ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สก็อตต์ เบสเซนต์ รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ต่อจากเจอโรม พาวเวล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดิสนีย์ (Disney) ยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมบันเทิงสหรัฐฯ เตรียมทุ่มเงินเกือบ 439 ล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อหุ้นส่วนที่เหลือในฮูลู (Hulu)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พาราเมาท์ โกลบอล (Paramount Global) เดินหน้าปรับโครงสร้างองค์กรอีกครั้งด้วยการปลดพนักงานในสหรัฐฯ คิดเป็น 3.5% ของพนักงานทั้งหมดในประเทศ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โอเปก (OPEC) ประเมินว่า ความต้องการพลังงานของโลกจะเพิ่มขึ้นถึง 24% ภายในปี 2593 และความต้องการใช้น้ำมันอาจเกิน 120... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินต้นทุนต่ำ เจ็ทสตาร์ เอเชีย (Jetstar Asia) ที่มีฐานการบินอยู่ในสิงคโปร์ และเป็นสายการบินโลว์คอสต์ในเครือแควนตัสของออสเตรเลีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศาลอุทธรณ์กลางในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. มีคำสั่งล่าสุดว่า ภาษีนำเข้าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เคยประกาศใช้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จีนและสหรัฐฯ ได้บรรลุฉันทามติด้านการค้าหลังเสร็จสิ้นการเจรจาระดับสูงเป็นวันที่สองที่กรุงลอนดอน โดยมีเป้าหมายที่จะยุติข้อพิพาททางการค้า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลสหรัฐฯ และเม็กซิโกอยู่ระหว่างการเจรจาข้อตกลงใหม่ซึ่งอาจลดหรือยกเลิกภาษีนำเข้าเหล็กจากเม็กซิโกในอัตรา 50% ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จีนและสหรัฐฯ ได้บรรลุฉันทามติด้านการค้าหลังเสร็จสิ้นการเจรจาระดับสูงเป็นวันที่สองที่กรุงลอนดอน โดยโฮเวิร์ด ลุตนิก รัฐมนตรีพาณิชย์สหรัฐฯ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชีย-แปซิฟิกมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นเป็นส่วนใหญ่ในวันนี้ (11 มิ.ย.) ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ซึ่งโฮเวิร์ด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า บริษัทได้รับยอดสั่งซื้อเครื่องบินในเดือนที่แล้วมากถึง 303 ลำ ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2566 โดย 146 ลำเป็นรุ่น 737... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลกออกรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในวันนี้ โดยได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้สู่ระดับ 2.3%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหพันธ์ธุรกิจอิสระแห่งชาติสหรัฐ (NFIB) แถลงในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดย่อมปรับตัวขึ้น 3 จุด สู่ระดับ 98.8 ในเดือนพ.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- บาร์เคลย์ส (Barclays) เตรียมเลิกจ้างพนักงานกว่า 200 คนในแผนกวาณิชธนกิจในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งคิดเป็นประมาณ 3%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) กำลังเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ของธุรกิจโฆษณา และดับบลิวพีพี (WPP) บริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่ระดับโลกก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงแรงสั่นสะเทือนน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจล่าสุดโดย Chief Executive Group พบว่าผู้บริหารระดับสูงของบริษัทในสหรัฐฯ มีความกังวลน้อยลงเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้และไทยจะเริ่มเปิดฉากการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ (EPA)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บาร์เคลย์ส (Barclays) เตรียมเลิกจ้างพนักงานกว่า 200 คนในแผนกวาณิชธนกิจในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งคิดเป็นประมาณ 3% ของจำนวนพนักงานในวาณิชธนกิจรายนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวกับสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวว่า การเจรจากับจีนดำเนินไปด้วยดี แต่ยอมรับว่าจีนเป็นคู่เจรจาที่ "ไม่ง่าย"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นเอเชียเปิดปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ (10 มิ.ย.) ขณะที่นักลงทุนรอดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 10 มิถุนายน พ.ศ. 2568 07:38 น.