ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดาบริษัทโซเชียลมีเดียปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการติดเงา (shadow banning) ผู้ใช้งานสำหรับคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับปาเลสไตน์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอู๋ ชิง ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์จีน (CSRC) ให้คำมั่นว่าจะปราบปรามบรรดาผู้ที่มีพฤติกรรมปั่นตลาดอย่างเข้มงวด พร้อมยืนยันว่า... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ (6 มี.ค.) ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาการประชุมสองสภาของจีนอย่างต่อเนื่องว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าว 2 รายระบุว่า มอร์แกน สแตนลีย์ (Morgan Stanley) ได้เลิกจ้างพนักงานประมาณ 9% ในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ในจีน... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ (6 มี.ค.) นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังหุ้นเจดีดอทคอม (JD.Com) บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหภาพยุโรป (EU) เห็นพ้องกันในวันนี้ (6 มี.ค.) เกี่ยวกับข้อตกลงเพื่อแก้ไขปัญหาความซับซ้อนของการปฏิรูปการจราจรทางอากาศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อียิปต์ลดค่าเงินเป็นครั้งที่ 4 นับตั้งแต่ต้นปี 2565 หลังจากที่ธนาคารกลางปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพาน กงเซิ่ง ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน (PBOC) ระบุว่า ธนาคารกลางจีนมีโอกาสที่จะปรับลดสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) ลงอีก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลการขนส่งล่าสุดและการสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมและรัฐบาลระบุว่า เรือบรรทุกน้ำมันหลายสิบลำที่รัสเซียใช้งานได้เลิกใช้ธงของไลบีเรียและหมู่เกาะ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเธียร์รี อันติโนรี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดเผยเมื่อวานนี้ (5 มี.ค.) ว่า... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายยุทธนา ยุพฤทธิ์ ประธานคณะกรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บอร์ด ขสมก.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายยุทธนา ยุพฤทธิ์ ประธานคณะกรรมการบริหารกิจการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บอร์ด ขสมก.) เปิดเผยว่า การบอกเลิกสัญญาซ่อมบำรุงรถปรับอากาศสีฟ้า (NGV)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางหวัง ต้าน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จากธนาคารฮั่งเส็ง แบงก์ กล่าวเตือนว่า หากจีนต้องการสร้างเติบโตแบบก้าวกระโดดครั้งใหม่ด้วย "พลังการผลิตใหม่" (new... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาล มอบหมายหน่วยงานเกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อม วางแผนเชิงรุก ดึงกิจกรรมระดับโลกหลากรูปแบบมาที่ไทย ปี 2568 2572... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโรมัน สตาโรโวอิต ผู้ว่าการแคว้นคุสค์ของรัสเซียซึ่งมีพรมแดนติดกับยูเครนกล่าวในวันนี้ (6 มี.ค.) ว่า... อ่านต่อ
หุ้น-การเงิน มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันนี้ (6 มี.ค.) ขณะที่การซื้อขายเป็นไปอย่างซบเซา เนื่องจากนักลงทุนรอการเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกเดือนม.ค.ของยูโรโซนในวันนี้... อ่านต่อ
เทคโนโลยี มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจพีมอร์แกน ธนาคารรายใหญ่จากสหรัฐ เปิดเผยว่าอุตสาหกรรมภาคเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ขานรับกระแสเซมิคอนดักเตอร์เฟื่องฟู... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Krungthai COMPASS ประเมินว่า อัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มกลับมาเป็นบวกในช่วงกลางปี 67 จากราคาพลังงานที่เพิ่มขึ้น แม้เงินเฟ้อเดือน ก.พ.67... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนีเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (6 มี.ค.) ว่า ยอดส่งออกของเยอรมนีเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดในเดือนม.ค. 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์รายใหญ่อันดับสองของไทยเมื่อพิจารณาตามมูลค่าตลาด... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 6 มีนาคม พ.ศ. 2567 15:24 น.