ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 8 เมษายน พ.ศ. 2565 15:09 น.

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: Harmonized Tax Law...การปรับปรุงกฎหมายด้านภาษีครั้งสำคัญของอินโดนีเซีย

หุ้น-การเงิน 8 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลอินโดนีเซียมีการปรับปรุงกฎหมายต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับบริบททางเศรษฐกิจและสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: เจาะอาหารสัตว์เลี้ยงเฉพาะกลุ่ม...เปลี่ยนจาก Niche ให้เป็น...

หุ้น-การเงิน 8 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันผู้คนไม่ได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้เพียงเพื่อแก้เหงาหรือเฝ้าบ้าน แต่สัตว์เลี้ยงกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: เมื่อสองมหาอำนาจแตะเบรกเศรษฐกิจ...ธุรกิจส่งออกของไทยต้องคาด Safety...

หุ้น-การเงิน 8 เม.ย. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า สถานการณ์ในเวทีโลกยังเป็นประเด็นท้าทายธุรกิจส่งออกอยู่เสมอ โดยในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ ประเด็นความขัดแย้งระหว่างสองขั้วมหาอำนาจโลกอย่างสหรัฐฯ... อ่านต่อ

CEO Talk: วิสาหกิจชุมชนสมุนไพรปลูกรัก ส่งออกขมิ้นชันไทยด้วยความสุขในอ้อมกอดของขุนเขา

หุ้น-การเงิน 8 มี.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ประเทศไทยใช้พืชสมุนไพรเป็นอาหาร เครื่องสำอาง และยารักษาโรคมาแต่โบราณ ปัจจุบันสมุนไพรไทยได้เพิ่มบทบาทสู่การแพทย์ทางเลือกซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: นโยบาย Cryptocurrency ของต่างประเทศ...รู้ไว้ให้ทันการเปลี่ยนแปลงในโลกอนาค...

หุ้น-การเงิน 8 มี.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยภาคเอกชนหรือที่เรียกว่าคริปโต (Cryptocurrency) กำลังอยู่ในกระแสสังคมในฐานะสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีแนวโน้มราคาร้อนแรง... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: Novel Food...โอกาสใหม่ที่ผู้ส่งออกอาหารไทยไม่ควรมองข้าม

หุ้น-การเงิน 8 มี.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ความมั่นคงทางอาหาร (Food Security) เป็นประเด็นสำคัญที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และคาดว่าจะทวีความสำคัญขึ้น ในอนาคต... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: 14-17-28 สูตรวัดผลกระทบต่อไทย...ในวันที่พยามังกรแผ่ว

หุ้น-การเงิน 8 มี.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า หนึ่งในความเสี่ยงสำคัญของเศรษฐกิจโลกที่พูดถึงกันอย่างมากในปีนี้ คงหนีไม่พ้นประเด็นเรื่องเศรษฐกิจจีนที่เริ่มส่งสัญญาณชะลอลงจากหลายปัจจัยรุมเร้า... อ่านต่อ

CEO Talk: Kiss of Beauty สกินแคร์สัญชาติไทย ที่ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง เร่งเดินหน้ารุกตลาดอาเซียน

หุ้น-การเงิน 2 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ธุรกิจความงามยังคงเป็นที่จับตามองอยู่เสมอ ยิ่งในวิกฤต COVID 19 ผู้บริโภคยิ่งมีพฤติกรรมใส่ใจดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น คุณบีม... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: ภาษี VAT กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซต่างชาติ กฎหมายใหม่ของกัมพูชาที่ผู้ประกอบการ...

หุ้น-การเงิน 2 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า แม้ปัจจุบันการค้าส่วนใหญ่ในกัมพูชายังเป็นรูปแบบดั้งเดิม แต่การซื้อขายผ่านอีคอมเมิร์ซ (E Commerce) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นและมีการเติบโตอย่างโดดเด่น... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: กระแสลมเปลี่ยนทิศ...กระเพื่อมภาคการเงินโลกปี 2565

หุ้น-การเงิน 2 ก.พ. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปีที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่อง หลายประเทศยังบอบช้ำจากผลกระทบของ COVID 19 ทั้งนี้ แม้ปี 2565... อ่านต่อ

CEO Talk: เอชบีซี โพรดักซ์ อินดัสตรี้ส์ ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากภูมิปัญญาไทยใส่ใจในคุณภาพมาตรฐานระดับสาก...

หุ้น-การเงิน 6 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า คุณค่าของภูมิปัญญาไทยที่สืบทอดต่อเนื่องยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ผสานกับกระแสรักสุขภาพ โดยหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี... อ่านต่อ

เรื่องเล่าจาก CLMV: ทิศทางและแนวโน้มเศรษฐกิจใน CLMV

หุ้น-การเงิน 6 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า จากการผ่อนคลายมาตรการในเรื่องการเดินทางเข้าประเทศกัมพูชา สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID 19 แล้วจำนวน 2 เข็ม... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: เมตาเวิร์ส (Metaverse)..โอกาสใหม่สำหรับธุรกิจในยุคดิจิทัล

หุ้น-การเงิน 6 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า กระแสเมตาเวิร์ส (Metaverse) สร้างแรงกระเพื่อมในวงการเทคโนโลยีทั่วโลก รวมถึงในแวดวงธุรกิจต่าง ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ Microsoft... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: 3 เหตุการณ์ "ที่สุด" แห่งปี 2565...หนุนส่งออกไทยยังไปต่อ

หุ้น-การเงิน 6 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ปี 2564 ที่กำลังจะผ่านพ้นไป คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การส่งออก" คือ ผู้เล่นสำคัญที่ดึงเศรษฐกิจไทยให้พลิกกลับมาเป็นบวกได้แม้จะถูกล็อกดาวน์เกือบทั้งปี... อ่านต่อ

คอลัมน์พิเศษ: สารกรรมการผู้การ

หุ้น-การเงิน 6 ม.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ในปี 2565 เศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มขยายตัวดีต่อเนื่อง โดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ว่าจะขยายตัวถึง 4.9% ขณะที่การค้าโลกมีแนวโน้มขยายตัว... อ่านต่อ

CEO Talk: Chef’s Choice ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่วงการอาหารเลือกใช้ที่ใส่ใจในคุณภาพและความยั่งยืน

หุ้น-การเงิน 8 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า กระแสรักสุขภาพ รักษ์โลก และการให้ความสำคัญกับความยั่งยืนกำลังได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะเมื่อเกิดการแพร่ระบาด COVID 19 คุณแคท... อ่านต่อ

เรื่องเล่าจาก CLMV: รถไฟฟ้า "New Backbone" ของคนเมืองในเวียดนาม

หุ้น-การเงิน 8 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เป็นเวลากว่า 10 ปีในการผลักดันการก่อสร้างรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนสายแรกของเวียดนาม จนกระทั่งมาถึงผลสำเร็จที่เวียดนามได้ปฐมฤกษ์เปิดเดินรถไฟฟ้าขบวนแรก สาย Cat... อ่านต่อ

เกร็ดการเงินระหว่างประเทศ: จับตาการพัฒนา CBDC เงินดิจิทัลของธนาคารที่จะพลิกโฉมระบบการเงินโลก

หุ้น-การเงิน 8 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า วิกฤต COVID 19 ได้เร่งให้การทำธุรกรรมทางการเงินก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์รวดเร็วยิ่งขึ้นจากการที่ผู้บริโภคมองหาช่องทาง... อ่านต่อ

ส่องเทรนด์โลก: ความยั่งยืน...ทางรอดของธุรกิจในยุค Next Normal

หุ้น-การเงิน 8 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า หลังจากเศรษฐกิจโลกทยอยฟื้นตัวจากวิกฤต COVID 19 ที่เข้ามาแย่งความสนใจเกือบทั้งหมดไปในช่วงเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ความยั่งยืน (Sustainability)... อ่านต่อ

Share โลกเศรษฐกิจ: E-Commerce...Perfect Formula พิชิตการส่งออกไทย

หุ้น-การเงิน 8 ธ.ค. –ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2564 ปฏิเสธไม่ได้ว่า "การส่งออก" ยังเป็นความหวังสูงสุดที่จะช่วยประคับประคองเศรษฐกิจไทยปีนี้ไม่ให้หดตัวเป็นปีที่สองติดต่อกั... อ่านต่อ


ข่าวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า ก่อน 8 ธันวาคม พ.ศ. 2564 14:00 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ