่า" นักบริหารเงิน กล่าวอ่านต่อ

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน(TM) ร่วมกับ เลโก้กรุ๊ป เปิดตัว LEGO(R) CREATOR EXPERT คอลเลกชั่นใหม่ “HARLEY-DAVIDSON(R) FAT BOY(TM)”

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน(TM) ร่วมกับ เลโก้กรุ๊ป เปิดตัว LEGO(R) CREATOR EXPERT คอลเลกชั่นใหม่ “HARLEY-DAVIDSON(R) FAT BOY(TM)”

ThaiPR.net

วันนี้ เลโก้กรุ๊ป เปิดตัวสินค้าตัวต่อ LEGO(R) Creator Expert คอลเลกชั่นใหม่"HARLEY DAVIDSON(R) FAT BOY(TM) (ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน แฟตบอย)" เตรียมวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 1 สิงหาคม 2562 ตามร้านจำหน่ายสินค้าเลโก้ทั่วโลก เลโก้คอลเลกชั่นใหม่ที่สวยงามราวกับมอเตอร์ไซค์ของจริงนี้ ได้รับการพัฒนาโดยความร่วมมือกับฮาร์ลีย์อ่านต่อ