ข่าวอินโฟเควสท์
12:50 "โนมูระ"ปรับลดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นในตลาดฮ่องกง จากผลกระทบการประท้วง,สงครามการค้า   โนมูระ ซึ่งเป็นบริษัทโบรกเกอร์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ปรับ…
12:48 DRT ปันผลในอัตรา 0.20 บ./หุ้น XD 06 ก.ย.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 26 ส.ค. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด…
12:46 บอร์ด PPP เห็นชอบหลักการ 2 โครงการเชิงสังคมเข้าถึงบริการทางการแพทย์-รองรับผู้สูงอายุ มูลค่ากว่า 13,000 ลบ.   นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนัก…
12:43 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าดิ่ง 34.91 จุด เผชิญแรงกดดันจากสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้น-กระทบสินทรัพย์เสี่ยงเกิดความผันผวน   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิ…
12:36 "สมคิด" เตือนอย่าตระหนกตลาดหุ้นร่วงแรงเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดัชนีตลาดหุ้นไทยช่ว…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 26 ก.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 26 ก.ค. 2018

เหตุน้ำท่วมรัฐคะฉิ่นในเมียนมากระทบประชาชนกว่า 16,000 ราย อพยพออกจากพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประชาชนกว่า 16,000 รายในเมียนมาต้องอพยพออกจากบ้านเรือน หลังจากที่เกิดน้ำท่วมพื้นที่มาตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดได้แก่ รัฐคะฉิ่น ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของเมียนมา และอยู่ติดกับชายแดนไทย ทั้งนี้ ประชาชนต้องอพยพเพื่อหาที่พักพิงชั่วคราวจนกว่าระดับน้ำจะลดลง โดยในช่วงฤดูมรสุมเช่นนี้อ่านต่อ

Hikvision เผยรายงานผลประกอบการทางการเงินรอบครึ่งปีแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

(มกราคม – มิถุนายน 2561) Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 2.088 หมื่นล้านหยวนในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 ซึ่งเพิ่มขึ้น 26.92% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 4.15 พันล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 26.00% . ครึ่งแรกของปี 2561อ่านต่อ

“Shisen Hanten by Chen Kentaro” ครองตำแหน่งร้านอาหารจีนดาวมิชลินสูงสุดของสิงคโปร์เหนียวแน่นเป็นปีที่สาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Shisen Hanten by Chen Kentaro ร้านอาหารจีนชื่อดังซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรม Mandarin Orchard Singapore ได้รับดาวมิชลิน 2 ดวงในคู่มือ "มิชลิน ไกด์ สิงคโปร์" ประจำปี 2561 นับเป็นการรักษาตำแหน่งร้านอาหารจีนดาวมิชลินสูงสุดของสิงคโปร์ไว้ได้อย่างเหนียวแน่นเป็นปีที่สามติดต่อกันอ่านต่อ

รัฐบาลเวียดนามมอบเงิน 2 แสนดอลลาร์ช่วยเหลืองลาวหลังเผชิญน้ำท่วมหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ได้มอบเงิน 200,000 ดอลลาร์เพื่อช่วยเหลือสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วม อันเนื่องมาจากเขื่อนทางตอนใต้ของลาวพังถล่มเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีเวียดนามยังได้สั่งการให้คณะกรรมการด้านอุบัติภัยอ่านต่อ

จีนเผยพร้อมช่วยเหลือลาวคลี่คลายวิกฤตเขื่อนแตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิง ฉวง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เผยจีนเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลาว ภายหลังจากที่เกิดเหตุเขื่อนแตกตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงต่างประเทศกล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวภายหลังการแถลงข่าวประจำวันว่า จีนยังคงติดต่อกับทางการลาวในเรื่องการบรรเทาภัยพิบัติอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้อ่านต่อ

Gaw Capital Partners รุกซื้อหุ้นเครือโรงแรม Hospes Hotel Group ในสเปน ผ่านทางธุรกิจร่วมทุนกับ Omega Capital

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Gaw Capital Partners บริษัทไพรเวทอิควิตี้ด้านอสังหาริมทรัพย์ ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อหุ้น 50% ของ Hospes Hotel Group แบรนด์โรงแรมบูติกชั้นนำของสเปนซึ่งมีสินทรัพย์รวม 125 ล้านยูโร ผ่านทางธุรกิจร่วมทุนกับ Omega Capital บริษัทด้านการลงทุนในสเปน โดยดำเนินการผ่านกองทุน European Hospitality Fund I ที่บริหารโดย GCPอ่านต่อ

IndiGrid เผยผลประกอบการประจำไตรมาสแข็งแกร่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สาระสำคัญ กำไร EBITDA ประจำไตรมาส 1 อยู่ที่ 1,458 ล้านรูปี เพิ่มขึ้น 10% เทียบรายไตรมาส อันเป็นผลมาจากการเข้าซื้อกิจการ เงินปันส่วนแบ่งกำไรต่อหน่วย (DPU) ประจำไตรมาส 1 อยู่ที่ 3.00 รูปี สอดคล้องกับตัวเลขประเมินเบื้องต้นของปีงบการเงิน 2562 ได้รับการรับรองที่จำเป็นสำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ของบุคคลที่สามเป็นครั้งแรกอ่านต่อ

สตาร์แกรม โกลบอล เปิดตัว 'mit messenger’ แอปพลิเคชั่นส่งข้อความส่วนตัวที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แอปพลิเคชั่นรับส่งข้อความที่ให้ความเป็นส่วนตัว 100% ไม่จัดเก็บข้อความของคุณเอาไว้ที่ใดแน่นอน ใช้ดาต้าน้อยที่สุดในบรรดาแอปพลิเคชั่นรับส่งข้อความทั้งหมดที่มีอยู่ในขณะนี้ โดยใช้ดาต้าเพียง 1MB ในการใช้งานทุก 7 นาที มีบริการให้เช่า หวังเจาะตลาดแรงงานทักษะ เล็งยกระดับแพลตฟอร์มให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น คาดว่าจะมีสมาชิกมากถึง 100อ่านต่อ

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น แต่งตั้งนักวิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการชาวมาเลเซียคนแรก เป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (NYSE:HLF) บริษัทโภชนาการระดับโลกที่มีความมุ่งหมายในการทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ประกาศแต่งตั้งดร.ฮามิด จัน บิน จัน โมฮาเหม็ด ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ เป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ (NAB) คนแรกในมาเลเซีย ดร.ฮามิด จัน บิน จัน โมฮาเหม็ดอ่านต่อ

มหาวิทยาลัยจงหยวนนำตัวแทนจากบริษัทสตาร์ทอัพไต้หวัน 8 แห่งสำรวจตลาดเวียดนามเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ศูนย์นวัตกรรมและการบ่มเพาะนวัตกรรม ในสังกัดสำนักปฏิบัติการด้านความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรมและภาควิชาการของมหาวิทยาลัยจงหยวน (Chung Yuan Christian University: CYCU) ได้นำคณะตัวแทนการค้าจากบริษัทสตาร์ทอัพไต้หวันเดินทางเยือนประเทศเวียดนามระหว่างวันที่ 16 20 กรกฎาคม 2561 โดยนายเฉินอี้หนิง ผู้อำนวยการศูนย์อ่านต่อ

Campari ร่วมเฉลิมฉลองงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 75

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แบรนด์เครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของRed Passionจะร่วมเฉิดฉายเดินพรมแดงบนเกาะลิโด้ เวนิส ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก Campariเตรียมปรากฏตัวที่เมืองเวนิส ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 75เวนิส เบียนนาเล่ (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/722390/Campari.jpg )อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 25 ก.ค. 2018

กัมพูชาเผยเหตุน้ำท่วมในลาวกระทบหมู่บ้าน 17 แห่ง จนท.เร่งอพยพประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกคณะกรรมการบริหารจัดการภัยพิบัติของกัมพูชาเผยเหตุน้ำท่วมฉับพลันที่เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากเขื่อนทางตอนใต้ของลาวพังถล่มลงมานั้น ส่งผลกระทบต่อหมู่บ้าน 17 แห่งในจังหวัดสตึงเตรง ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกัมพูชา เมืองเสียมปัง ในจังหวัดสตึงเตรงนั้น ตั้งอยู่ห่างจากเขื่อนเซเปียน เซน้ำน้อย ในลาว ประมาณ 187 กิโลเมตรอ่านต่อ

Stenn International ขอสินเชื่อจาก Natixis มุ่งให้บริการเงินทุนหมุนเวียนแก่บริษัทในแวดวงการค้าระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Stenn International Ltd. ผู้ให้บริการโซลูชันการเงินเพื่อการค้าทั่วโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงขอรับสินเชื่อไม่ด้อยสิทธิ์จาก Natixis S.A. โดยมีวงเงินสูงสุด 500 ล้านดอลลาร์ เพื่อยกระดับขีดความสามารถของ Stenn ในการให้บริการเงินทุนหมุนเวียนแก่บรรดาซัพพลายเออร์และผู้ซื้อในแวดวงการค้าระหว่างประเทศ สินเชื่อจากอ่านต่อ

เมืองอู๋ซีนำเสนอเอกลักษณ์ของท้องถิ่นในพิธีเปิดการแข่งขันฟันดาบ World Fencing Championships 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

พิธีเปิดการแข่งขันฟันดาบรายการ World Fencing Championships 2018 จัดขึ้นที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา การแสดงในพิธีเปิดมีการผสมผสานกีฬากับดนตรีพื้นเมือง เพื่อแสดงถึงความงามและสุนทรียภาพของกีฬา โดยมีทั้งการแสดงเต้นรำจากคณะนักเต้นอู๋ซี รวมถึงการแสดง "ไท่หูเหม่ย"อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นเผยกลยุทธ์รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ช่วงโตเกียวโอลิมปิก 2020

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยกลยุทธ์ใหม่ในการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ขณะเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในปี 2563 สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ที่ประชุมสำนักนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้นำเสนอดัชนีชี้วัดระดับความรุนแรงของการโจมตีทางไซเบอร์ 5 ระดับอ่านต่อ