ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 6 ก.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 6 ก.ย. 2019

เฟดนิวยอร์กชี้มีแนวโน้ม 39% เศรษฐกิจสหรัฐถดถอยช่วง 12 เดือนข้างหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กคาดการณ์ว่า มีแนวโน้ม 39% ที่เศรษฐกิจสหรัฐจะเผชิญภาวะถดถอยในช่วง 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งเป็นตัวเลขความเป็นไปได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ที่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ของสหรัฐสิ้นสุดลงในกลางปี 2552 ทางด้านอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงมากกว่า 0.50% ในเดือนที่แล้วอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์พลิกบวก จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังเผยตัวเลขจ้างงานซบเซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังดิ่งลงถึง 1% ในช่วงแรก โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐที่ต่ำกว่าคาด ณ เวลา 22.51 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. บวก 2.60 ดอลลาร์ หรือ 0.17% สู่ระดับ 1,528.1 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงเกือบ 1% นักลงทุนผิดหวังตัวเลขจ้างงานสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงเกือบ 1% ในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐที่ต่ำกว่าคาด ซึ่งทำให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ ณ เวลา 22.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 53 เซนต์ หรือ 0.94% สู่ระดับ 55.77อ่านต่อ

*(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มเพียง 130,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 130,000 ตำแหน่งในเดือนส.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 150,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานยังคงอยู่ที่ระดับ 3.7% สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ขณะเดียวกัน ตัวเลขค่าจ้างรายชั่วโมงโดยเฉลี่ยของแรงงาน เพิ่มขึ้น 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มเพียง 130,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 130,000 ตำแหน่งในเดือนส.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 150,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานยังคงอยู่ที่ระดับ 3.7% สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้อ่านต่อ

คมนาคมถกถกแนวทางลดค่าโดยสารขนส่งระบบรางคาดเริ่มใช้ภายในปลายปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาโครงสร้างอัตราค่าโดยสารการขนส่งทางราง ว่า ได้เชิญผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ให้บริการรถไฟฟ้าทั้งหมดมาร่วมพิจารณาแนวทางการส่งเสริมให้ประชาชนเดินทางในระบบขนส่งมวลชนโดยมีการลดภาระค่าครองชีพด้านค่าใช้จ่ายในการเดินทางอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนปรับลด RRR วันนี้ ส่งผลสภาพคล่องไหลเข้าตลาด 9 แสนล้านหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนประกาศในวันนี้ว่า ธนาคารกลางจะลดสัดส่วนการกันสำรองของสถาบันการเงิน (RRR) ลง 0.50% ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย.เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นความพยายามล่าสุดที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากนี้ ธนาคารกลางจะปรับลด RRR ของธนาคารบางแห่งลงถึง 1.00% การปรับลด RRR ในครั้งนี้ ส่งผลให้มีสภาพคล่องไหลเข้าสู่ตลาดถึง 9 แสนล้านหยวน (1.2635อ่านต่อ

ภาคเอกชนขานรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจล็อตใหญ่พร้อมช่วยลุ้นความหวังเรียกคืนความเชื่อมั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะเศรษฐกิจไทย เดือน ก.ค.62 เดือนแรกของช่วงครึ่งปีหลังที่แม้จะเห็นการส่งออกในเดือนนี้พลิกกลับมาขยายตัวเป็นบวกได้เล็กน้อย แต่เป็นผลจากการส่งออกทองคำเป็นสำคัญ ขณะที่การส่งออกที่ไม่รวมทองคำยังหดตัวสอดคล้องการผลิตภาคอุตสาหกรรม ขณะที่การลงทุนทรงตัว ส่วนการบริโภคภาคเอกชนแผ่วลงจากช่วงครึ่งปีแรกอ่านต่อ

รมว.พาณิชย์ เผยที่ประชุม AEM ได้ข้อสรุปใน 4 ประเด็น ครอบคลุมดิจิทัล-คน-อุตสาหกรรม-เพิ่มศักยภาพ MSMEs

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน (AEM) ครั้งที่ 51 ว่า สามารถสรุปประเด็นสำคัญ ประกอบด้วย 1.ที่ประชุมรับทราบความคืบหน้าในการดำเนินงานตามพิมพ์เขียวเพื่อจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC Blueprint) 2025 โดยได้ให้ความเห็นชอบพิธีสาร 4 ฉบับอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.66 ทรงตัวจากช่วงเช้า ตลาดรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯ คืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 30.66 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจากระดับ เปิดตลาดในช่วงเช้า ระหว่างวันเคลื่อนไหว 30.64 30.67 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทค่อนข้างทรงตัวจากช่วงเช้า คาดว่าน่าจะชะลอการลงทุนรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรฯคืนนี้..แต่โดยอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 6 กันยายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรย์ ดาลิโอ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง Bridgewater Associates ซึ่งเป็นกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของโลก คาดการณ์ว่า มีโอกาส 25% ที่เศรษฐกิจสหรัฐจะเข้าสู่สภาวะถดถอยในอีกราว 2 ปีข้างหน้า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยืนยันว่า ประเด็นระบบบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษ (NHS)อ่านต่อ

TKS เปิดแผนครึ่งปีหลังโตต่อเนื่องคว้างานโปรเจกต์ใหญ่ เตรียมนำบริษัทลูก Synergy ทีบีเอสพี เสริมแกร่งธุรกิจรับมือ Digital Platform

TKS เปิดแผนครึ่งปีหลังโตต่อเนื่องคว้างานโปรเจกต์ใหญ่ เตรียมนำบริษัทลูก Synergy ทีบีเอสพี เสริมแกร่งธุรกิจรับมือ Digital Platform

ThaiPR.net

TKS ลุ้นโปรเจกต์ใหญ่ไหลเข้าครึ่งปีหลัง หวังคว้างานพิมพ์บัตรเลือกตั้งท้องถิ่น บวกรับทรัพย์ TBSP เต็มปี ประกาศทำ Tender Offer หุ้น TBSP อีก 22,282,170 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 20.26 ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมดที่ TKS ยังไม่ได้ถือครอง ในราคา 13.80 บาท กำหนดเวลาทำคำเสนอซื้อระหว่างวันที่ 27 ส.ค. 2562 วันที่ 1อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) ครม.เศรษฐกิจ เคาะแพ็คเกจ Thailand Plus กระตุ้นเร่งรัดลงทุน 7 ด้านตามข้อเสนอ BOI, มาตรการส่งออก รอเข้าครั้งหน้า

(เพิ่มเติม1) ครม.เศรษฐกิจ เคาะแพ็คเกจ Thailand Plus กระตุ้นเร่งรัดลงทุน 7 ด้านตามข้อเสนอ BOI, มาตรการส่งออก รอเข้าครั้งหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกอบศักดิ์ ภูตะกูล กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) เปิดเผยว่า ที่ประชุมฯ วันนี้มีมติเห็นชอบแพ็คเกจ Thailand Plus Package ตามข้อเสนอของคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ทั้งมาตรการภาษี การพัฒนาบุคคลากร ปรับปรุงกฎระเบียบด้านการลงทุน และเร่งรัดให้ได้ข้อสรุปเรื่องการเจรจาเอฟทีเออ่านต่อ

ธนาคารกลางจีนประกาศลด RRR ลง 0.50% มีผล 16 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนประกาศในวันนี้ว่า ธนาคารกลางจะลดสัดส่วนการกันสำรองของสถาบันการเงิน (RRR) ลง 0.50% ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย.เป็นต้นไป ซึ่งถือเป็นความพยายามล่าสุดที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 14,110 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 320 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 14,110 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,799.74 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.84 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ