เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ (8 มี.ค.) ว่า จะปรับขึ้นเงินเดือนพนักงาน 4% ในปีนี้ หลังจากที่ปรับขึ้น 3.5% ในปี 2566... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐกล่าวเมื่อวันศุกร์ (8 มี.ค.) ว่า เขาจะลงนามในกฎหมายที่ให้เวลาบริษัทไบแนนซ์ของจีนเป็นเวลา 6... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วุฒิสภาสหรัฐอนุมัติร่างงบประมาณรายจ่ายสำหรับหน่วยงานรัฐบาลต่าง ๆ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนกฎหมายงบรายจ่ายในปัจจุบันหมดอายุลงในวันศุกร์ (8 มี.ค.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บิตคอยน์ปรับตัวอย่างผันผวนในวันนี้ โดยพุ่งขึ้นเหนือระดับ 70,000 ดอลลาร์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก่อนที่จะร่วงลงสู่ระดับราว 67,000... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 275,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 198,000 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) นำเสนอมาตรการที่สร้างความประหลาดใจ โดยให้รับพนักงานต่างชาติมาทำงานดูแลเด็กและผู้สูงอายุ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนตั้งเป้าทุ่มงบประมาณกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในการส่งเสริมภาคการผลิตและเทคโนโลยีในประเทศ เพื่อให้จีนยังสามารถแข่งขันในระดับโลกต่อไปได้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเออร์เนสโต ตอร์เรส หัวหน้าฝ่ายต่างประเทศของธนาคารซิตี้ กรุ๊ปเปิดเผยว่า หากอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล ออกคำเตือนเมื่อวันพฤหัสบดี (7 มี.ค.) ว่าแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของรัฐบาลจีนอาจถูกปรับลดลง หากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยังคงอ่อนแอ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานในวันนี้ (8 มี.ค.) ว่า โกลด์แมน แซคส์ กรุ๊ป กำลังถอนกิจการธุรกรรมการเงินในญี่ปุ่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักลงทุนชาวญี่ปุ่นลดการซื้อพันธบัตรรัฐบาลต่างชาติในเดือนก.พ. ท่ามกลางการปรับลดลงของราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐและการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ไบต์แดนซ์ (ByteDance) ซึ่งเป็นบริษัทโซเชียลมีเดียจีนเจ้าของติ๊กต๊อก (TikTok)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮัปและหนังสือพิมพ์ทงอา อิลโบ (Dong a Ilbo) รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากแหล่งข่าวในวันนี้ (8 มี.ค.) ว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในเมื่อวานนี้ (7 มี.ค.) ว่า นางคริสตาลินา กอร์เกียวา ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอินเดียระบุว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. อินเดียได้อนุมัติงบประมาณมูลค่า 1.03 แสนล้านรูปี (1.25 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หุ้นริเวียน ออโตโมทีฟ (Rivian Automotive) แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ พุ่งขึ้น 13% ในวันพฤหัสบดี (7 มี.ค.) หลังจากเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 3 รุ่น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หุ้นโนโว นอร์ดิสค์ (Novo Nordisk) ปรับตัวขึ้น 8% เมื่อวันพฤหัสบดี (7 มี.ค.) แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มนักวิเคราะห์และเทรดเดอร์ระบุว่า ราคาทองคำโลกที่พุ่งสู่ระดับสูงเป็นประวัติการณ์อาจทำให้ความต้องการทองคำลดลงสำหรับฤดูกาลแต่งงานในอินเดีย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรอดคอม (Broadcom) ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 1 ของปีการเงิน 2567 ซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 67 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอสแอนด์พี โกลบอล ออกคำเตือนเมื่อวันพฤหัสบดี (7 มี.ค.) ว่าแนวโน้มอันดับความน่าเชื่อถือของรัฐบาลจีนอาจถูกปรับลดลง หากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยังคงอ่อนแอ... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 8 มีนาคม พ.ศ. 2567 09:24 น.