ข่าวอินโฟเควสท์
13:09 GPSC จับมือ PTT ร่วมวิจัย รง.แบตเตอรี่ต้นแบบต่อยอดผลิตเชิงพาณิชย์ คาดศึกษาแล้วเสร็จในปี 64   นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โกล…
13:06 MODERN คาดยอดขายครึ่งปีหลังโต 2 เท่าจากครึ่งแรก เชื่อ Q3/62 พลิกกลับมากำไร,เลื่อนแผนส่ง MHC เข้า mai ไปปี 63   นายทักษะ บุษยโภคะ ประธานกรรมการบ…
13:05 อังกฤษและเกาหลีใต้ประเดิมเซ็นข้อตกลงการค้าวันนี้ มุ่งปุทางการค้าเสรีหลัง Brexit   อังกฤษและเกาหลีใต้จะลงนามข้อตกลงการค้าที่ต่อเนื่องในวันนี้ ซึ…
13:00 นายกฯอังกฤษเยือนฝรั่งเศสวันนี้ เตรียมหารือ Brexit กับปธน.มาครอง   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะเดินทางไปเยือนฝรั่งเศสในวันนี้ ภายหลัง…
13:00 สำนักงบประมาณสหรัฐคาดรัฐบาลขาดดุลงบประมาณสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลล์ในปีงบ 63   สำนักงานงบประมาณแห่งสภาคองเกรสสหรัฐ (CBO) คาดการณ์ว่า ยอดขาดดุลงบปร…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 10 ส.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 10 ส.ค. 2018

สื่อเผยมีผู้เสียชีวิต 4 รายจากเหตุกราดยิงที่แคนาดา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อแคนาดารายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ซึ่งรวมถึงตำรวจ 2 นาย จากเหตุกราดยิงในวันนี้ที่จังหวัดนิว บรูนสวิคของแคนาดา เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 18.00 น.ตามเวลาไทย ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 ราย และกำลังสอบสวนหาสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าว ทางด้านนายจัสติน ทรูโดอ่านต่อ

นักฟุตบอลเยาวชนชายจากทั่วโลกร่วมทัวร์นาเมนต์กระชับมิตรในเมืองเสิ่นหยาง

Asianet Press Release

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ "Peace Cup" ครั้งที่ 4 ซึ่งรัฐบาลนครเสิ่นหยางเป็นเจ้าภาพ ได้เปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนเยาวชนต่างเชื้อชาติ ต่างภาษา มากกว่า 4,000 คน จาก 202 ทีมใน 13 ประเทศและภูมิภาค มารวมตัวกัน เพื่อร่วมกันเผยเสน่ห์และความสุขของการเล่นฟุตบอลอ่านต่อ

Makeblock สร้างชื่ออีกครั้ง หลังได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาจาก Kokoa เป็นครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education ประกาศว่า หุ่นยนต์เพื่อการศึกษา Codey Rocky , Neuron และแพลตฟอร์มการเขียนโปรแกรม mBlock ของบริษัทได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Kokoa Education Standard ประเทศฟินแลนด์ สำหรับการใช้งานและการสอนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองแล้วในปีนี้ที่ Makeblockอ่านต่อ

Media Talk: ผู้แทนภาครัฐและเอกชนถกอนาคตบล็อกเชนและเศรษฐกิจดิจิทัลในกลุ่มอาเซียน

Media Talk: ผู้แทนภาครัฐและเอกชนถกอนาคตบล็อกเชนและเศรษฐกิจดิจิทัลในกลุ่มอาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุม ADES 2018 ASEAN Digital Economy Summit "ธุรกิจบล็อกเชนขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล" ที่เปิดฉากขึ้นในช่วงที่บล็อกเชนกำลังแผ่อิทธิพลไปหลายภาคส่วนนั้น ตัวแทนภาครัฐและภาคเอกชนที่มีบทบาทในแวดวงเทคโนโลยีและบล็อกเชนจากประเทศต่างๆในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศคู่เจรจาอย่างจีนอ่านต่อ

ACI Worldwide และ FSS ทำข้อตกลงระงับข้อพิพาทเกี่ยวกับบริการซอฟต์แวร์ BASE24 ของ ACI

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ACI Worldwide (NASDAQ: ACIW) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการธนาคารและการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์แบบเรียลไทม์ระดับโลก และบริษัท Financial Software & Systems Private Limited (FSS) ผู้นำด้านเทคโนโลยีการชำระเงินและการประมวลผลธุรกรรม ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์หลากหลายรูปแบบอ่านต่อ

Comviva กวาดสามรางวัลจากงาน CMO Asia Awards 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แคมเปญ 'A Decade of Transforming Lives' ได้รับรางวัลการใช้โซเชียลมีเดียเพื่อการตลาดดีเด่น และแคมเปญการตลาดแบบบูรณาการผ่านสื่อดิจิทัลดีเด่น คว้ารางวัลแบรนด์ยอดเยี่ยมในภาคบริการโทรคมนาคม จากแผนงานด้านการตลาดคอนเทนต์ Comviva [ https://www.mahindracomviva.com/ ] ผู้นำระดับโลกด้านโมบิลิตี้โซลูชั่นส์ ประกาศวันนี้ว่าอ่านต่อ

การประชุมคณะกรรมการจัดทำหลักเขตแดนร่วมระหว่างไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ ๒๕

กระทรวงการต่างประเทศ

ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมคณะกรรมการจัดทำหลักเขตแดนร่วมระหว่างไทย มาเลเซีย (Joint Thailand Malaysia Land Boundary Committee : LBC) ครั้งที่ ๒๕ ระหว่างวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒ สิงหาคม ๒๕๖๑ ณ กรุงเทพฯ โดยมีนายวศิน ธีรเวชญาณ ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศ และ Dato’ Dr. Tan Yew Chong ปลัดกระทรวงน้ำ ที่ดินอ่านต่อ

รัฐบาลออสเตรเลียเมินข้อเรียกร้องให้ตัดงบต่างประเทศเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเดวิด ลิตเติลพราวด์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรออสเตรเลียได้ปฏิเสธข้อเรียกร้องที่ต้องการให้รัฐบาลตัดงบช่วยเหลือต่างประเทศเพื่อนำเงินมาช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาอ่านต่อ

Infineon เตรียมพร้อมเดินหน้าเติบโต ด้วยการเปิดอาคารสำนักงานแห่งใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อาคารสำนักงานแห่งใหม่จะสนับสนุนความพยายามของ Infineon ในการขยายกำลังการผลิตที่โรงงานผลิตแผ่นเวเฟอร์ในเมืองคูลิม ทั้งยังจะช่วยให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมเสริมสร้างสถานะความเป็นผู้นำในตลาดพาวเวอร์เซมิคอนดักเตอร์ Infineon Technologies ฉลองการเปิดอาคารสำนักงานแห่งใหม่ Office 2อ่านต่อ

เอ็ดดี้ กริฟฟิน นักแสดงตลกชาวอเมริกัน ปล่อยคลิปการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนตอนพิเศษทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รับชมได้แล้วทาง Vimeo On Demand เอ็ดดี้ กริฟฟิน นักแสดงตลกระดับตำนานของอเมริกา ปล่อยคลิปการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนตอนพิเศษ "Eddie Griffin: Undeniable" ผ่านทาง Vimeo On Demand ที่เดียวเท่านั้น กริฟฟินพิสูจน์ให้เห็นว่าการยืนหยัดอยู่ในวงการมาอย่างยาวนานไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เขาพูดตลกและแสดงท่าทางเลียนแบบคนอื่นจนเรียกเสียงฮาตลอดอ่านต่อ

องค์การอาหารและยาสหรัฐสรุปผลการตรวจสอบน้ำตาลที่ผลิตจากอ้อยดัดแปลงพันธุกรรมสายพันธุ์แรกจากบราซิล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อไม่นานมานี้ องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้สรุปว่า น้ำตาลทรายดิบและน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ที่ผลิตจากอ้อยดัดแปลงพันธุกรรมสายพันธุ์แรกจากบราซิล ที่มีชื่อเรียกว่า CTC20BT มีความปลอดภัย FDA ให้ความสำคัญกับการประเมินความปลอดภัยของน้ำตาล เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์จากอ้อยหลักๆ ที่สหรัฐนำเข้าจากบราซิล ทั้งนี้อ่านต่อ

UAE ประกาศห้ามนำเข้าสัตว์ปีกจากรัฐซาบาห์,ซาราวัคของมาเลเซีย หลังไข้หวัดนกระบาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ประกาศห้ามนำเข้าสัตว์ปีกมีชีวิตจากรัฐซาบาห์และซาราวัคของมาเลเซีย หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดนกในพื้นที่ดังกล่าว ทั้งนี้ กระทรวงการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมของ UAE สั่งห้ามนำเข้าสัตว์ปีกมีชีวิตทุกสายพันธุ์, ลูกไก่ และไข่ที่ผ่านการฟัก จากรัฐซาบาห์และซาราวัคในมาเลเซียอ่านต่อ

ซูซูกิ,มาสด้า,ยามาฮ่ายอมรับทำการทดสอบไม่ได้มาตรฐานต่อไอเสีย,เชื้อเพลิงรถยนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้บริหารของบริษัทซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ป, มาสด้า มอเตอร์ คอร์ป และยามาฮ่า มอเตอร์ ได้จัดการแถลงข่าวขอโทษต่อลูกค้ากรณีที่บริษัทได้ทำการทดสอบที่ไม่ได้มาตรฐานต่อไอเสียและเชื้อเพลิงของรถยนต์ บริษัทซูซูกิเปิดเผยว่า ได้ทำการทดสอบที่ไม่ได้มาตรฐานต่อรถยนต์ราวครึ่งหนึ่งจากจำนวน 12,819 คันที่ถูกกำหนดให้ทำการทดสอบอ่านต่อ

เกาหลีเหนือโวยสหรัฐผลักดันนานาชาติคว่ำบาตร ขู่กระทบการปลดอาวุธนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกาหลีเหนือแสดงความไม่พอใจต่อสหรัฐในวันนี้ กรณีที่สหรัฐผลักดันให้นานาประเทศคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ ขณะที่เกาหลีเหนือเตือนว่าการกระทำดังกล่าวอาจกระทบต่อความคืบหน้าในการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือออกแถลงการณ์ระบุว่าอ่านต่อ

รัสเซียครวญสหรัฐคว่ำบาตรรุนแรงเกินไป ยันไม่มีเอี่ยวลอบสังหารอดีตสายลับ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานทูตรัสเซียประจำสหรัฐออกแถลงการณ์ระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐที่มีต่อรัสเซียมีความรุนแรงเกินไป และเหตุผลที่ใช้ในการออกมาตรการคว่ำบาตรที่ว่า รัสเซียอยู่เบื้องหลังการใช้สารพิษทำลายระบบประสาทในการลอบสังหารอดีตสายลับรัสเซียและลูกสาวที่ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษ ก็เป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น สถานทูตรัสเซียระบุว่าอ่านต่อ