ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

Media Talk: เจาะลึก 8 แนวโน้มการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ไทยปี 68 จาก "คุณปู สุวิตา"...

ต่างประเทศ 11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ส่อง 8 แนวโน้มการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ปี 2568 กับ "คุณปู" สุวิตา จรัญวงศ์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเทลสกอร์ (Tellscore)... อ่านต่อ

Media Talk: 3 ผู้บริหารสื่อชื่อดังเผยอนาคตสื่อต้องมีโมเดลธุรกิจชัดเจน-สร้างคอมมูนิตี้

ต่างประเทศ 10 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำรวจทิศทางและอนาคตสื่อออนไลน์จาก 3 ผู้บริหารสื่อชื่อดังอย่าง "แบไต๋" "ไทยรัฐออนไลน์" และ"เดอะ สแตนดาร์ด" (THE STANDARD) ในงาน CREATIVE TALK... อ่านต่อ

Media Talk: ทิปส์สู่เติบการโตและเฉิดฉายในวงการอินฟลูฯ-ครีเอเตอร์จาก 3 กูรูชื่อดัง เทพลีลา...

ต่างประเทศ 18 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การที่จะ "เติบโต"และ"เฉิดฉาย" ในวงการอินฟลูเอนเซอร์และครีเอเตอร์ในยุคที่ผู้บริโภค แบรนด์ต่าง ๆ และภาคธุรกิจต่างติดตามและให้ความสำคัญกับอินฟลูเอนเซอร์ม... อ่านต่อ

Media Talk: เจาะพลังของ"แบรนด์แฟนด้อม"ไปกับ 3 ยักษ์ใหญ่"อ้ายฉีอี้-ไลน์-Dek-D"

ต่างประเทศ 18 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) "แฟนด้อม" (Fandom) หรือศูนย์รวมติ่งของแบรนด์ต่าง ๆ อินฟลูเอนเซอร์ และเซเลบริตี้ ได้กลายมาเป็นกลยุทธ์ในการทำตลาดที่สำคัญในยุคที่อินฟลูเอนเซอร์มีบทบาทแล... อ่านต่อ

Media Talk: กูรูแนะครีเอเตอร์ ใช้งาน Generative AI อย่างไรให้อยู่รอด

ต่างประเทศ 17 ก.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Generative AI หรือปัญญาประดิษฐ์แบบรู้สร้างเข้ามามีบทบาทในทุก ๆ วงการ ไม่พ้นแม้แต่วงการคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ปัจจุบัน AI สามารถสร้างภาพ เขียนบท... อ่านต่อ

Media Talk: Content is king ยังจริงอยู่ไหมในมุมมองนักการตลาดจากเอเชียแปซิฟิค?

ต่างประเทศ 7 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Media Talk ในเดือนนี้ ขอหยิบบทความเกี่ยวกับเนื้อหาหรือคอนเทนต์มานำเสนอพร้อมไปกับการตั้งคำถามที่ว่า Content is King... อ่านต่อ

Media Talk: "มีเดียอินเทลลิเจนซ์"กุญแจสำคัญของการติดตามแบรนด์ในยุค Attention...

ต่างประเทศ มี.ค. 66 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำไมมีเดียอินเทลลิเจนซ์ (Media Intelligence) หรือ "ข่าวกรองด้านสื่อ" จึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญในยุค Attention Economy... อ่านต่อ

Media Talk: เปิด 3 แนวโน้มการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ไทยกับ "ณพัชร รัตนถาวรกิติ"...

ต่างประเทศ ธ.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อินฟลูเอนเซอร์กลายเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ยอดนิยมในการทำการตลาดออนไลน์ และกระแสความนิยมก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะน้อยลง Media Talk... อ่านต่อ

Media Talk: สำรวจกลยุทธ์การทำคอนเทนต์-สร้างพันธมิตรของ WeTV กับ กนกพร...

ต่างประเทศ ธ.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของผู้ให้บริการ Over the Top TV หรือ OTT TV และบริการสตรีมมิ่งในไทย WeTV... อ่านต่อ

Media Talk:"เลอทัด ศุภดิลก"ผู้บริหาร LINE ประเทศไทย ฟันธงโซเชียลคอมเมิร์ซในไทยมาแรงต่อเนื่อง

ต่างประเทศ ธ.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้บริโภคไทยนิยมซื้อขายสินค้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของวันเดอร์แมน ธอมสัน (Wunderman Thompson) ที่ชี้ว่า 80%... อ่านต่อ

Media Talk: เจาะเทรนด์สื่อและคอนเทนต์ปี 66 กับรศ.ดร.วิกานดา พรสกุลวานิช คณะวารสารศาสตร์ฯ...

ต่างประเทศ พ.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รศ.ดร.วิกานดา พรสกุลวานิช คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้กล่าวถึงสถานการณ์ของสื่อในไทยโดยเริ่มจากสื่อออนไลน์ว่า... อ่านต่อ

Media Talk: 5 ประโยชน์สุดปังของการนำเสนอข่าวในรูปแบบ Sponsored Content

ต่างประเทศ มิ.ย. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การที่ข่าวชิ้นหนึ่งจะถูกนักข่าวหยิบไปเผยแพร่ต่อนั้น มีหลากหลายปัจจัยด้วยกัน ในโอกาสที่คุณกำลังประสบปัญหาในการประชาสัมพันธ์... อ่านต่อ

Media Talk: เปิด 7 เคล็ดลับสุดปังสร้างความสัมพันธ์นักข่าว และ 7 พฤติกรรมสุดพังที่ควรเลี่ยง

ต่างประเทศ พ.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไม่มีความสัมพันธ์ใดที่ไม่ต้องใช้ความพยายาม อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์บางความสัมพันธ์ต้องใช้ความพยายามและเวลาที่มากกว่า เช่น... อ่านต่อ

Media Talk: 6 ไอเดียเขียนข่าวประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้าให้ปังได้ใจนักข่าว

ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในปัจจุบันได้มีการจัดงานแสดงสินค้าหรือนิทรรศการแบบออฟไลน์กันมากขึ้น ภายหลังจากที่มีการผ่อนคลายมาตรการที่เข้มงวด อย่างงาน CES 2022 ที่ลาสเวกัส... อ่านต่อ

Media Talk: ส่องแนวโน้มธุรกิจสื่อในเอเชียแปซิฟิก ปี 2565 (ตอนที่ 2)

ต่างประเทศ ก.พ. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บทความเรื่อง APAC Media Outlook หรือแนวโน้มของสื่อในเอเชียแปซิฟิกของพีอาร์นิวส์ไวร์ ซึ่งจัดทำโดยทีม Audience Development ตอนที่ 1... อ่านต่อ

Media Talk: ส่องแนวโน้มธุรกิจสื่อในเอเชียแปซิฟิก ปี 2565

ต่างประเทศ ม.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แวดวงสื่อต่าง ๆ ได้เผชิญกับความท้าทายอย่างมากมายในปี 2564 ไม่ว่าจะเป็นนักข่าวที่ต้องหันมารายงานข่าวผ่านทางออนไลน์ หรือรายได้ที่ลดลงของสื่อสิ่งพิมพ์... อ่านต่อ

Media Talk: เปิด 6 เคล็ดลับสุดปัง เขียนข่าวประกาศรางวัลอย่างไรให้โดนใจ

ต่างประเทศ พ.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก้าวเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปี ข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับแบรนด์ที่สามารถคว้ารางวัลจากเวทีต่าง ๆ ก็เริ่มหลั่งไหลเข้ามา... อ่านต่อ

Media Talk: เกาะกระแส Squid Game ซีรีส์ดัง! ไปกับแบรนด์ต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิก

ต่างประเทศ ต.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Squid Game ซีรีส์ระทึกขวัญจากเกาหลีใต้ กลายเป็นซีรีส์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปีนี้ ตั้งแต่ที่เริ่มเปิดให้รับชมเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาทาง Netflix... อ่านต่อ

Media Talk: ส่องกลยุทธ์ข่าวพีอาร์ต่างประเทศรับมหกรรมกีฬา กระแส AI และความเป็นกลางทางคาร์บอน

ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข่าวประชาสัมพันธ์ของพีอาร์นิวส์ไวร์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีปริมาณข่าวประชาสัมพันธ์เพิ่มขึ้น 27% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว... อ่านต่อ

Media Talk: เทคนิคสุดปังใช้มัลติมีเดียเล่าข่าวประชาสัมพันธ์ให้น่าสนใจ

ต่างประเทศ ส.ค. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การนำสื่อมัลติมีเดียมาใช้ในข่าวประชาสัมพันธ์ ช่วยเพิ่มความน่าจดจำให้แก่ผู้อ่าน ด้วยรูปภาพ วิดีโอ อินโฟกราฟิก องค์ประกอบของมัลติมีเดียเหล่านี้... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 25 สิงหาคม พ.ศ. 2564 14:25 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ