ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 20 ม.ค. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 20 ม.ค. 2019

นายกฯ ติดตามปฏิบัติการฝนหลวงลดฝุ่นเมืองกรุง ลุ้นฝนตกช่วงค่ำวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า วันนี้ (20 ม.ค.) กรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้ขึ้นปฏิบัติการฝนหลวง เพื่อบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง เมื่อเวลา 14.30 น.อ่านต่อ

สธ. เร่งสร้างความรู้ประชาชนป้องกันและทันสถานการณ์ต่อภัยสุขภาพจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ฝุ่นละอองในอากาศในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลดีขึ้นแต่ยังมีบางพื้นที่เกินค่ามาตรฐาน กระทรวงสาธารณสุข จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดดูแลสุขภาพประชาชน โดยศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC)อ่านต่อ

อุตุฯ คาดภาคเหนืออากาศหนาวเย็นลง 1-2 องศา ใต้มีฝนฟ้าคะนอง กทม.มีเมฆมากและหมอกตอนเช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นลง และอุณหภูมิจะลดลง 1 2 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยกับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งอ่านต่อ

คอลัมน์: Pet Care: การกำจัดเห็บ และผลิตภัณฑ์ในการกำจัดเห็บ (ตอนจบ)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเสริมสร้างภาพลักษณ์องค์กร คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้คุยกันถึงชนิดของยากำจัดเห็บ ในรูปแบบของยาหยดหลัง สเปรย์กำจัดเห็บ ปลอกคอกำจัดเห็บ และแชมพูกำจัดเห็บไปแล้ว วันนี้เรามาคุยกันถึงยากำจัดเห็บชนิดอื่น รวมถึงข้อดี ข้อเสียของแต่ละชนิดกันครับอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: ปกป้องสุขภาพคนไทย ถึงเวลาเปลี่ยนมาตรฐานฝุ่น PM2.5

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การกำหนดมาตรฐานการระบายมลพิษออกสู่สิ่งแวดล้อมจากแหล่งกำเนิดต่างๆ เป็นหนึ่งในมาตรการหลักที่ประเทศทั่วโลกนำมาใช้ในการป้องกัน บรรเทาและแก้ไขปัญหามลพิษ ในฐานะที่เราทุกคนกำลังเผชิญกับภัยคุกคามจากฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงหลายส่วนของประเทศอ่านต่อ

คอลัมน์: ตะลอนเที่ยว:ช่วยเขาแล้วเราเป็นสุข ความสุขใจที่เกิดจากการช่วยให้เขามีชีวิตต่อไป

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สัปดาห์ที่แล้ว Mr.Flower พาคุณผู้อ่าน ไปพบกับปฏิบัติการช่วยเหลือชีวิตวัวแม่ลูกอ่อน ซึ่งมีลูกน้อยอายุ 3 เดือนเศษ (วัวตกลูกมาตั้งแต่ประมาณเดือนตุลาคม 2561) แม่วัวตัวนี้ประสบอุบัติเหตุ ขาหลังข้างซ้ายหัก เนื่องจากถูกวัวอีกตัวหนึ่งเหยียบ ขณะที่กำลังนอน สำหรับความเป็นมาของวัวตัวนี้คือ วัวที่อ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: ฟูร์ล่า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

ฟูร์ล่า (Furla) นำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่ประจำคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2019 ฟูร์ล่า มีมี่ (Furla Mimi) กระเป๋าทรง Crossbody ด้วยรูปทรงที่เรียบหรู แต่พ่วงมาด้วยดีไซน์ที่ถูกพัฒนามาอย่างดี ที่เหมาะสำหรับการใช้งานและสามารถปรับเปลี่ยนได้ ด้วยสายโซ่และหนังเป็นตัวขั้นทำให้สามารถหิ้วกระเป๋าแบบ Crossbody หรือ Shoulder bagอ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: WASO

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

WASO อีกกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวภายใต้แบรนด์ Shiseido ออก 2 ผลิตภัณฑ์เคลนเซอร์ใหม่ล่าสุด! Silky Smooth Mochi Mask และ Reset Cleanser Squad เพื่อช่วยปลุกพลังความสดใส เติมความสดชื่นให้ผิวคุณ โดดเด่นด้วยพลังจากสารสกัดพฤกษาธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม WASO Silky Smooth Mochi Mask ปริมาณ 20 มล. ราคา 360 บาท.อ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

การเมืองก็ร้อน การบ้านก็เดือด...การเมืองดูเหมือนจะร้อนแรงด้วยการโหมไฟให้สถานการณ์ไปสู่การเลือกตั้งไม่ปกติ ทั้งสถานการณ์ม็อบและพรรคการเมืองที่ตอนนี้ล่อกันเละ ดูเหมือน "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติเริ่ม "เอาไม่อยู่" น้ำที่นิ่งๆ จึงเริ่มขุ่นคลั่กอ่านต่อ

ฉลองวันเกิด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

ชัยยศ บัณพร เอี่ยมอมรพันธ์ พร้อมด้วย โกมล ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์ และ วี มาร์ ร่วมอวยพรในงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดของ วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ โดยมีเพื่อนพ้องคนสนิทร่วมงานมากมาย ณ ห้องอาหารริบรูม แอนด์ บาร์ สเต็กเฮ้าส์ ชั้น 31 โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯอ่านต่อ

จังหวะขยับรับเลือกตั้ง 24 มี.ค. ลือ ทษช.ทาบ 'ดร.โกร่ง' ร่วมทัพ พปชร.กระเป๋าตุง คลังแสงเพียบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

"บทบาทการเมืองของชัชชาติในช่วงเกือบ 5 ปียุค คสช. ก็ถูกคนใน พท. ทษช. มองว่า โลว์โปรไฟล์ เอาตัวรอด..ไม่เคยออกมาเคล อนไหวต่อสู้ทางการเมืองใดๆ กับเพ อไทย ไม่เคยมาทำกิจกรรมกับพรรคใดๆ แล้วจู่ๆ มีเลือกตั้ง มีโอกาสที่เพ อไทยจะได้เป็นรัฐบาล ก็โผล่มา แล้วจะมาลุ้นเป็นแคนดิเดต นายกฯ ก็เป็นเร องที่คน พท. ทษช. ก็ยังกังขาอ่านต่อ

ทาโก้ เบลล์ เตรียมมอบสิทธิทานฟรี 1 ปี และสินค้า Limited Edition

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

ข่าวลือจะไม่เป็นเพียงแค่ข่าวลืออีกต่อไปเพราะ ทาโก้ เบลล์ เชนร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันสไตล์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลกประกาศวันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ พร้อมเชิญชวนสาวกอาหารสไตล์กึ่งเม็กซิกันซึ่งได้รับการการันตีความนิยมจากผู้คนทั่วโลกมาร่วมฉลองและลิ้มลองรสชาติอาหารเม็กซิกันสุดจัดจ้านในสไตล์ทาโก้อ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

เล่นเอา สีกากี นั่งกันไม่ติดเก้าอี้ ต้องเช็กข่าว ต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันชนิด เกาะติด คำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ สารวัตร (สว.) รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2561 เพราะข่าวลือเริ่มหนาหู บัญชีทำไม่ทัน อาจต้องเลื่อนการแต่งตั้งออกไปอีก 1 เดือน ลากกันยาวไปถึงสิ้นเดือน ก.พ.อ่านต่อ

ภูมิสยามฯ ท่องเที่ยวดูงานที่ญี่ปุ่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

บริษัท ภูมิสยาม ซัพพลาย ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสาเข็มสปันไมโครไพล์ มาตรฐาน มอก. เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศเยอรมัน จัดกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปี โดยนำทีมพนักงานศึกษาดูงานและเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ ด้านอุตสาหกรรมการตอกเสาเข็มเพื่อนำองค์ความรู้มาต่อยอดและพัฒนาองค์กรในระยะยาวอ่านต่อ

คอลัมน์: สมาธิชาวบ้าน: สำคัญที่สุดของการปฏิบัติ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

www.a burapa.comโทร.02 517 4224 การปฏิบัติสมาธิที่ฝึกไปจนถึงขั้นของความว่าง จนเกิดอาการที่จิตมันเห็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในจิตได้มันก็จะเป็นปรมัตถ์ เมื่อมาถึงตรงนี้ได้แล้ว จิตเมื่อมันมีกำลังมากพอ มันจะดูปรากฏการณ์ความคิดที่เกิดขึ้นในจิตเป็นสภาวะที่จิต ดูจนเห็นสภาวะก่อนที่จิตมันจะปรุงแต่งมันจะเห็นความจริงที่ว่าอ่านต่อ