ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…
00:08 ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 100 จุด หลังประธานเฟดเซนต์หลุยส์ขวางหั่นดอกเบี้ย 0.50%   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนา…

ข่าวต่างประเทศ 30 พ.ค. 2018 17:30 น.

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 30 พ.ค. 2018

GFSI Global Markets Awards เปิดรับสมัครผลงานเข้าร่วมประกวด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หากคุณคือผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ถึงเวลาแล้วที่คุณจะแสดงความมุ่งมั่นในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก โครงการความปลอดภัยอาหารโลก หรือ Global Food Safety Initiative (GFSI) มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัวการประกวด Global Markets Awards 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้วอ่านต่อ

GCL-SI เปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี MBB ในงาน SNEC PV Power Expo

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผลิตภัณฑ์ใหม่จะช่วยสนับสนุนการขยายธุรกิจไปยังตลาดเกิดใหม่ GCL System Integration Technology Co., LTD. (SZ: 002506) หรือ GCL SI บริษัทในเครือ GCL Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านพลังงานชั้นนำของจีน ได้เปิดตัวโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ 4 รุ่นใหม่ ทั้งชนิดโมโนคริสตัลไลน์และโพลีคริสตัลไลน์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Multi Busbar (MBB)อ่านต่อ

Absen หนุนผลักดันเซินเจิ้นเป็นเมืองอัจฉริยะ ด้วยระบบจอแสดงผล NPP LED ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมืองเซินเจิ้น เติบโตขึ้นจากหมู่บ้านชาวประมงในยุคทศวรรษ 70 จนกลายมาเป็นมหานครในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เซินเจิ้นพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น เมกะซิตี้แห่งนี้ก็ได้เผชิญกับความท้าทายในแง่ของการจัดสรรทรัพยากรที่ไม่สมดุลและไม่เป็นระบบ ดังนั้นเพื่อปรับปรุงการบริหารเมืองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอ่านต่อ

มหกรรม China International Door Industry Expo ครั้งที่ 9 ปิดฉากอย่างสวยงาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มหกรรม China (Yongkang) International Door Industry Expo ครั้งที่ 9 งานใหญ่แห่งอุตสาหกรรมการผลิตประตูของจีน ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติหย่งคัง ในเมืองหย่งคัง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตประตูของมลฑลเจ้อเจียง โดยผู้ผลิตประตูที่มีชื่อเสียงเกือบ 1,000 รายจากมลฑลเหอเป่ยอ่านต่อ

ฮ่องกงแปลงโฉมสำนักงานตำรวจเก่าให้เป็นศูนย์กลางมรดกและศิลปะชั้นนำ พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแล้ววันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สำนักงานตำรวจเก่าในฮ่องกงได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นศูนย์กลางมรดกและศิลปะระดับโลก ในโครงการบูรณปฏิสังขรณ์สถาปัตยกรรมเก่าแก่ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของฮ่องกง พิธีเปิดศูนย์มรดกและศิลปะ Tai Kwun Centre for Heritage and Arts ได้ถูกจัดขึ้นอย่างงดงามตระการตา เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา Tai Kwunอ่านต่อ

สารอริยมรรคเนื่องในวันวิสาขบูชา

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๖๑ รัฐบาลไทยโดยกระทรวงการต่างประเทศได้มีข้อความสารแสดงความปรารถนาดีเนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งสหประชาชาติได้กำหนดให้เป็นวันสำคัญสากลของโลก เมื่อปี ๒๕๔๒ ดังนี้ วันนี้เป็นวันวิสาขบูชาซึ่งที่ประชุมสมัชขาสหประชาชาติได้กำหนดให้เป็นวันสำคัญสากลของโลกมาตั้งแต่พุทธศักราช ๒๕๔๒ เป็นวันประสูติ ตรัสรู้อ่านต่อ

ความงดงามของดอกโบตั๋นช่วยหนุนเศรษฐกิจเขตหลินเซี่ย มณฑลกานซู

Asianet Press Release

ดังเช่นที่กวีบทหนึ่งได้เคยกล่าวเอาไว้ว่า "เมื่อดอกไม้อื่นร่วงโรยในเดือนเมษายน เมื่อนั้นดอกโบตั๋นบนภูเขาจะเริ่มเบ่งบาน" โดยในเดือนพฤษภาคมนี้ ดอกโบตั๋นภูเขาได้บานสะพรั่งในเขตหลินเซี่ยหุย มณฑลกานซู และหลังจากความพยายามกว่าสองปี ทัวร์ชมดอกโบตั๋นในเขตปกครองตกเองหลินเซี่ยหุยก็ได้เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง นอกจากนี้อ่านต่อ

JALUX Group เตรียมเปิด ทองหล่อ นิฮอน อิชิบะ ตลาดสดค้าส่งอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย มุ่งรองรับความต้องการวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศ

Asianet Press Release

ความท้าทายของ JALUX Group ในตลาดค้าส่งต่างแดน JALUX Inc. (จดทะเบียนบนกระดาน First Section ในตลาดหุ้นโตเกียวด้วยเลขรหัส 2729) เตรียมเปิด "ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ" หรือ "ทองหล่อ นิฮอน อิชิบะ" (Thonglor Nihon Ichiba") ตลาดสดค้าส่งอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2018 ณ ย่านสุขุมวิท ทองหล่ออ่านต่อ

Jinergy เผยความคืบหน้าในการผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ PERC และ HJT ปริมาณมาก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Jinneng Clean Energy Technology Ltd. (Jinergy) เปิดเผยความคืบหน้าในการผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ และโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ HJT ในปริมาณมาก ณ การประชุม Jinergy Developer Forum ครั้งที่ 3 (JDF 2018) ซึ่งจัดโดย Jinergy ระหว่างมหกรรม SNEC 2018 PV Power Expo โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ Passivated Emitter andอ่านต่อ

In Focus: โดนัลด์ ทรัมป์-คิม จอง อึน เส้นขนานที่กำลังมาบรรจบกัน?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมสุดยอดระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ได้หรือไม่ ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องติดตาม แต่ก่อนการประชุมครั้งประวัติศาสตร์จะเกิดขึ้นอ่านต่อ

DxTerity Diagnostics ได้รับเครื่องหมาย CE สำหรับวิธีการตรวจวัดปริมาณรังสีในร่างกาย REDI-Dx(R)

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

REDI Dx(R) เป็นการตรวจเลือดเพื่อวัดปริมาณรังสีที่ร่างกายดูดซึมหลังเกิดเหตุการณ์ทางนิวเคลียร์ DxTerity Diagnostics ประกาศว่าบริษัทได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของ European In Vitro Diagnostic Directive (98/79/EC) และได้จดทะเบียนเครื่องหมาย CE สำหรับการทดสอบ REDI Dx(R) Radiation Biodosimetry Testอ่านต่อ

ซานี่ อินเตอร์เนชั่นแนล เผยยอดขายโตสองเท่าในไตรมาสแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซานี่ อินเตอร์เนชั่นแนล ในเครือซานี่ กรุ๊ป ได้เปิดเผยรายงานงบการเงิน ที่ยังไม่ได้ตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชี (unaudited) เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งรายงานระบุว่า รายได้รวมของบริษัทแตะที่ 997 ล้านหยวนในไตรมาสแรก ขยายตัวขึ้น 96.5% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่กำไรสุทธิของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 172 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 139.9%อ่านต่อ

สมาพันธ์หัวใจโลกย้ำ “บุหรี่” คือสาเหตุสำคัญของโรคหัวใจและหลอดเลือด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศคำขวัญประจำวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม 2561 คือ "รักษ์หัวใจ ห่างไกลบุหรี่" (Tobacco breaks hearts, choose health and not tobacco) การสูบบุหรี่มีส่วนในการเสียชีวิตของผู้คนราว 7 ล้านคนทั่วโลกทุกปี และเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญของการเกิดโรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจล้มเหลวอ่านต่อ

เปิดตัว WE-Stream ผู้ให้บริการคอนเทนต์จากเอเชียสู่ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

WE Stream ผู้ให้บริการคอนเทนต์ชั้นนำ เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้พันธกิจในการรวบรวมคอนเทนต์ที่โดดเด่นจากเอเชียและนำเสนอสู่ผู้ชมทั่วโลก พร้อมซับไตเติลหลากหลายภาษา (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/697236/WE Stream Prisana Maleenont.jpg ) WE Stream ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอนดอน ท้าทายการนำเสนอคอนเทนต์แบบเดิมๆอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 29 พ.ค. 2018

อิสราเอลโจมตีทางอากาศครั้งใหญ่ต่อฉนวนกาซา หลังถูกยิงด้วยจรวดวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพอิสราเอลออกแถลงการณ์ระบุว่า อิสราเอลได้ทำการโจมตีทางอากาศครั้งใหญ่ต่อฉนวนกาซาในวันนี้ โดยมีการใช้เครื่องบินรบถล่มเป้าหมาย 35 แห่ง รวมทั้งอุโมงค์ที่มีทางออกไปสู่อียิปต์และอิสราเอล เป้าหมายที่ถูกโจมตีดังกล่าวเป็นฐานปฏิบัติการของกลุ่มฮามาส, กลุ่มนักรบอิสลามของชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาอ่านต่อ