ข่าวอินโฟเควสท์
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…
00:10 ศาลตุรกีตัดสินจำคุกผู้ต้องสงสัย 14 รายข้อหาพัวพันกลุ่ม IS   สำนักข่าวอนาโดลูของตุรกีรายงานว่า ศาลตุรกีได้มีคำตัดสินให้จำคุกผู้ต้องสงสัยจำนวน 14…
00:00 จีนรวบตัวนักบิน"เฟดเอ็กซ์" ข้อหาลักลอบนำเข้าอาวุธ   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่จีนได้ควบคุมตัวนายทอดด์ ฮอห์น นักบินของบร…
23:12 เฟดนิวยอร์กเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องจนถึงเดือนหน้า หวังเพิ่มเสถียรภาพในตลาด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ประกาศเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้…
22:46 ประธานเฟดบอสตันขวางเฟดลดดอกเบี้ย เหตุเศรษฐกิจสหรัฐแกร่ง   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า เศรษฐกิจสหรัฐสามาร…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 9 เม.ย. 2014

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 9 เม.ย. 2014

Roundup: นักเศรษฐศาสตร์เชื่อเศรษฐกิจจีนเติบโต หลังพ้นช่วงการปรับตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักเศรษศาสตร์จีนกล่าวในงานสัมมนา Big Changes in China: Outlook for the Next Decade ซึ่งจัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยซิงหัวและบริษัทเครดิต ลียงเนส์ ซิเคียวริตีส์ เอเชีย (CLSA) ว่า เศรษฐกิจจีนกำลังจะเข้าสู่ช่วงของการปรับตัวเป็นระยะเวลา 3 ปี และอัตราการขยายตัวอาจจะกลับมาแตะที่ราว 8% อีกครั้งหลังจากนั้น นายเดวิด เตากุย หลี่อ่านต่อ

สารแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันชาติเซเนกัล

กระทรวงการต่างประเทศ

ในโอกาสวันครบรอบการได้รับเอกราชของสาธารณรัฐเซเนกัล ซึ่งถือเป็นวันชาติของเซเนกัลในวันที่ 4 เม.ย. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีสารแสดงความยินดีถึงประธานาธิบดีเซเนกัล และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเซเนกัล ดังนี้ ๑.อ่านต่อ

สารแสดงความเสียใจต่อการอสัญกรรมของอดีตนายกรัฐมนตรีสเปน

กระทรวงการต่างประเทศ

เนื่องด้วยนาย Adolfo Suarez อดีตนายกรัฐมนตรีสเปน ได้ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๕๗ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีสารแสดงความเสียใจถึงนายกรัฐมนตรีสเปนอ่านต่อ

Plintron เปิดตัวเทคโนโลยี 4G ขั้นเสร็จสมบูรณ์ให้แก่ Lycamobile จากอังกฤษ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Plintron ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมบนคลาวด์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ให้บริการในหลายประเทศ สำหรับผู้ให้บริการโครงข่ายเคลื่อนที่ (MNO), ผู้ให้บริการที่มีโครงข่ายเคลื่อนที่เสมือน (MVNO) และองค์กรต่างๆ เมื่อวันที่ 8 เมษายนได้ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยี 4G ขั้นเสร็จสมบูรณ์สำหรับ Lycamobileอ่านต่อ

ผู้นำจากวงการโฆษณาทั่วโลกเตรียมร่วมงาน IAA World Congress ณ กรุงปักกิ่ง 8-10 พ.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นักการตลาดชั้นนำของจีนร่วมบรรยายในงาน IAA World Congress ครั้งที่ 43 สมาคมโฆษณานานาชาติ (International Advertising Association: IAA) เป็นเจ้าภาพจัดงาน IAA World Congress ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 8 10 พฤษภาคม 2557 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติจีนในกรุงปักกิ่ง รูปภาพ http://photos.prnewswire.com/prnh/20140408/DC01175LOGOอ่านต่อ

360 Security ได้คะแนนเต็มจากการทดสอบของ AV-Test ในเดือนมี.ค.

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา AV Test ซึ่งเป็นสถาบันทดสอบโปรแกรมแอนตี้ไวรัสระดับนานาชาติ ได้เปิดเผยผลการทดสอบเปรียบเทียบประจำเดือนมี.ค. 2557 สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โดย 360 Security ได้คะแนนเต็ม ซึ่งยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นความปลอดภัยระบบแอนดรอยด์ที่ดีที่สุดในโลก (รูปภาพ:อ่านต่อ

เครื่องบินลาดตระเวนพบวัตถุลอยน้ำในบริเวณที่พบสัญญาณต้องสงสัยในการค้นหา MH370

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่จากเรือลาดตระเวนไห่ซุน 01 ของจีนเปิดเผยว่า เครื่องบินลาดตระเวนได้ตรวจพบวัตถุลอยน้ำหลายชิ้นในพื้นที่ ซึ่งเรือโอเชียน ชิลด์ของกองทัพเรือออสเตรเลีย ได้ตรวจพบสัญญาณต้องสงสัย เรือไห่ซุน 01 กำลังมุ่งหน้าไปยังบริเวณที่มีพื้นที่ราว 75,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการตรวจพบวัตถุดังกล่าวในบริเวณพิกัดละติจูดอ่านต่อ

โอเบอรอย โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ครองแชมป์สุดยอดแบรนด์โรงแรมหรูของโลกประจำปี 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในโลกจากรายงานสุดยอดแบรนด์และโรงแรมหรูประจำปี 2557 ของรีวิวโปร โอเบอรอย โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Oberoi Hotels & Resorts) ครองตำแหน่งสุดยอดแบรนด์โรงแรมหรูที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในโลก จากรายงานสุดยอดแบรนด์และโรงแรมหรูประจำปี 2557 ของรีวิวโปร (ReviewPro) นอกจากนี้อ่านต่อ

เรือของกองทัพออสเตรเลียตรวจพบสัญญาณกล่องดำเพิ่ม ขณะค้นหาเที่ยวบิน MH370

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ประสานงานร่วม (JACC) ของออสเตรเลียเปิดเผยว่า เรือลำหนึ่งในปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโบอิ้ง เที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ตรวจพบสัญญาณต่อเนื่องกัน 2 สัญญาณจากกล่องดำเครื่องบิน นายแอนกัส ฮุสตัน หัวหน้า JACC ในปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินที่สูญหายในตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย กล่าวว่า เรือโอเชียน ชิลด์อ่านต่อ

ออสเตรเลียเผยปฏิบัติการค้นหา MH370 ยังดำเนินต่อไป พร้อมเดินหน้าค้นหาใต้น้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ประสานงานร่วม (JACC) ของออสเตรเลียเปิดเผยว่า ปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินโบอิ้ง เที่ยวบิน MH370 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ ยังคงเดินหน้าในวันนี้ โดยจะมีเครื่องบินกองทัพ 11 ลำ เครื่องบินพลเรือน 4 ลำ และเรืออีก 14 ลำ ถูกส่งไปร่วมปฏิบัติการ ทั้งนี้ พื้นที่ค้นหาจะครอบคลุมบริเวณราว 75,423 ตารางกิโลเมตรอ่านต่อ

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ พร้อมจำหน่ายชุดอุปกรณ์เริ่มต้นสำหรับ MCU หน่วยประมวลผล ARM(R) Cortex(R)-M0+ ที่ประหยัดพลังงานสูงสุดในอุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ชุดอุปกรณ์เริ่มต้น EFM32 Zero Gecko ของ Silicon Labs ถือเป็นแพลตฟอร์มที่มีฟีเจอร์ครบครันเพื่อการประเมิน การสร้างต้นแบบ และการพัฒนาการใช้งานสำหรับผลิตภัณฑ์ MCU ในตระกูล EFM32 Zero Gecko อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM)อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 8 เม.ย. 2014

OIA Global ขยายธุรกิจในบราซิล ด้วยการเปิดสำนักงาน Bellville Rodair International ในเซาเปาโล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

OIA Global ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ การบรรจุภัณฑ์ และการสรรหาวัตถุดิบชั้นนำของโลก ประกาศขยายกิจการด้วยการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในเซาเปาโล ซึ่งเป็นตลาดที่มีสัดส่วนคิดเป็นหนึ่งในสามของจีดีพีบราซิลซึ่งมีมูลค่าสูงกว่า 8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ โลโก้ http://photos.prnewswire.com/prnh/20121113/LA11679LOGO ชาร์ลี ฮอร์เนคเกอร์อ่านต่อ

พม่า-BBC เตรียมร่วมมือเพื่อปฏิรูปสื่อด้านการออกอากาศในพม่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์นิว ไลท์ ออฟ เมียนมาร์ของทางการพม่ารายงานว่า กระทรวงสารสนเทศพม่า จะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักข่าว บริติช บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชัน (BBC) เพื่อปฏิรูปสื่อการออกอากาศทางวิทยุหรือโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์รายงานโดยระบุถึงคำกล่าวของนายอู ออง จี รัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศพม่าว่าอ่านต่อ

ฟลุก ไบโอเมดิคอล เปิดตัว “ESA609” เครื่องวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ฟลุก ไบโอเมดิคอล (Fluke Biomedical) เปิดตัว ESA609 Electrical Safety Analyzer เครื่องวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งพกพาได้ แข็งแรงทนทาน และผ่านการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานชั้นนำของอุตสาหกรรม รูปภาพ http://photos.prnewswire.com/prnh/20140407/SF98878 โลโก้อ่านต่อ

กลุ่มนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดในโลกร่วมมือตลาดหลักทรัพย์ในเรื่องมาตรฐานการรายงานอย่างยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เซเรส (Ceres) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทุ่มเทในเรื่องความยั่งยืนร่วมมือกับแบล็คร็อค (BlackRock) และสถาบันการลงทุนรายใหญ่อื่นๆจากทั่วโลก ประกาศโครงการริเริ่มเพื่อเดินหน้าทำงานร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกผ่านทางสมาพันธ์ตลาดหลักทรัพย์โลก (World Federation of Exchanges: WFE)อ่านต่อ