ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 14 พ.ย. 2018

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 14 พ.ย. 2018

นักวิเคราะห์แห่ปรับลดยอดขาย iPhone, เป้าหมายราคา,อันดับความน่าลงทุนของแอปเปิล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์จาก Guggenheim Partners ประกาศปรับลดอันดับความน่าลงทุนของหุ้นแอปเปิล อิงค์ สู่ระดับ neutral จาก buy และยกเลิกเป้าหมายราคาที่ระดับ 245 ดอลลาร์ Guggenheim Partners คาดว่า ยอดขาย iPhone จะลดลง 5% ในปีหน้า และราคา iPhone ที่แพงขึ้นจะไม่สามารถชดเชยยอดขายที่ตกต่ำลง นอกจากนี้ ยูบีเอสประกาศปรับลดคาดการณ์ยอดขายอ่านต่อ

ไมโครชิพ ช่วยนักพัฒนาเร่งการออกแบบโหนด IoT ระยะไกล ด้วยผลิตภัณฑ์ตระกูล LoRa(R) System-in-Package ที่ใช้พลังงานต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

SAM R34/35 คืออุปกรณ์ที่ช่วยในการเชื่อมต่อไร้สายระยะไกล พร้อมยืดอายุแบตเตอรี่ และประหยัดพลังงานมากที่สุดในอุตสาหกรรม ปัจจุบัน เทคโนโลยี LoRa(R) (Long Range) กำลังขยายขอบเขตการเข้าถึง Internet of Things (IoT) ด้วยการผสานการเชื่อมต่อไร้สายระยะไกลเข้ากับการใช้พลังงานต่ำ ทั้งนี้ เพื่อเร่งพัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อบน LoRaอ่านต่อ

In Focus: จับตาการประชุมสุดยอดผู้นำ ASEAN ที่ไร้เงา ทรัมป์ สะท้อนการถอนตัวของสหรัฐออกจากภูมิภาค?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การประชุมสุดยอด ASEAN ครั้งที่ 33 ซึ่งสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพได้เปิดฉากขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าประเด็นสำคัญหลัก ๆ ที่จะได้รับการหยิบยกขึ้นมาพูดคุยคงหนีไม่พ้น ปัญหาผู้อพยพชาวมุสลิมโรฮิงญาและข้อพิพาทในทะเลจีนใต้ ท่ามกลางการจับตามองอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายของสหรัฐต่อภูมิภาคดังกล่าวอ่านต่อ

GAC Motor จับมือ มิชลิน เปิดตัว “มิชลิน ไกด์ ฉบับอาหารจีนกวางตุ้ง” ครั้งแรกของโลก

GAC Motor จับมือ มิชลิน เปิดตัว “มิชลิน ไกด์ ฉบับอาหารจีนกวางตุ้ง” ครั้งแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรแต่เพียงผู้เดียวของมิชลิน เพื่อร่วมกันเปิดตัว "The MICHELIN Guide Fine Cantonese Food" คู่มือแนะนำร้านอาหารจีนกวางตุ้งฉบับแรก โดยเผยแพร่ไปแล้วเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ เมืองกว่างโจว ประเทศจีน มิชลิน ไกด์ ฉบับอาหารจีนกวางตุ้งนี้อ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย พุ่งแตะ 50 ราย สูญหาย 200 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อของสหรัฐรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยงานท้องถิ่นว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากไฟป่าที่โหมกระหน่ำรัฐแคลิฟอร์เนียเพิ่มขึ้นแตะ 50 ราย ณ วันอังคารตามเวลาสหรัฐ ขณะที่ยอดผู้สูญหายอยู่ที่ราว 200 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟป่าที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของแคลิฟอร์เนียอาจเพิ่มสูงขึ้นอีกอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่สปป.ลาวเผยการระบาดของไวรัส H5N1 ไม่กระทบการส่งออกของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดล่าสุดของไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N1 ในจังหวัดเซกอง ทางตอนใต้ของสปป.ลาวนั้น จะไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อการส่งออกสัตว์ปีกของประเทศ เนื่องจากไม่มีการส่งออกสัตว์ปีกจากพื้นที่ดังกล่าว นายสมพราน จันทร์เพ็ญเซย์ อธิบดีกรมปศุสัตว์และการประมงอ่านต่อ

Honor ทำสถิติยอดขายสูงสุดในวันคนโสด ตอกย้ำความสำเร็จทั่วโลกท่ามกลางอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่ซบเซา

Honor ทำสถิติยอดขายสูงสุดในวันคนโสด ตอกย้ำความสำเร็จทั่วโลกท่ามกลางอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่ซบเซา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทำสถิติยอดขายสูงสุดในวันคนโสดของจีนเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน [1] ขายได้มากกว่า 1 ล้านเครื่องในช่วงเทศกาลดิวาลีของอินเดีย ขายดีที่สุดในยุโรปตะวันตก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรัสเซีย ในวันคนโสดของจีน Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์น้องใหม่สุดล้ำนำเทรนด์สำหรับคนยุคดิจิทัล ครองแชมป์ยอดขายและรายได้ในกลุ่มสินค้าสมาร์ทโฟนทั้งบนเว็บไซต์อ่านต่อ

ซีอีโอ “เพอร์เฟค เวิลด์” ร่วมประชุม 2018 World Internet Conference ณ เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่งานนี้ การประชุม World Internet Conference ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 7 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา งานนี้มีแขกผู้มีเกียรติทั้งหมด 1,500อ่านต่อ

Ascensia Diabetes Care ตอกย้ำความสำคัญของครอบครัวผู้ป่วย เนื่องในวันเบาหวานโลกปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เนื่องในวันเบาหวานโลก 14 พฤศจิกายน Ascensia Diabetes Care บริษัทระดับโลกซึ่งเชี่ยวชาญด้านการจัดการโรคเบาหวาน ได้จัดแคมเปญเพื่อเชิดชูบทบาทความสำคัญของครอบครัวที่มีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยได้เผยแพร่ผลงานภาพวาดดิจิทัล 38 ชิ้นผ่านทางโลกออนไลน์ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของคนในครอบครัวที่ให้การสนับสนุน ให้กำลังใจอ่านต่อ

เมืองผานโจว มณฑลกุ้ยโจว เปิดประชุม Tuole Forum 2018 มุ่งส่งเสริมความร่วมมือจีน-อาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการประชุม China ASEAN International Production Capacity Cooperation & China Overseas Investment Fair Tuole Forum 2018 (Tuole Forum 2018) ในหมู่บ้านถั่วเล่อ เมืองผานโจว มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน โดยมีเจ้าหน้าที่ ผู้แทนทางการทูต ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบการ จากกว่า 20อ่านต่อ

องค์กรการบินสหรัฐเผยให้ความสำคัญกับการตรวจสอบความปลอดภัยเครื่องบินโบอิ้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์กรบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา (FAA) เปิดเผยว่า ทางองค์กรได้ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบความปลอดภัยของเครื่องบินบริษัทโบอิ้งมาเป็นอันดับหนึ่ง หลังจากที่เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินไลออน แอร์ ตกที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนที่ผ่านมา รายงานระบุว่า FAA ได้ทบทวนรายละเอียดด้านความปลอดภัยและข้อสรุปต่างๆอ่านต่อ

Ultimaker ปลดล็อกศักยภาพแอพพลิเคชั่นการพิมพ์ 3 มิติแบบใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โปรไฟล์วัสดุจาก BASF, Clariant, DSM, DuPont และ Owens Corning มีวางจำหน่ายแล้วใน Ultimaker Cura 3.6 Ultimaker ผู้นำด้านการพิมพ์เดสก์ท็อป 3 มิติระดับโลก ประกาศให้ทราบในวันนี้ที่งาน Formnext conference ในนครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ถึงความพร้อมใช้งานของวัสดุโปรไฟล์การพิมพ์รุ่นแรกจากบริษัทวัสดุชั้นนำใน Ultimaker Curaอ่านต่อ

Crocs ดึงคนหน้าใหม่เฉลิมฉลองปีที่สามของแคมเปญ “Come As You Are”

Crocs ดึงคนหน้าใหม่เฉลิมฉลองปีที่สามของแคมเปญ “Come As You Are”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

"โซอีย์ เดชาเนล" และ "นาตาลี ดอร์เมอร์" นำทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของ Crocs สู่ปี 2019 Crocs, Inc. (NASDAQ: CROX) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ขอประกาศทีมตัวแทนหน้าใหม่สำหรับปีที่สามของแคมเปญการตลาดระดับโลก "Come As You Are" โดยนับตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา แคมเปญ "Come As Youอ่านต่อ

มูลนิธิกาตาร์ ประกาศเปิดโรงพยาบาล Sidra Medicine อย่างเป็นทางการ เปิดบทใหม่ในวงการสาธารณสุขของประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ แห่งกาตาร์ ประธานมูลนิธิกาตาร์ (Qatar Foundation หรือ QF) ได้ประกาศเปิดตัว Sidra Medicine อย่างเป็นทางการ ในฐานะโรงพยาบาลเด็กและสตรีแห่งใหม่ของกาตาร์ที่มีศักยภาพทัดเทียมระดับโลก การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่นี้สะท้อนถึงความสนใจและความมุ่งมั่นที่ครอบคลุมมากกว่าเดิมของกาตาร์อ่านต่อ

สื่อตีข่าวสตาร์บัคเตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทสตาร์บัคเตรียมปลดพนักงานทั่วโลกจำนวน 5% ทั้งนี้ นายเควิน จอห์นสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสตาร์บัค ระบุว่า การปลดพนักงานดังกล่าว จะกระทบต่อพนักงานจำนวน 350 คนในฝ่ายการตลาด, ครีเอทีฟ, ผลิตภัณฑ์, เทคโนโลยี และฝ่ายพัฒนาสโตร์ รายงานข่าวดังกล่าวมีขึ้นอ่านต่อ