ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 NER เผยลูกค้าจีนไหลเข้าไม่หยุดรับผลหนีสงครามการค้า จับมือ มอ.-มช.ทำ R&D ต่อยอดผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสูง   นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่…
08:58 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดพุ่ง 2.1% ขานรับข่าวผู้นำสหรัฐ-จีนพร้อมเจรจาการค้า   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (18 มิ.ย.) ขานรั…
08:57 ตลท. ขึ้น SP หุ้น LTX-TTTM วันที่ 24 มิ.ย. -2 ก.ค. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนควบบริษัท   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แจ้งการขึ้นเครื่องหมา…
08:57 บอร์ด DTAC มีมติเข้าร่วมจัดสรรคลื่นความถี่ย่าน 700 MHz จำนวน 1 ชุด   บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท…
08:56 ตลาดหุ้นเอเชียเปิดปรับตัวขึ้น ขานรับข่าว "ทรัมป์" เตรียมพบ "สี จิ้นผิง"   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในเช้าวันนี้ ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาด…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 18 มี.ค. 2014

ข่าวการเมือง อังคารที่ 18 มี.ค. 2014

รองปธน.สหรัฐเผยนานาประเทศเตรียมคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โจ ไบเดน รองประธานาธิบดีของสหรัฐ ประณามการดำเนินการล่าสุดของรัสเซียในการผนวกไครเมียเข้าเป็นส่วนหนึ่งของประเทศ โดยระบุว่าสหรัฐและชาติพันธมิตรพร้อมที่จะกำหนดมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มมากขึ้น นายไบเดนกล่าวภายหลังเข้าพบกับนายกรัฐมนตรีของโปแลนด์ที่กรุงวอร์ซอในวันนี้ว่าอ่านต่อ

ผู้นำ G7 เตรียมหารือสถานการณ์ยูเครนในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเปิดเผยในวันนี้ว่า ผู้นำสหรัฐ ญี่ปุ่น และชาติมหาอำนาจอื่นๆในกลุ่มประเทศจี7 จะจัดการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ยูเครน นอกรอบการประชุมสุดยอดว่าด้วยความมั่นคงทางนิวเคลียร์ ในประเทศเนเธอร์แลนด์ สัปดาห์หน้า ขณะที่แหล่งข่าวเผยว่า ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ปูตินลงนามผนวกไครเมียเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย, ลั่นไม่ต้องการดินแดนอื่นของยูเครนอีก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ลงนามในสนธิสัญญาเพื่อผนวกสาธารณรัฐไครเมียทางตอนใต้ของยูเครน และเมืองเซวาสโตโพลเข้าเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซียแล้วในวันนี้ ปธน.ปูตินแถลงที่ทำเนียบเครมลินก่อนลงนามในสนธิสัญญาดังกล่าวว่า "การลงประชามติซึ่งจัดขึ้นในไครเมียเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมานั้นอ่านต่อ

ปูติน ลงนามผนวกไครเมียเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ลงนามในสนธิสัญญาเพื่อผนวกสาธารณรัฐปกครองตนเองไครเมียทางตอนใต้ของยูเครน และเมืองเซวาสโตโพลเข้าเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของรัสเซียแล้วในวันนี้ ปธน.ปูตินแถลงต่อรัฐสภารัสเซียก่อนการลงนามในสนธิสัญญาดังกล่าวในวันนี้ว่า "การลงประชามติซึ่งจัดขึ้นในไครเมียเมื่อวันที่ 16อ่านต่อ

ป.ป.ช.มีมติตั้งกก.ไต่สวนนายกฯ-จารุพงศ์-ณัฐวุฒิ ปราศรัยยุยงให้ใช้ความรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้กล่าวหาร้องเรียน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม, นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ พร้อมพวกรวม 14 คน ตามมาตรา 66 แห่งอ่านต่อ

กอ.รมน.เปิดโครงสร้าง ศอ.รส.หลังปรับใช้ พ.ร.บ.มั่นคง มอบเฉลิมนั่งผอ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ในฐานะกรรมการศูนย์รักษาความสงบ(ศรส.) กล่าวถึงผลประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาโครงสร้างศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.) หลังคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติให้ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง แทนอ่านต่อ

โฆษกกปปส. ย้ำเงื่อนไข“สุเทพ พร้อมเจรจายิ่งลักษณ์ตัวต่อตัวผ่านสื่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอกณัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ว่า กปปส. มีเป้าหมายผลักดันให้เกิดการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง พร้อมย้ำหากจะมีการเจรจาจะต้องเป็นการเจราแบบตัวต่อตัวระหว่างนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.และนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

รัฐบาลพม่าไฟเขียวกฎหมายสื่อฉบับแรก เปิดทางให้รายงานข้อมูลจากรัฐได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลพม่าได้ออกกฎหมายสื่อฉบับแรก ซึ่งจะสร้างความมั่นใจในเรื่องสิทธิและเสรีภาพตามที่สื่อมวลชนพม่าได้รับในปัจจุบัน หลังจากที่มีการสั่งเซ็นเซอร์และควบคุมสื่อมวลชนภายใต้การปกครองของรัฐบาลทหารมาเป็นเวลาเกือบ 5 ทศวรรษ แหล่งข่าวจากกระทรวงสารสนเทศพม่าเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีเต็ง เส่งอ่านต่อ

แต่งตั้งข้าราชการตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้ง นางสาววันนภิศ จารุสมบัติ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและประสานงานคณะรัฐมนตรี ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาประจำสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (นักวิเคราะห์นโยบายและแผนทรงคุณวุฒิ) สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เสนอ ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2556อ่านต่อ

มาตรการแก้ไขปัญหาไข่ไก่ล้นตลาด

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบผลการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง มาตรการแก้ไขปัญหาไข่ไก่ล้นตลาด ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ สาระสำคัญของเรื่อง กษ. รายงานว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติ (12 มีนาคม 2556) มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)อ่านต่อ

แผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2557

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2557 ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานกรรมการและผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนเสนอ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จังหวัดและอำเภอ ใช้เป็นกรอบแนวทางในการดำเนินการอ่านต่อ

สรุปผลการประชุมคณะรัฐมนตรีชุด นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (นายกรัฐมนตรี) วันที่ 18 มีนาคม 2557

มติคณะรัฐมนตรี

วันนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. ณ ห้องห้วยจระเข้ โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งผลการประชุมสรุปสาระสำคัญ ดังนี้ 1. เรื่อง แผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2557 2. เรื่องอ่านต่อ

เลือกตั้ง'57: ประธานกกต.แจงศาลรธน.ปมเลือกตั้ง 2 ก.พ.เช้าพรุ่งนี้-บ่ายถกเตรียมเลือกตั้ง 5 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้(19 มี.ค.) ประธาน กกต.จะนำคณะเข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญกรณี 28 เขตเลือกตั้ง ในเวลา 09.30 น. โดยผู้ร่วมคณะประกอบไปด้วย เลขาธิการ กกต., ผู้อำนวยการสำนักกฏหมาย และผู้ทรงวุฒิ เลขาธิการ กกต.ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นว่าอ่านต่อ

ไครเมียเตรียมเปลี่ยนมาใช้สกุลเงินรูเบิลชั่วคราว พร้อมปรับใช้เวลาตามรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สาธารณรัฐไครเมีย ซึ่งเพิ่งได้มีการประกาศเพื่ออ้างในอำนาจอธิปไตยอย่างเป็นทางการ ได้มีมติว่า จะใช้สกุลเงินรูเบิลของรัสเซียเป็นสกุลเงินทางการ โดยสกุลเงิน hryvnia ของยูเครนจะยังคงมีการหมุนเวียนในระบบไปจนกระทั่งถึงวันที่ 1 ม.ค. 2559 นอกจากนี้ รัฐสภาไครเมียยังมีมติให้เปลี่ยนไปใช้เวลาตามรัสเซีย ซึ่งเร็วกว่าสองชั่วโมงในวันที่อ่านต่อ

ปูติน รุกคืบ ผ่านร่างกฎหมายเพื่อรวมไครเมียเข้ากับรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ นของรัสเซีย ได้อนุมัติร่างกฎหมายในการรวมไครเมียเข้ากับรัสเซียแล้ว ภายหลังการลงประชามติที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผลปรากฎว่ ชาวไครเมีย 96.77% ต้องการแยกตัวจากยูเครนและเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย ทั้งนี้ ปธน.ปูตินได้ลงนามในคำประกาศดังกล่าวแล้วอ่านต่อ