เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ค่าเงินของประเทศในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 17 เดือน เนื่องจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า สงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะทวีความรุนแรงมากขึ้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินรูเบิลของรัสเซียร่วงลงแตะแนว 70 รูเบิลต่อดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมี.ค. 2559 ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรามอสโกเมื่อคืนนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจสูงกว่าอัตราว่างงานเป็นครั้งแรกในรอบ 100 ปี "ตัวเลข GDP (4.2%)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า เศรษฐกิจอังกฤษมีการขยายตัว 0.6% ในช่วงเดือนพ.ค. ก.ค. ซึ่งสูงกว่าช่วงเดือนเม.ย. มิ.ย.ซึ่งขยายตัว 0.4%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส คาดการณ์ในวันนี้ว่า เศรษฐกิจฝรั่งเศสจะมีการขยายตัว 1.7% ในปีนี้ ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขในเป้าหมายเบื้องต้นที่ระดับ 1.9%... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2/2561 ขยายตัว 3.0% เมื่อเทียบเป็นรายปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เรียกร้องให้บริษัทแอปเปิล อิงค์ ย้ายฐานการผลิตออกจากจีนมายังสหรัฐ เพื่อป้องกันการถูกเรียกเก็บภาษีนำเข้า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทางการตุรกีเปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจตุรกีขยายตัว 5.2% เทียบรายปีในไตรมาส 2/2561 ขณะที่มีการคาดการณ์กันว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทฮิตาชิเปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท เทนเซนต์ โฮลดิ้งส์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ความเชื่อมั่นทางธุรกิจของชาวญี่ปุ่นที่ประกอบอาชีพที่มีความอ่อนไหวต่อภาวะเศรษฐกิจเดือนส.ค. ปรับตัวขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดฉากภารกิจเดินทางเยือนรัสเซียแล้วในวันนี้ เพื่อเข้าร่วมการประชุม Eastern Economic Forum (EEF)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินรูปีของอินเดียร่วงทำนิวโลว์ที่ 72.31 รูปีต่อดอลลาร์เป็นครั้งแรกในวันนี้ หลังจากที่ร่วงลงหลุดระดับ 72... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน ได้แสดงความกังวลในเรื่องของเสถียรภาพทางการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากธนาคารขนาดเล็ก... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมก่อสร้างของจีนขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ที่จีนได้เริ่มดำเนินนโยบายปฏิรูปและเปิดกว้างในปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนส.ค.เพิ่มขึ้น 201,000 ตำแหน่ง สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 191,000 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อาลีบาบาออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า นายแจ็ค หม่า ประธานบริหารกลุ่มอาลีบาบา กรุ๊ป จะยังคงดำรงตำแหน่งดังกล่าวต่อไปอีก 12 เดือน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกของอาลีบาบา เปิดเผยว่า นายแจ็ค หม่า จะยังคงทำหน้าที่ประธานบริหารของกลุ่มอาลีบาบาต่อไป และการที่หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ รายงานว่า นายแจ็ค หม่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทที่ทำธุรกิจในภาคอุตสาหรรมเหล็กและจดทะเบียนในตลาดหุ้นของจีนรายงานตัวเลขรายได้ที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกจองปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางคริสเทีย ฟรีแลนด์ รมว.ต่างประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะเจรจาการค้าของแคนาดา เปิดเผยภายหลังการประชุมกับนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ ก.ย. 61 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ รายงานว่า นายแจ็ค หม่า ประธานบริหารกลุ่มอาลีบาบา กรุ๊ป บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เตรียมลาออกจากตำแหน่งในวันจันทร์นี้... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 8 กันยายน พ.ศ. 2561 09:29 น.