ข่าวการเมือง ก่อน 16 มีนาคม พ.ศ. 2562

เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐ ยันปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำไม่ใช่นโยบายประชานิยม มั่นใจทำได้จริง...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้แจงเกี่ยวกับนโยบายปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำวันละ 420 425 บาท... อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: "สุดารัตน์" ลั่นพร้อมเป็นฝ่ายค้าน เมินจับมือ พปชร. ร่วมตั้งรัฐบาล

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา... อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พรรคอนาคตใหม่ เรียกร้องยุติประมูล duty free สัญญาเดียว 4 สนามบิน...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความในเฟชบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ... อ่านต่อ

จีนออกรายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐ ชี้มีการเลือกปฏิบัติและละเมิดสิทธิ

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานข้อมูลข่าวสารของสภาแห่งรัฐจีนเผยแพร่รายงานสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในสหรัฐประจำปี 2561 เพื่อตอบโต้รายงานการปฏิบัติด้านสิทธิมนุษยชนประจำปี... อ่านต่อ

Spotlight: รัฐสภาอังกฤษปิดโอกาสการลงประชามติรอบสอง หลังหนุนเลื่อนกำหนดเส้นตาย...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อังกฤษจะเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) เลื่อนกำหนดเส้นตายการถอนตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) ออกไปจนถึงอย่างน้อยที่สุดวันที่ 30 มิ.ย. 2562... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯนิวซีแลนด์เผยเหตุกราดยิงเป็นการก่อการร้าย ขณะยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 40...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ได้แถลงข่าวว่า เหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นการก่อการร้าย... อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: "สมคิด" เตือนพรรคการเมืองอย่าใช้นโยบายประชานิยมเป็นเครื่องมือหาเสียงแข่งกัน

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ยืนยันว่า แม้ขณะนี้จะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง... อ่านต่อ

นายกฯนิวซีแลนด์เผยเหตุกราดยิงเป็นการก่อการร้าย ขณะยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 40...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ได้แถลงข่าวว่า เหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นการก่อการร้าย... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกาหลีเหนือเล็งระงับการเจรจาเรื่องยกเลิกอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวทาสส์เผยเกาหลีเหนือเล็งระงับการเจรจาเรื่องยกเลิกอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ โดยแถลงดังกล่าวเป็นคำกล่าวของนายโช ซอน ฮุย... อ่านต่อ

นายกฯจีนเรียกร้องสหรัฐ-เกาหลีเหนือเดินหน้าเจรจาคลี่คลายปัญหาคาบสมุทรเกาหลี

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ครั้งที่ 13 ในวันนี้... อ่านต่อ

เกาหลีเหนือเล็งระงับการเจรจาเรื่องยกเลิกอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวทาสเผยเกาหลีเหนือเล็งระงับการเจรจาเรื่องยกเลิกอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: นายกฯ ร่อนสารเตือนทุกพรรคชูทีเด็ดหาเสียงนึกถึงภาระงบประมาณ-ผลกระทบศก.

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ออกสารจากนายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ

นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจราชการจ.เชียงราย-แพร่ พรุ่งนี้ ติดตามมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย-แก้ปัญหาหมอก...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พ.อ.หญิง ทักษดา สังข์จันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (16 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไคร์สเชิร์ชของนิวซีแลนด์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไคร์สเชิร์ชของนิวซีแลนด์ในวันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน... อ่านต่อ

สหรัฐเผยนักการทูตเดินทางออกจากเวเนซุเอลาหมดแล้ว หลังปธน.มาดูโรสั่ง

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ ประกาศว่า ทูตสหรัฐทั้งหมดที่ยังคงอยู่ในเวเนซุเอลาได้เดินทางออกจากเวเนซุเอลาแล้วเมื่อวานนี้... อ่านต่อ

นายกฯนิวซีแลนด์ออกแถลงข่าวทันทีหลังเหตุกราดยิง ชี้ตำรวจสั่งปิดมัสยิดในบริเวณใกล้เคียง

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ได้ออกแถลงข่าวทันที ภายหลังจากที่เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไครส์เชิร์ช... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิดเมืองไคร์สเชิร์ชของนิวซีแลนด์วันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด เมืองไคร์สเชิร์ชของนิวซีแลนด์ในวันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน... อ่านต่อ

ภาคธุรกิจอังกฤษออกโรงสนับสนุนเลื่อน Brexit พร้อมเรียกร้องรัฐสภาหาฉันทามติ

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาคธุรกิจของอังกฤษได้ออกมาสนับสนุนการเลื่อนกำหนดเส้นตายการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากเมื่อวานนี้ รัฐสภาอังกฤษลงมติด้วยคะแนนเสียง... อ่านต่อ

เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิดเมืองไคร์สเชิร์ชของนิวซีแลนด์วันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด เมืองไคร์สเชิร์ชของนิวซีแลนด์ในวันนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย อ่านต่อ

"ทรัมป์" เตรียมใช้สิทธิ์วีโต้ หลังวุฒิสภามีมติค้านประกาศภาวะฉุกเฉิน

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เขาจะใช้สิทธิ์วีโต้ หลังวุฒิสภาสหรัฐมีมติให้ความเห็นชอบต่อร่างกฎหมายคัดค้านการใช้อำนาจประธานา... อ่านต่อ

นายกฯ สั่งทบทวนประมูลร้านค้าปลอดภาษีอากร (Duty Free) สนามบิน ห่วงผูกขาด

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบแนวทางการประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ ณ... อ่านต่อ

ประธานสภายุโรปเผยจะเรียกร้องผู้นำ EU พิจารณาขยายกำหนดเส้นตาย Brexit

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสภายุโรปเปิดเผยว่า เขาจะเรียกร้องให้บรรดาผู้นำสหภาพยุโรป (EU) พิจารณาการขอขยายกำหนดเส้นตายการถอนตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ

วุฒิสภาสหรัฐลงคะแนนเสียง 59-41 ค้าน"ทรัมป์"ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติ

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วุฒิสภาสหรัฐมีมติให้ความเห็นชอบต่อร่างกฎหมายคัดค้านการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ใช้อำนาจประธานาธิบดีประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติเกี่ยวกับชายแดนทางตอนใ... อ่านต่อ

รัฐสภาอังกฤษลงคะแนนเสียงท่วมท้น 412-202 เรียกร้องขยายเส้นตาย Brexit ออกไป 3...

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภาอังกฤษลงคะแนนเสียงท่วมท้นในวันนี้ เรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปจากเดิมในวันที่ 29 มี.ค. ทั้งนี้... อ่านต่อ

"ทรัมป์"ยันสหรัฐไม่ยุ่งเกี่ยวการเจรจา Brexit ของอังกฤษ

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะไม่เข้ายุ่งเกี่ยวในการเจรจาของอังกฤษเกี่ยวกับการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า... อ่านต่อ

รัฐสภาอังกฤษมีมติค้านจัดการลงประชามติ Brexit รอบ 2

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภาอังกฤษมีมติคัดค้านการลงประชามติเป็นครั้งที่ 2 ว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ทั้งนี้... อ่านต่อ

สื่อเผยจีน-สหรัฐเลื่อนซัมมิต"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"เป็นเดือนหน้า จากเดิมคาดการณ์ในเดือนนี้

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า จีนและสหรัฐเตรียมเลื่อนการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงออกไปเป็นเดือนหน้า... อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: "กรณ์"-"ธนาธร"ประชันนโยบายสวัสดิการรัฐ-ปฎิรูประบบภาษี

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายกรณ์ จาติกวนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่... อ่านต่อ

จับตาไทม์ไลน์สภาอังกฤษชี้ชะตา Brexit ขณะนับถอยหลัง 29 มี.ค.

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐสภาอังกฤษจะลงมติในวันนี้ว่าจะเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปจากเดิมในวันที่ 29 มี.ค.หรือไม่... อ่านต่อ

อังกฤษคาด EU ไฟเขียวขยายเส้นตาย Brexit เป็นเวลานาน หากมีการเรียกร้อง

การเมือง มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่สหภาพยุโรป (EU) จะสนับสนุนให้อังกฤษขยายกำหนดเส้นตายการแยกตัวจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 14 มีนาคม พ.ศ. 2562 18:23 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ