ข่าวอินโฟเควสท์
11:05 "เสียวหมี่"เผยรายได้ Q2/62 ต่ำกว่าคาด เหตุ "หัวเว่ย" แย่งส่วนแบ่งตลาด   บริษัท เสียวหมี่ คอร์ป ของจีน เปิดเผยว่า รายได้ในไตรมาส 2/2562 ขยายตัว …
10:58 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล มูลค่า 1.8 หมื่นลบ.อยู่ที่ 1.5670%   ประมูล ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2562 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประม…
10:56 MBKET ออก DW อ้างอิง AOT,BANPU,BCPG,BEM,EA,CPF,IRPC,ESSO,IVL,KBANK,KCE,PTG,PTT,PTTEP,PTTGC,SCC,SGP,STA,STEC เทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำ…
10:56 พาณิชย์ เผยส่งออก ก.ค.โต 4.28% จากตลาดคาดหดตัว, นำเข้าโต 1.67% เกินดุล 110 ล้านดอลล์   สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ …
10:56 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ ปรับตัวขึ้นแตะ 14,090 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 5…

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 10 มิ.ย. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 10 มิ.ย. 2019

ดาวโจนส์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานกว่า 200 จุด คลายกังวลสงครามการค้าสหรัฐ-เม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทะยานกว่า 200 จุด ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวล หลังจากที่สหรัฐได้ระงับการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศสามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาผู้อพยพผิดกฎหมายจากเม็กซิโก ณ เวลา 22.51 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,201.08อ่านต่อ

ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนคลายกังวล หลังสหรัฐระงับเก็บภาษีเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 108 เยน โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความกังวล หลังจากที่สหรัฐได้ระงับการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศสามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาผู้อพยพผิดกฎหมายจากเม็กซิโก ณ เวลา 22.13 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.30% สู่ระดับ 108.50 เยนอ่านต่อ

ดาวโจนส์พุ่งเกือบ 200 จุดต่อเนื่องจากวันศุกร์ หลังทรัมป์ระงับรีดภาษีเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งเกือบ 200 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวล หลังจากที่สหรัฐได้ระงับการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศสามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาผู้อพยพผิดกฎหมายจากเม็กซิโก ณ เวลา 21.03 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,156.33 จุด บวก 172.39 จุด หรือ 0.66%อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวต่อเนื่องจากวันศุกร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวล หลังจากที่สหรัฐได้ระงับการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศสามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาผู้อพยพผิดกฎหมายจากเม็กซิโก ณ เวลา 18.56 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

กสทช.เผยอนุกรรมการเยียวยาอนุมัติวงเงินจ่ายชดเชยช่อง NOW26-Spring News19 กว่า 1 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช. ) กล่าวภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการเยียวยา เพื่อพิจาณาแผนเยียวยาและคืนเงินช่อง NOW26 และ สปริงนิวส์19 ว่า รับจะจ่ายค่าชดเชยให้ทั้ง 2 ช่องเป็นวงเงินราว 1,175 ล้านบาทอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นขานรับราคาน้ำมันพุ่งหนุนแรงซื้อกลุ่มพลังงาน คาดเม็ดเงินไหลเข้าเริ่มชะลอรอผลประชุมเฟดสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศราวุธ เตโชชวลิต ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ปรับขึ้นขานรับราคาน้ำมันที่พุ่งหนุนแรงซื้อหุ้นกลุ่มพลังงานส่งผลให้ภาพตลาดหุ้นไทยมีความคึกคักมากขึ้น แต่ คาดว่าราคาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ระดับ 63 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล น่าจะเริ่มตึงตัวแล้วอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกกว่า 100 จุด คลายกังวลสหรัฐรีดภาษีเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวล หลังจากที่สหรัฐได้ระงับการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากเม็กซิโก เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศสามารถตกลงกันได้เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาผู้อพยพผิดกฎหมายจากเม็กซิโก ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 39,784.52 จุด เพิ่มขึ้น 168.62 จุด หรืออ่านต่อ

PDI เผยศาลฎีกาสั่งจ่าย 1.09 ลบ.พร้อมดอกเบี้ยหลังแพ้คดีพิพาทกรณีปนเปื้อนแคดเมียมเหมืองแม่สอด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ผาแดงอินดัสทรี (PDI) แจ้งว่าตามที่ชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ในพื้นที่ลุ่มน้ำแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ฟ้องร้องบริษัท และบริษัท ตากไมนิ่ง จำกัด กระทำละเมิด เป็นต้นเหตุให้เกิดการปนเปื้อนของสารแคดเมียมในพื้นที่ และเรียกร้องให้จ่ายค่าเสียหายนั้น เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ที่อ่านต่อ

ฟิทช์ คงอันดับเครดิตของ 5 สถาบันการเงินไทยที่มิใช่ธนาคารซึ่งเป็นบริษัทลูกของสถาบันการเงินต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของสถาบันการเงินที่มิใช่ธนาคารในประเทศไทย 5 แห่งที่เป็นบริษัทลูก (subsidiary) ของสถาบันการเงินต่างประเทศดังนี้ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) หรือ EB ที่ ‘AA+(tha)’ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MBKETอ่านต่อ

KWC เผยบ.ย่อยได้งานตรวจสอบ-บันทึกของข้อมูลสำนักอนุมัติสินเชื่อรายย่อยของธ.ออมสิน มูลค่า 164 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.กรุงเทพโสภณ (KWC) แจ้งว่าบริษัท กรุงเทพคลังเอกสาร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ชนะการประกวดราคาจ้างเหมาบริการบุคคลภายนอก (Outsource) เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบและบันทึกข้อมูลของสำนักงานอนุมัติสินเชื่อรายย่อย ด้วยวิธีประกวดราคาเพื่อการพาณิชย์ กับธนาคารออมสิน และเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมาอ่านต่อ

-ALL เข้าทำสัญญาเช่าช่วงศูนย์การค้าใน จ.ชลบุรี รวมมูลค่าสัญญาพร้อมเงินลงทุนปรับปรุง 585.8 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (ALL) เตรียมใช้เงินลงทุน 585.8 ล้านบาท เพื่อลงทุนสิทธิการเช่าช่วงอาคารศูนย์การค้า เดอะ นิวฟอรั่ม พลาซ่า ในจ.ชลบุรี พร้อมลงทุนดัดแปลงและก่อสร้างอาคาร หวังสร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) และกระจายความเสี่ยงจากการพึ่งพิงธุรกิจหลักเพียงอย่างเดียว ALLอ่านต่อ

ตลท.เผยปี 61 บจ.ไทยมีมูลค่าลงทุนในต่างประเทศ 1.99 แสนลบ.สูงสุดในรอบ 8 ปี นำโดยกลุ่มเกษตร-อาหาร

ตลท.เผยปี 61 บจ.ไทยมีมูลค่าลงทุนในต่างประเทศ 1.99 แสนลบ.สูงสุดในรอบ 8 ปี นำโดยกลุ่มเกษตร-อาหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เผยแพร่รายงานการลงทุนทางตรงในต่างประเทศ และ/หรือมีรายได้จากต่างประเทศของบริษัทจดทะเบียนใน (Economic Exposure Universe) สำหรับปี 61 มีบริษัทใน SET และ mai ที่จัดอยู่ใน Global Economic Exposure Universe จำนวน 331 บริษัท เพิ่มขึ้นจาก 322 บริษัท ในปีก่อน ณ สิ้นปี 61 บริษัทจดทะเบียนจำนวนอ่านต่อ

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของ 5 สถาบันการเงินไทยที่มิใช่ธนาคารซึ่งเป็นบริษัทลูกของสถาบันการเงินต่างประเทศ

ThaiPR.net

ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของสถาบันการเงินที่มิใช่ธนาคารในประเทศไทย 5 แห่งที่เป็นบริษัทลูก (subsidiary) ของสถาบันการเงินต่างประเทศดังนี้ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) หรือ EB ที่ 'AA+(tha)' บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MBKET ที่ 'AA+(tha)'อ่านต่อ

OSP จะขายที่ดินเปล่ากว่า 16 ไร่ ในจ.อ่างทอง มูลค่า 9.6 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.โอสถสภา (OSP) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา อนุมัติให้ขายที่ดินเปล่า จำนวน 7 โฉนด เลขที่ 10, 5404, 5405 ตั้งอยู่ต.ปะขาว อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และที่ดินโฉนดเลขที่ 6945 ,8998 ,9049 และ 9211 ตั้งอยู่ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง โดยในวันนี้ (10 มิ.ย.)อ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 10 มิ.ย. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สูงสุดประจำวันที่ 10 มิ.ย. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 10.00% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 10 มิ.ย. 2562 ที่ 47,579.69 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้อ ขายรวม มูลค่าสูงสุด ได้แก่ อันดับ ชื่อย่อโบรกเกอร์อ่านต่อ