ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 16 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 16 ส.ค. 2019

ครม.จีนเน้นการใช้แนวทางปฏิรูปตลาดเพื่อให้อัตราดอกเบี้ยปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะรัฐมนตรีจีนได้จัดเตรียมการหลายประการ เพื่อที่จะทำให้อัตราดอกเบี้ยอ่อนตัวลงด้วยการใช้มาตรการปฏิรูปบนพื้นฐานของตลาด และการคลี่คลายสถานการณ์ความยากลำบากทางการเงิน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รายงานการประชุมของสมาชิกคณะรัฐมนตรีจีนที่มีนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีเป็นประธานนั้น ชี้ว่าอ่านต่อ

โอเปกปรับลดคาดการณ์ความต้องการน้ำมันทั่วโลกปีนี้ เหตุเศรษฐกิจชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ปรับลดคาดการณ์ความต้องการน้ำมันในตลาดโลกปี 2562 ลง เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว โอเปกเปิดเผยรายงานคาดการณ์ประจำเดือนล่าสุดว่า ความต้องการน้ำมันในตลาดโลกจะขยายตัว 1.1 ล้านบาร์เรล/วันในปี 2562 ซึ่งลดลง 40,000 บาร์เรล/วันจากตัวเลขคาดการณ์ในเดือนก.ค.อ่านต่อ

กรีนแลนด์ลั่นไม่ยอมขายดินแดนให้ทรัมป์ แต่พร้อมร่วมทำธุรกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรีนแลนด์ได้ออกมายืนยันว่า ดินแดนของกรีนแลนด์ไม่ได้มีไว้สำหรับขายให้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ แต่กรีนแลนด์พร้อมที่จะทำธุรกิจกับสหรัฐ ก่อนหน้านี้ ทรัมป์เคยหารือกับคณะที่ปรึกษาในระหว่างการประชุมถึงแนวคิดที่จะซื้อกรีนแลนด์ ซึ่งเป็นดินแดนของประเทศเดนมาร์ก ขณะที่รัฐบาลกรีนแลนด์ได้ออกมาระบุว่าอ่านต่อ

แบงก์ชาติมาเลเซียออกโรงเตือนความเสี่ยงช่วงขาลงจากสถานการณ์ตึงเครียดด้านการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางมาเลเซียได้ออกมาเตือนถึงความเสี่ยงช่วงขาลงที่จะเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจของประเทศหอันเนื่องมาจากความตึงเครียดด้านการค้าที่สหรัฐจุดชนวนขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แบงก์ชาติมาเลเซียระบุว่า การขยายตัวของการส่งของมาเลเซียอาจจะอ่อนตัวลง 0.5 0.8% ในปีนี้ เพราะความตึงเครียดด้านการค้า แบงก์ชาติมาเลเซียชี้ว่าอ่านต่อ

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงเกินคาดในเดือนส.ค. เหตุวิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงแตะระดับ 92.1 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดในรอบเจ็ดเดือน โดยลดลงจากระดับ 98.4 ในเดือนก.ค. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ระดับ 97.2 ก่อนหน้านี้ ดัชนีความเชื่อมั่นพุ่งแตะระดับ 102.4 ในช่วงต้นเดือนพ.ค.อ่านต่อ

จีนเผยรายได้การคลัง 7 เดือนแรกเพิ่มขึ้น 3.1% ขณะรายจ่ายการคลังเพิ่มขึ้น 9.9%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยว่า รายได้ด้านการคลังในช่วงเดือนม.ค. ก.ค.ปีนี้ ปรับตัวขึ้น 3.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 12.56 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 1.79 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ) รายงานของกระทรวงระบุว่า รายได้ด้านการคลังของรัฐบาลกลางในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้ อยู่ที่ 6.04 ล้านล้านหยวน เพิ่มขึ้น 3.3% เมื่อเทียบเป็นรายปีอ่านต่อ

ฮ่องกงปรับลด GDP ไตรมาส 2/62 หลังเหตุประท้วงฉุดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยว่า เศรษฐกิจฮ่องกงไตรมาส 2 ปี 2562 ขยายตัว 0.5% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งชะลอลงจากที่ขยายตัว 0.6% ในไตรมาสก่อนหน้า เนื่องจากการประท้วงที่ลุกลามบานปลายได้ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ตัวเลข GDP ไตรมาส 2 ที่มีการเปิดเผยในวันนี้ เป็นการปรับทบทวนลงจากตัวเลขประมาณการครั้งที่แรกที่ระบุว่าอ่านต่อ

ยูโรโซนเกินดุลการค้าลดลงในเดือนมิ.ย. เหตุส่งออกหดตัวมากกว่านำเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท เปิดเผยว่า ยอดเกินดุลการค้าของยูโรโซนในเดือนมิ.ย. ลดลงสู่ระดับ 1.79 หมื่นล้านยูโร จากระดับ 1.96 หมื่นล้านยูโรในเดือนพ.ค. เนื่องจากการส่งออกหดตัวมากกว่านำเข้า ขณะที่ตลาดคาดการณ์ว่า ยอดเกินดุลการค้าของยูโรโซนในเดือนมิ.ย.จะอยู่ที่ 1.85 หมื่นล้านยูโร รายงานระบุว่า ยอดส่งออกลดลงอ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มสร้างบ้านเดือนก.ค.ลดลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน ขณะการอนุญาตก่อสร้างพุ่งขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 4% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 1.191 ล้านยูนิต ซึ่งเป็นการปรับตัวลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 จากระดับ 1.241 ล้านยูนิตในเดือนมิ.ย. เนื่องจากการก่อสร้างอพาร์ทเมนท์ปรับตัวลดลง ประกอบกับผลกระทบจากพายุโซนร้อนแบร์รีที่พัดถล่มรัฐหลุยเซียน่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง $10.40 นลท.เทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่ง รวมทั้งสถานการณ์การค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่เริ่มส่งสัญญาณบวก ณ เวลา 19.27 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.ลดลง 10.40 ดอลลาร์ หรือ 0.68%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดขึ้น 29 เซนต์ นลท.ช้อนซื้อเก็งกำไรหลังราคาร่วงติดต่อกัน 2 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อเก็งกำไรหลังจากสัญญาน้ำมันร่วงลงติดต่อกัน 2 วันทำการ อย่างไรก็ดี สัญญาน้ำมันดิบปรับตัวในกรอบจำกัด หลังจากกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ปรับลดคาดการณ์ความต้องการน้ำมันในตลาดโลกปี 2562 ณ เวลา 18.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสอ่านต่อ

KBANK คาดกรอบบาทสัปดาห์หน้า 30.70-31.00 จับตาตัวเลข GDP Q2/62-ส่งออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (19 23 ส.ค.) ที่ 30.70 31.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2/62 และข้อมูลการส่งออกเดือนก.ค. ของไทย ขณะที่ประเด็นเศรษฐกิจต่างประเทศที่สำคัญ ประกอบด้วย สถานการณ์สงครามการค้าสหรัฐฯ จีน และ BREXITอ่านต่อ

ซีอีโอคาเธ่ย์ แปซิฟิก ลาออก เซ่นนักบินร่วมประท้วงในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายรูเพิร์ท ฮอกก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ได้ลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ หลังถูกกดดันจากทางการจีน กรณีที่นักบินของสายการบินเข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฮ่องกง คาเธ่ย์ แปซิฟิก ระบุในแถลงการณ์ว่า นายฮอกก์ลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอ่านต่อ

EEC ยกคณะเยือนเซี่ยงไฮ้ชักชวนนักธุรกิจจีนลงทุนอุตสาหกรรมไฮเทคในไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางลัษมณ อรรถาพิช รองเลขาธิการสายงานการลงทุนและความร่วมมือระหว่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) และคณะเดินทางเยือน นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วยนางสาวศศิริทธิ์ ตันกุลรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ เข้าพบ นายหยู เฉิน รองประธาน Shanghai Council For the Promotion ofอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.90/91 อ่อนค่าจากช่วงเช้า ตลาดยังให้น้ำหนักสงครามการค้าสหรัฐฯกับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 30.90/91 บาท/ดอลลาร์ จากช่วงเช้าที่เปิดตลาด ที่ระดับ 30.85 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันทยอยปรับตัวอ่อนค่าขึ้นเรื่อยๆ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ออกมายังไม่ได้ส่งผลอย่างมีนัยต่อค่าเงินบาทเท่า ไหร่ ช่วงนี้ตลาด Focus ไปที่เรื่อง Trade war และ Flowอ่านต่อ