ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

คปภ. เร่งรัดประกันจ่ายค่าสินไหมทดแทนแก่ทายาทผู้เสียชีวิต 5 ศพ กรณี“รถเก๋ง-รถกระบะ-รถพ่วง” ชนยับ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ทะเบียนป้ายแดง ฬ 1091 กรุงเทพมหานคร รถยนต์กระบะ ทะเบียน 1 ฒย 344 กรุงเทพมหานคร และ รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ทะเบียนตัวแม่ 71 1881 ฉะเชิงเทรา ตัวพ่วงทะเบียน 71 1882 ฉะเชิงเทราอ่านต่อ

ไทยย้ำ ภาคเอกชนคือกลไกสำคัญที่จะทำให้เอเปคบรรลุเป้าหมายในการเข้าถึงผลประโยชน์จากยุคดิจิทัลอย่างครอบคลุมและยั่งยืน

สำนักโฆษก

ไทยย้ำ ภาคเอกชนคือกลไกสำคัญที่จะทำให้เอเปคบรรลุเป้าหมายในการเข้าถึงผลประโยชน์จากยุคดิจิทัลอย่างครอบคลุมและยั่งยืน วันนี้ (17 พฤศจิกายน 2561) ในช่วงบ่าย ณ เอเปคเฮ้าส์ (APEC Haus) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการหารือเต็มคณะระหว่างผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคกับสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปค (ABAC)อ่านต่อ

อุตุฯ คาดทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ใต้มีฝนตกต่อเนื่อง กทม.-ปริมณฑลมีฝน 20%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้(17 พฤศจิกายน 2561) พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย อนึ่ง ในช่วงวันที่ 18อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: รถบัสไหม้จากถังแก๊สในซิมบับเวดับ 42

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561

ฮาราเร * เมื่อวันศุกร์ ชาริตี ชารัมบา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติซิมบับเวเผยกับเอเอฟพีว่า จากเหตุไฟไหม้รถบัสโดย สารเมื่อค่ำวันพฤหัสบดี มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 42 ราย ซิมบับเว บรอดคาสติง คอร์ปอเรเชั่น (ซีบีซี)อ่านต่อ

เกาหลีเหนือทดสอบอาวุธยุทธวิธีล้ำยุค

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561

โซล * เกาหลีเหนือประกาศทำการทดสอบ "อาวุธทางยุทธวิธีล้ำยุคที่พัฒนาขึ้นใหม่" สำเร็จ โดยกระบอกเสียงทางการเปียงยางรายงานเมื่อวันศุกร์ว่า "คิม จองอึน" มากำกับดูแลการทดสอบครั้งนี้ด้วย การทดสอบครั้งล่าสุด ซึ่งเกิดเกือบ 1 ปีนับแต่เกาหลีเหนือประกาศข่าวการทดสอบขีปนาวุธพิสัยไกลข้ามทวีปอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'ป.ป.ช.' ยื่นอุทธรณ์คดี 'แม้ว' สั่งฟื้นฟู TPI

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561

สนามบินน้ำ * พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่า ป.ป.ช.เตรียมยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่ยกฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีอนุมัติให้กระทรวงการคลังเข้าไปบริหารจัดการแผนฟื้นฟูกิจการบริษัท อุตสาหกรรมปิโตรเคมีกัลไทย จำกัด (มหาชน) หรืออ่านต่อ

เปิดงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง สรนนท์ จิโรจน์มนตรี นายกเทศมนตรีเมืองกันตัง เป็นประธานและร่วมในพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561 โดยมีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณสี่แยกกันตัง อ.กันตัง จ.ตรังอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: สหรัฐแซงก์ชั่น 17 ซาอุฯ พันฆ่า 'คาช็อกกี'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561

ริยาด/วอชิงตัน* กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศใช้มาตรการแซงก์ชั่นทางเศรษฐกิจกับชาวซาอุดีอาระเบีย 17 คนที่พัวพันการฆาตกรรมจามัล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุฯ ภายในสถานกงสุลซาอุฯ ที่นครอิสตันบูลเมื่อเดือนที่แล้ว บุคคลในรายชื่อนี้รวมถึงซาอุด อัลกาห์ตานี และมาเฮอร์ มูเตร็บ สองผู้ช่วยคนสำคัญของเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมานอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: ร้อยเอ็ดออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่พอ.สว.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ครั้งที่ 2 พร้อมนายทวี จงประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาด จ.ร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ แพทย์ พยาบาล อัยการ ทหาร ตำรวจ ร่วมออกหน่วยให้บริการพี่น้องประชาชนอ่านต่อ

คอลัมน์: ทันโลกทันเหตุการณ์ กับแพทยสภา: ไข้หวัดใหญ่ในเด็ก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กองกุมารเวชกรรม รพ.ภูมิพลอดุลยเดช โรคไข้หวัดใหญ่ เป็นโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจที่พบได้บ่อยในเด็กเกิดจากเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ มี 3 ชนิดที่ก่อ โรคในมนุษย์คือ เอ บี และ ซี ชนิดเอ (H1N1 และ H3N2) และบี (ตระกูลวิคตอเรีย และยามากาตะ) เป็นเชื้อที่พบบ่อย ส่วนชนิดซี พบได้น้อย โรคนี้พบได้ตลอดทั้งปี แต่มักพบบ่อยในช่วงหน้าฝนอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: เผือกร้อน 'วันเลือกตั้ง' ของ กกต. รอ 'ประยุทธ์' ตอบปัจจัยที่คุมไม่ได้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561

เป็นมุกประจำของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จะโต้ตอบผู้สื่อข่าวแบบหยิกแกมหยอก เมื่อถูกถามเรื่องการเมือง หรือประเด็นเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปจากช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า แต่โจทย์ใหญ่ที่ตั้งข้อสงสัยกันมากคืออ่านต่อ

คอลัมน์: โซไซตี้: แทนคํขอบคุณจกใจ...มอบสุขภพที่ดีให้ บงจก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สภากาชาดไทย โดยสำนักงานจัดหารายได้ ร่วมกับ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม "Good Health Act Now" เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธไมตรีระหว่างสภากาชาดไทยและ บริษัทบางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รวมถึง เป็นการแสดงความขอบคุณที่บริษัทบางจากฯ ได้อ่านต่อ

'ชัช-ทรงธรรม'อิ่มบุญชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการจัดเลี้ยงวันเกิด'บ้านราชาวดีหญิง'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เรียกว่าเป็นบุคคลที่ขยันมีกิจกรรมสร้างบุญอีกหนึ่งท่านเลยก็ว่าได้สำหรับผู้จัด ชัช ทรงธรรมหรือ ชัช แทนกาย จากค่าย Tanguy management เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา ตรงกับวันคล้ายวันเกิด ถึงจะยุ่งกับการเร่งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง รักอยู่ที่ไหน What is the love และบริหาร ราหู เทวาลัย ที่เพิ่งเปิดไปได้ไม่นานอ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีพัฒนาสังคม: การอำนวยความสะดวกที่สมเหตุสมผล (Reasonable Accommodation : RA)เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนทุกคนในสังคมไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กรณีต่างประเทศ ในสหรัฐอเมริกามีกฎหมายที่เกี่ยวกับ การห้ามเลือกปฏิบัติต่อคนพิการ ซึ่งมีประเด็น RA ในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องการศึกษา การทำงาน และที่พักอาศัย มีแนวทาง ปฏิบัติในการรับ คนพิการเข้าทำงานในหน่วยงานรัฐ รวมถึง การจัดสิ่งอำนวยความสะดวกให้คนพิการสามารถทำงานได้เช่นเดียวกับคนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับปรุงทางกายภาพอ่านต่อ

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยฉลองครบรอบ 100 ปี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย (Thai Rice Exporters Association) จัดงานฉลองยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ของการสถาปนาสมาคมฯ โดยเชิญบุคคลสำคัญในวงการข้าวจากทั่วโลกร่วมงาน พร้อมมอบรางวัลบุคคลทรงคุณค่าผู้มีคุณูปการต่อการ ส่งออกข้าวไทยในรอบศตวรรษ สะท้อนบทบาทสำคัญในฐานะหนึ่งตัวจักรหลักในการขับเคลื่อนพัฒนาอุตสาหกรรมข้าวไทยอ่านต่อ