ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 26 พ.ค. 2018

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 26 พ.ค. 2018

นายกฯ ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชนก และนักตบลูกขนไก่ไทย หลังพ่ายคู่แข่งขันจากญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย หลังพ่ายให้แก่อากาเนะ ยามากูชิ นักกีฬาจากญี่ปุ่น ในการแข่งขันแบดมินตัน โททัล บีดับบลิวเอฟ โทมัส อูเบอร์คัพ ไฟนอล 2018 ประเภททีมหญิง "อูเบอร์คัพ" รอบชิงชนะเลิศ "นายกฯ ได้ติดตามการแข่งขันของน้องเมย์และชื่นชมว่าอ่านต่อ

นายกฯ ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชนก และนักตบลูกขนไก่ไทย หลังพ่ายคู่แข่งขันจากญี่ปุ่น ชี้ทำเต็มที่แล้วแม้ไม่ชนะแต่เป็นที่หนึ่งในหัวใจคนไทย ย้ำสู้ต่อไปเพื่ออนาคต

สำนักโฆษก

นายกฯ ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชนก และนักตบลูกขนไก่ไทย หลังพ่ายคู่แข่งขันจากญี่ปุ่น ชี้ทำเต็มที่แล้วแม้ไม่ชนะแต่เป็นที่หนึ่งในหัวใจคนไทย ย้ำสู้ต่อไปเพื่ออนาคต วันที่ 26 พ.ค.61 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย หลังพ่ายให้แก่อากาเนะ ยามากูชิอ่านต่อ

นายกฯ ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่กรณีเข้าจับกุมพระพุทธอิสระ ย้ำได้ว่ากล่าวตักเตือนและกำชับให้ปรับวิธีการที่เหมาะสมแล้ว วอนขอความเห็นใจและเข้าใจกัน ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

สำนักโฆษก

นายกฯ ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่กรณีเข้าจับกุมพระพุทธอิสระ ย้ำได้ว่ากล่าวตักเตือนและกำชับให้ปรับวิธีการที่เหมาะสมแล้ว วอนขอความเห็นใจและเข้าใจกัน ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย วันที่ 26 พ.ค.61 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมพระพุทธอิสระ ในขณะที่ยังเป็นพระอ่านต่อ

รัฐบาลแจงใช้งบประมาณขาดดุลลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเป็นผลดีระยะยาว แม้กระทบอันดับการแข่งขันของ IMD ชี้คะแนนยังสูงกว่าเกณฑ์เฉลี่ยโลก ย้ำเศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่อง ไม่ตกต่ำเหมือนก่อนปี 57

สำนักโฆษก

รัฐบาลแจงใช้งบประมาณขาดดุลลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเป็นผลดีระยะยาว แม้กระทบอันดับการแข่งขันของ IMD ชี้คะแนนยังสูงกว่าเกณฑ์เฉลี่ยโลก ย้ำเศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่อง ไม่ตกต่ำเหมือนก่อนปี 57 วันที่ 26 พ.ค.61 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการจัดอันดับความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โดย IMD ประจำปี 2561อ่านต่อ

นายกฯ ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่กรณีเข้าจับกุมพระพุทธอิสระ ได้ว่ากล่าวตักเตือนและกำชับให้ปรับวิธีการแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโดเข้าจับกุมพระพุทธอิสระ ในขณะที่ยังเป็นพระ ที่กุฏิในวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม ว่า ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งเสียความรู้สึกอ่านต่อ

อุตุฯเผยทั่วไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักพร้อมเตือนระวัง กรุงเทพ-ปริมณฑล มีฝน 40%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 ว่าพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ 06:00 น.วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองอ่านต่อ

คอลัมน์: เสียบซึ่งหน้า: โชว์แอกชั่นเกินเหตุ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

ก็เข้าใจกับเหตุผลคำชี้แจงของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ถึงเรื่องคลิปการเข้าจับกุม หลวงปู่พุทธะอิสระ ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์การบุกเข้าจับกุมของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่???พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชี้แจงเป็นการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการถูกต้องอ่านต่อ

รวบฆ่าโหดยกครัวภูเก็ต เหตุฉุนหมาเห่าเสียงดัง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

สตูล * เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 พ.ค. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. และเจ้าหน้าที่นำหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ตที่ จ.221/2561 ลงวันที่ 10 เม.ย.61 เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 48 หมู่ที่ 7 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัวที่ จ.ภูเก็ตหลบหนีมากบดานอยู่ที่นี่อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: ซีพีเอฟหนุนปรับปรุงฟาร์มสุกรม.เชียงใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รศ.ดร.ณัฐา โพธาภรณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ดำเนินโครงการความร่วมมือทางวิชาการด้านสุกร มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ล่าสุดอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: จัดระเบียบวงการสงฆ์ ก่อนเกิด 'วิกฤติศรัทธา'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

พันตำรวจโทพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) แจ้งความร้องทุกข์เอาไว้กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ป.ป.ป.) ก่อนหยุดยาวสงกรานต์ว่า มีพระผู้ใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด ไล่ตั้งแต่พระพรหมสิทธิ หรือ เจ้าคุณธงชัยอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ลุยศึกษาหมู่บ้านโซลาร์เซลล์ครบวงจร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

กรุงเทพฯ * ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รอองประธานเจ้าหน้าที่บริหารเสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA ผู้ดำเนินโครงการหมู่บ้านใช้พลังงานแสงอาทิตย์ (โซ ลาร์เซลล์) กล่าวว่า ได้มีการประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2561 ซึ่งเป็นที่น่ายินดี มีพันธมิตรต่างชาติสนใจที่ร่วมลงทุนกับทางเราอีกหลายโครงการ และล่าสุด เสนาฯอ่านต่อ

สงขลาสืบสานประเพณี ชวนชมวิถีชีวิตชาวนาไทย ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ว่าที่ร้อยตรี ไกรธนู แกล้วทะนงค์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา เขตพื้นที่ อ.ระโนด เปิดเผยว่า กลุ่มเกษตรกรชาวนาใน ต.บ้านขาว อ.ระโนด จ.สงขลา จับมือ อบจ.สงขลา และสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย ร่วมกันรื้อฟื้นวิถีชีวิตชาวนาไทยแบบดั้งเดิม ด้วยการจัดงาน "วันกินลูกคลัก ย้อนยุคชาวนาไทย คืนชีวิตสู่ธรรมชาติอ่านต่อ

พาณิชย์ชัยนาทตรวจร้านอาหารคุมเข้มขึ้นราคา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่มีการประกาศใช้ราคาก๊าชหุงต้มใหม่ที่มีการปรับขึ้นเฉลี่ย 1.5 บาทต่อกิโลกรัม ส่งผลให้ราคาขายแก๊ส LPG ในทุกขนาดถังบรรจุมีราคาขายแพงขึ้น โดยขนาด 15 กิโลกรัม ซึ่งเป็นขนาดครัวเรือนขายราคาถังละ 423 บาท ทำให้เกิดกระแสความกังวลว่า ราคาของอาหารตามสั่ง และอาหารปรุงสำเร็จต่างๆ จะปรับขึ้นตาม ล่าสุดอ่านต่อ

คลังเบรก'หมอชนบท'แต่งดำ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

พระรามที่ 6 * คลังแจงยิบระเบียบการจ้างพนักงานไม่เกี่ยว สธ. เบรกหมอชนบทแต่งดำก่อหวอด ยันไม่มีแนวคิดลดอัตราการจ้าง ด้าน ก.พ.แจงรวบรวมข้อมูลประโยชน์บริหารอัตรากำลังพลตามแนววิธีจ้างงานใหม่รัฐ น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า กระทรวงการคลัง (กค.)อ่านต่อ

คอลัมน์: โซไซตี้: วว. อบรมเชิงปฏิบัติการ สร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตรเพื่อสุขภาพและความงาม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์ จ.ปทุมธานี จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "การสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตรเพื่อสุขภาพและความงาม ครั้งที่ 2 : Herbal & Nuceutical Market " ภายใต้โครงการตามแผนงานบูรณาการส่งเสริมการพัฒนาจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการอ่านต่อ