ข่าวอินโฟเควสท์
21:00 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มพลังงานหนุน รับผลการประชุมโอเปก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการทะยานขึ้นของหุ้นกล…
20:36 ราคาน้ำมัน WTI ร้อนแรงพุ่งกว่า 3% จ่อแตะ 68 ดอลล์ หลังโอเปกเพิ่มการผลิตเพียงเล็กน้อย   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องใน…
20:19 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานเกือบ 3% ทะลุ 67 ดอลลาร์ ขานรับประชุมโอเปก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันน…
20:03 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ หลังร่วงติดต่อกัน 8 วัน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี…
19:47 IMF เตือนความขัดแย้งทางการค้าถือเป็นความเสี่ยงทางเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดต่อยูโรโซน   นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) …

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 9 มี.ค. 2001

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 9 มี.ค. 2001

ASIANET: Noble Group ประกาศตั้ง Noble Trade Finance Corporation

Asianet Press Release

บริษัท Noble Group Limited (NOBL) ได้จัดตั้งบริษัท Noble Trade Finance Corporation และแต่งตั้ง David Sullivan อดีตผู้จัดการทั่วไปและอดีตผู้อำนวยการฝ่าย trade and commodity ของธนาคาร Fortis Bank ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัทแห่งใหม่ในเครือ Richard S. Elman ประธานกรรมการของ Noble Group กล่าวว่าอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว

กระทรวงการต่างประเทศ

วันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2544 11.05 น. ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเดินทางกลับจากการเยือนมาเลเซียอย่างเป็น ทางการถึงท่าอากาศยานกรุงเทพฯ โดย MH 784 และจะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่ห้องรับรองพิเศษ กระทรวงการต่างประเทศจัดรถโดยสารเพื่อนำผู้สื่อข่าวไปยังท่าอากาศยาน โดยจะออกจากหน้ากระทรวงการต่างอ่านต่อ

ASIANET: สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2544

Asianet Press Release

การประกันชีวิตผ่านระบบออนไลน์ (Online) กรุงปักกิ่ง : เว็บท่า SOHU.com ได้ตกลงลงนามในสัญญา co branding กับ บริษัทประกัน Tai Kang ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดของจีน การร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถซื้อประกันชีวิตผ่านระบบ ออนไลน์ได้ผู้แทนจำหน่ายในเกาหลี ฟรีมอนท์: บริษัท ซันไรส์ เทคโนโลยีส์อ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามอย่างเป็นทางการ

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่นายรัฐกิจ มานะทัต รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศได้ให้สัมภาษณ์ สื่อมวลชนเรื่องผลการหารือระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศไทยและเวียดนามไปแล้ว นั้น วันนี้ (8 มีนาคม 2544) นายรัฐกิจ ฯ ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ในช่วงบ่ายของวันที่ 7 มีนาคม 2544 ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทยอ่านต่อ

ท่าทีของรัฐบาลไทยต่อกรณีกองกำลังทาลิบันทำลายพระพุทธรูปโบราณในอัฟกานิสถาน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2544 ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้มีหนังสือถึงนาย Koichiro Matsuura ผู้อำนวยการใหญ่ยูเนสโก แสดงความเสียใจและความสะเทือนใจของรัฐบาลไทยที่กองกำลังทาลิบันได้ทำลายพระพุทธรูปโบราณและพระพุทธรูปหินสลักขนาดใหญ่ 2 องค์ ที่แคว้นบัมยันอ่านต่อ

อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ขอลี้ภัยในประเทศไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่หนังสือพิมพ์ The Nation และ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันที่ 8 มีนาคม 2544 รายงานข่าวว่า นายโจเซฟ เอสตราดา อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ขอลี้ภัยในประเทศไทยนั้น วันนี้ (8 มีนาคม 2544) นายรัฐกิจ มานะทัต รักษาการโฆษกกระทรวงการต่างประเทศได้ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า นายโจเซฟ เอสตราดา ไม่เคยขอลี้ภัยในประเทศไทยอ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะพบประชาชนที่จังหวัดเชียงราย

กระทรวงการต่างประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะพบประชาชนที่จังหวัดเชียงราย วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2544 ระหว่างเวลา 14.00 17.00 น. ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะนำคณะข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศเดินทางไปพบประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปะทะกันบริเวณชายแดนไทย พม่าอ่านต่อ

การจัดนิทรรศการแสดงภาพวาดสีน้ำของศิลปินชาวไทย ณ ประเทศเม็กซิโก

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเม็กซิโก ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ สีน้ำแห่งชาติของประเทศเม็กซิโก (Museo Nacional de la Acuarela) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ระดับโลก และมีประสบการณ์ในการจัดนิทรรศการผลงานภาพวาดสีน้ำระดับระหว่างประเทศมากว่า 30 ปีอ่านต่อ

ผลการหารือระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศไทยและเวียดนาม

กระทรวงการต่างประเทศ

วันนี้ (7 มีนาคม 2544) นายรัฐกิจ มานะทัต รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนผ่านทางโทรศัพท์เรื่องผลการหารือระหว่าง ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ นายเหวียน ซี เนียน (Nguyen Dy Nien) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเวียดนาม ในโอกาสที่ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทยอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 8 มี.ค. 2001

ASIANET: สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 7 มีนาคม 2544

Asianet Press Release

เคมบริดจ์: บริษัท Millenium Pharmaceuticals Inc และ ImmunoGen Inc ประกาศทำข้อตกลงอนุญาตให้ Millenium เข้าใช้เทคโนโลยี Tumor Activated Prodrug (TAP) ของ ImmunoGen เพื่อใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์แอนตี้บอดี อาลิโซ เวียโค: บริษัท Fluor Corpอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว

กระทรวงการต่างประเทศ

วันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม 2544 08.40 น. ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศออกเดินทางไปเยือนประเทศมาเลเซีย โดย TG 415 ที่ห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานกรุงเทพ 10.30 น. กระทรวงการต่างประเทศและนางสมใจ ไรส์ ศิลปินผู้มีชื่อเสียงในด้านการวาดภาพสีน้ำของไทยร่วมกับผู้แทนอ่านต่อ

การเข้าร่วมประกอบพิธีฮัจย์ของผู้แสวงบุญชาวไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์รายงานว่า เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2544 เวลาประมาณ 8.30 น. ได้เกิดเหตุการณ์เหยียบกันระหว่างผู้แสวงบุญในเขตท้องทุ่งมีนา เมืองเมกกะห์ เนื่องจากผู้แสวงบุญส่วนใหญ่ต่างก็แยกกันเข้าไปเพื่อขว้างเสาหินต้นเดียวกัน กลุ่มผู้ที่อยู่ภายในก็ไม่สามารถออกมา ส่วนกลุ่มผู้ที่อยู่ด้านนอกก็ผลักกันเข้าไปอ่านต่อ

รัฐบาลสหพันธรัฐรัสเซียเสนอให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโกแจ้งว่า รัฐบาลสหพันธรัฐรัสเซียเสนอให้ทุน การศึกษาแก่นักเรียนไทยจำนวน 10 ทุน เพื่อไปศึกษาที่สถาบันการศึกษาของสหพันธรัฐรัสเซีย ในภาคการศึกษาประจำปี 2544 — 2545 (ค.ศ. 2001 2002) โดยแบ่งเป็นทุนการศึกษาระดับ ปริญญาตรีหรือโทจำนวน 7 ทุน ในสาขาวิชากฎหมาย ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และการแพทย์อ่านต่อ

ดร.สายสุรี จุติกุล ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมการสิทธิเด็ก

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจากคณะทูตถาวรแห่งประเทศไทยประจำ สหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์กว่า เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2544 รัฐภาคีอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก (Convention on the Rights of the Child) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกคณะกรรมการสิทธิเด็ก (Committee on the Rights of the Child — CRC) ซึ่งมีที่นั่งว่าง 5อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 7 มี.ค. 2001

ASIANET: สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 6 มีนาคม 2544

Asianet Press Release

สิงคโปร์: บริษัท Webvisions Pte Ltd ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Internet hosting ประกาศในวันนี้ว่าทางบริษัทวางแผนจะให้บริการจดทะเบี่ยนชื่อโดเมนในงาน Internet World ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองซันเทค ซิตี ประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 7 9 มี.ค. โตเกียว: บริษัท InterWise ซึ่งเป็นผู้จัดหาระบบ live eLearning และระบบ collaborationอ่านต่อ