ข่าวอินโฟเควสท์
10:14 ราคาหุ้น "ซอฟท์แบงก์" ร่วงกว่า 2% เช้านี้ หลังประกาศเทคโอเวอร์ "WeWork"   ราคาหุ้นซอฟท์แบงก์ ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ร่วงลงก…
10:01 "ซอฟท์แบงก์" บรรลุข้อตกลงเทคโอเวอร์ "WeWork" ประกาศอัดฉีดเงินทุน 9.5 พันล้านดอลล์   ซอฟท์แบงก์ กรุ๊ป ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น…
09:03 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดลบเป็นส่วนใหญ่ หลังสภาอังกฤษโหวตคว่ำตารางเวลาผ่านกฎหมาย Brexit   ตลาดหุ้นเอเชียเปิดในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ในวันนี้ เนื่องจากนักลง…
08:52 จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนอ่อนค่าลงวันนี้ที่ 7.0752 หยวนต่อดอลลาร์   China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสกุล…
08:14 ไฟแนนเชียลไทม์สตีข่าวจีนวางแผนเปลี่ยนตัวผู้ว่าการฮ่องกง แทน "แคร์รี ลัม"   สื่อต่างประเทศหลายแห่งรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชี…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 13 ก.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 13 ก.ย. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งหลุด 1,500 ดอลลาร์ นักลงทุนหันเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ หลุดระดับ 1,500 ดอลลาร์ โดยนักลงทุนหันเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่สดใส ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน อย่างไรก็ดี ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงหลุด 55 ดอลลาร์ ขณะกังวลเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงหลุดระดับ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ซึ่งจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 22.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 38 เซนต์ หรือ 0.69% สู่ระดับ 54.71 ดอลลาร์/บาร์เรล นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจสูงกว่าคาดในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนก.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.3% สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนก.ค. ขณะที่สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 0.2% ส่วนยอดขายสินค้าในภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ค.อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐสูงกว่าคาดในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นแตะระดับ 92 ในเดือนก.ย. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 91 จากระดับ 89.8 ในเดือนส.ค. ผลสำรวจพบว่า ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นมากขึ้นต่อสภาวะเศรษฐกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ทั้งนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าลดลงเกินคาดในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าลดลงมากกว่าคาดในเดือนส.ค. โดยร่วงลง 0.5% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนก.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะลดลง 0.4% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนีราคานำเข้าร่วงลง 2.0% ในเดือนส.ค. โดยเป็นการปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกันอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกสูงเกินคาดในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนส.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.2% จากระดับ 0.8% ในเดือนก.ค. การดีดตัวขึ้นของยอดค้าปลีกในเดือนส.ค.ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของยอดขายรถยนต์ และวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพ เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นอ่านต่อ

แบงก์ชาติเวียดนามประกาศหั่นดอกเบี้ยวันนี้ ครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเวียดนามประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และควบคุมเงินเฟ้อ ทั้งนี้ ธนาคารกลางปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 16 ก.ย. ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่จะถูกปรับลดลง ได้แก่ อัตราดอกเบี้ย รีไฟแนนซ์, รีดิสเคาท์, อินเตอร์แบงก์ และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อ่านต่อ

ส.ผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคใต้เผยราคาไข่มีความเหมาะสมแล้ว หวังทุกฝ่ายช่วยรักษาเสถียรภาพราคาให้ยั่งยืน

ส.ผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคใต้เผยราคาไข่มีความเหมาะสมแล้ว หวังทุกฝ่ายช่วยรักษาเสถียรภาพราคาให้ยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุเทพ สุวรรณรัตน์ นายกสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคใต้ เปิดเผยว่า ขณะนี้ราคาไข่มีความเหมาะสมแล้ว โดยราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์มเกษตรกรในปัจจุบันอยู่ที่ฟองละ 3.00 บาท เป็นราคาที่เกษตรกรอยู่ได้ หลังจากเกษตรกรแบกรับภาวะขาดทุนมานานร่วม 2 ปี ขณะเดียวกันก็เป็นราคาที่ผู้บริโภครับได้อ่านต่อ

กกพ.เล็งปรับเกณฑ์โซลาร์ภาคประชาชนจูงใจเข้าร่วมโครงการ ลุ้นเพิ่มราคารับซื้อ-เปิดทางกลุ่มธุรกิจเข้าร่วม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า กกพ.เตรียมปรับเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาสำหรับภาคประชาชน (โซลาร์ภาคประชาชน) หลังจากที่คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) รับทราบแนวทางการปรับรูปแบบโครงการแล้ว ขณะที่ตั้งแต่เปิดโครงการเมื่อปลายเดือนพ.ค.อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เงินบาทปิด 30.43/44 แนวโน้มแข็งค่า จับตาทิศทางดอกเบี้ยในปท.มองกรอบสัปดาห์หน้า 30.30-30.60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 30.43/44 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็กน้อย จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 30.44/46 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่แข็งค่า โดยระหว่างวันแข็งค่าสุดที่ระดับ 30.40 บาท/ดอลลาร์ แต่เริ่มกลับขึ้นมาใน ช่วงท้ายตลาด ทั้งนี้อ่านต่อ

เมื่อ AI ครองโลก SMEs ปรับตัวอย่างไร ?ไขคำตอบกับหนุ่ย-พงศ์สุข พุธที่ 18 ก.ย.นี้

เมื่อ AI ครองโลก SMEs ปรับตัวอย่างไร ?ไขคำตอบกับหนุ่ย-พงศ์สุข พุธที่ 18 ก.ย.นี้

ThaiPR.net

เอสเอ็มอี ตื่น ตื่น !! เมื่อ AI ครองโลก ส่งผลกระทบหรือเป็นเรื่องดีต่อธุรกิจ ผู้ประกอบการควรปรับตัวอย่างไรจึงจะอยู่รอด !! ไขคำตอบกับ คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรด้านไอที และ CEO บริษัท โชว์ไร้ขีดจำกัดได้ในรายการ SME Clinic วันพุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ทาง Facebook Fanpage bangkokbanksmeอ่านต่อ

สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ อัดโปรแรง

สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ อัดโปรแรง

ThaiPR.net

สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ อัดโปรแรง จับมือ ธนาคารกสิกรไทย จัดแคมเปญพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทย นางสาวพรพิมล ปฐมศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย และ นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผนึกกำลัง จัดแคมเปญมอบอภิสิทธิ์ที่ทำให้ชีวิตผู้ถืออ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 13 กันยายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาจะพิจารณาการทำข้อตกลงการค้าฉบับชั่วคราวกับจีน ธนาคารกลางตุรกีปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงอีก 3.25% สู่ระดับ 16.5% เพื่อช่วยหนุนเศรษฐกิจที่อ่อนแอจากภาวะถดถอย นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ศูนย์วิจับกสิกรฯ คาดโครงการประกันข้าว-ยาง-ปาล์มน้ำมันผลักดันรายได้เกษตรกรทั้งปีโต 3.5–3.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า จากปัจจัยด้านปริมาณผลผลิตครึ่งปีหลังที่น่าจะปรับตัวดีขึ้นและผลของโครงการประกันรายได้เกษตรกรข้าว ยางพารา และปาล์มน้ำมัน จะเริ่มมีเม็ดเงินถึงมือเกษตรกรในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ซึ่งจะผลักดันรายได้เกษตรกรทั้งปีให้เร่งตัวขึ้น ทำให้คาดการณ์ว่ารายได้เกษตรกรทั้งปี 62 จะเติบโตในช่วง 3.5 3.8% (YoY)อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 14,020 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 30 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 14,020 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,792.84 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.82 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ