ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเตือนจีนเจรจาการค้าล่ม หากกวาดล้างม็อบฮ่องกงแบบเทียนอันเหมิน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า การทำข้อตกลงการค้าระห…
01:21 ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในก.ค.   สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายของร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นลดลง …
01:08 เยอรมนีเผยจำนวนผู้มีงานทำเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2   สำนักงานสถิติแห่งชาติเยอรมนี เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานทำในเยอรมนีเพิ่มขึ้น 1% ในไตรมาส 2 เมื่…
00:44 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาคบริการมิด-แอตแลนติกดีดตัวแตะระดับ 32.5 ในเดือนส.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจภาคบร…
00:23 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…

ข่าวต่างประเทศ 6 ธ.ค. 2018 09:55 น.

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 6 ธ.ค. 2018

ไห่หนานยกระดับนโยบายปลอดภาษี เพิ่มเพดานช็อปสูงสุด 30,000 หยวนต่อปี เตรียมเปิดร้านดิวตี้ฟรีอีก 2 แห่ง

Asianet Press Release

กระทรวงการคลัง กระทรวงการศุลกากร และสำนักงานกิจการภาษีแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน ประกาศปรับเปลี่ยนนโยบายการซื้อสินค้าปลอดภาษีให้เปิดกว้างและสะดวกมากยิ่งขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเกาะไห่หนาน โดยมีจุดประสงค์เพื่อผลักดันให้เกาะไห่หนานกลายเป็นศูนย์กลางการบริโภคด้านการท่องเที่ยวระดับนานาชาติอ่านต่อ

EasyStack ผนึกกำลังจัดตั้ง Ceph Foundation

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

EasyStack ร่วมกับ Linux Foundation และผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกอีกกว่า 30 ราย ประกาศจัดตั้งมูลนิธิแห่งใหม่ขึ้น เพื่อสนับสนุนผู้ที่มีบทบาทในชุมชนโอเพ่นซอร์ส Ceph ในงาน Ceph Day ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา โครงการ Ceph พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายที่ถูกรวมให้เป็นหนึ่งเดียวกันอ่านต่อ

Graforce เปิดตัวเทคโนโลยี Plasmalysis เพื่อการเดินทางและระบบคมนาคมแบบคาร์บอนต่ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UN Climate Change Conference) ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองคาโตวีตเซ ประเทศโปแลนด์ (COP24) นั้น ทำให้ประชาคมนานาชาติได้ร่วมกันอภิปรายเพื่อหาแนวทางในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อ่านต่อ

ดัชนีก่อการร้ายโลกปี 2561 ชี้ผู้เสียชีวิตจากการก่อการร้ายลดลง 44% ในสามปี แต่การก่อการร้ายยังแพร่กระจายทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จำนวนผู้เสียชีวิตจากการก่อการร้ายลดลง 27% ในปี 2560 แตะที่ 18,814 คนทั่วโลก นับว่าลดลงเป็นปีที่สามติดต่อกัน การก่อการร้ายลดลงทั่วโลก โดยคะแนนการก่อการร้ายดีขึ้นใน 94 ประเทศ และแย่ลงใน 46 ประเทศ นับว่าประเทศที่คะแนนดีขึ้นเมื่อเทียบรายปีมีจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2547อ่านต่อ

เครื่องบินขับไล่และเครื่องบินบรรทุกน้ำมันของสหรัฐตกบริเวณชายฝั่งตะวันตกญี่ปุ่นวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นว่า เครื่องบินกองทัพของสหรัฐ 2 ลำ ได้ตกลงบริเวณนอกชายฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น และผู้โดยสาร 1 รายจากทั้งหมด 7 ราย ได้รับการช่วยเหลือแล้ว สถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นได้รับข้อมูลจากฝั่งสหรัฐว่า เครื่องบินขับไล่ FA 18อ่านต่อ

ฟ็อกซ์คอนน์เล็งตั้งโรงงานผลิต iPhone ในเวียดนาม หวังลดผลกระทบสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวียดนาม อินเวสเมนท์ รีวิว ซึ่งเป็นสื่อทางการของเวียดนาม รายงานว่า ฟ็อกซ์คอนน์ ซึ่งเป็นบริษัทรับช่วงผลิตสินค้าอิเลคทรอนิคส์รายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นบริษัทซัพพลายเออร์รายใหญ่ของแอปเปิล กำลังพิจารณาสร้างโรงงานผลิต iPhone ในเวียดนาม เพื่อลดผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 5 ธ.ค. 2018

คุดโลว์ยันจีนยังไม่ได้ทำข้อตกลงยกเลิกเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวยืนยันในวันนี้ว่า สหรัฐและจีนยังไม่มีการลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับการยกเลิกการเรียกเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์จากสหรัฐแต่อย่างใด คำกล่าวของนายคุดโลว์สวนทางคำกล่าวอ้างของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ระบุว่า เขาได้บรรลุข้อตกลง"ที่เหลือเชื่อ"กับประธานาธิบดีสีอ่านต่อ

ทรัมป์เชื่อสี จิ้นผิงมีความจริงใจแก้ไขความขัดแย้งการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาเชื่อว่าประธานาธิบดีสี จิ้นผิงมีความจริงใจขณะที่ร่วมประชุมกับเขาเพื่อแก้ไขความขัดแย้งทางการค้า และจีนก็ได้ส่งสัญญาณที่ชัดเจนนับตั้งแต่นั้นมา "ทางฝ่ายจีนได้ส่งสัญญาณที่ชัดเจน หลังจากกลับจากการประชุมที่อาร์เจนตินา ซึ่งผมเชื่อว่าท่านประธานาธิบดีสีอ่านต่อ

ทำเนียบเครมลินอ้างสหรัฐบิดเบือนข้อเท็จจริง หวังกล่าวหารัสเซียละเมิดสนธิสัญญานิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า สหรัฐกำลังบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อกล่าวหารัสเซียว่าได้ละเมิดสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (Intermediate Range Nuclear Forces Treaty) หรือ INF เพื่อสร้างเงื่อนไขที่จะทำให้สหรัฐถอนตัวจากสนธิสัญญาดังกล่าว ทั้งนี้ นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ประกาศวานนี้ว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่ประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวที่นิวแคลิโดเนีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกได้ประกาศยกเลิกการเตือนภัยสึนามิแล้ว หลังจากที่ได้ประกาศเตือนก่อนหน้านี้ว่า อาจเกิดคลื่นสึนามิบริเวณชายฝั่งในรัศมี 1,000 กิโลเมตรของศูนย์กลางแผ่นดินไหวของนิวแคลิโดเนีย ทั้งนี้ สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.6 แมกนิจูดอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 7.6 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.6 แมกนิจูด นอกชายฝั่งของเมืองทาดีนของนิวแคลิโดเนีย ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนใต้ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 153 กิโลเมตร โดยแผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.18 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ปอมเปโอขีดเส้นตายรัสเซีย 60 วันทำตามสนธิสัญญานิวเคลียร์ ขณะขู่สหรัฐพร้อมถอนตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ประกาศในวันนี้ว่า สหรัฐจะให้เวลารัสเซีย 60 วันในการปฏิบัติตามสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (Intermediate Range Nuclear Forces Treaty) หรือ INF มิฉะนั้น สหรัฐจะถอนตัวจากข้อตกลงดังกล่าว ทั้งนี้ อดีตประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน ของสหรัฐ และอดีตประธานาธิบดีมิคาอิล กอร์บาชอฟ ของรัสเซียอ่านต่อ

ผู้หญิงอิสราเอลสไตรค์ทั่วประเทศ ประท้วงเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับสตรี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรดาผู้หญิงในอิสราเอลทำการผละงานทั่วประเทศในวันนี้ เพื่อประท้วงต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับสตรี หลังจากที่มีการฆาตกรรมเด็กหญิง 2 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งผลให้ผู้หญิงและเด็กหญิงที่เสียชีวิตในปีนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 24 ราย ทั้งนี้ "Red flag" ซึ่งประกอบด้วยสตรี 50 กลุ่ม ได้เป็นแกนนำในการจัดการชุมนุมประท้วงดังกล่าวอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 4 ธ.ค. 2018

ชาวประมงอินโดนีเซียช่วยเหลือผู้อพยพชาวโรฮิงญาบนเรือนอกชายฝั่งเกาะสุมาตรา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวประมงอินโดนีเซียสามารถให้การช่วยเหลือผู้อพยพชาวโรฮิงญาจำนวน 20 คนที่อยู่บนเรือลำหนึ่งนอกชายฝั่งตะวันออกของเกาะสุมาตรา ผู้อพยพดังกล่าวมีสุขภาพดี และขณะนี้ได้พักอาศัยที่อาคารแห่งหนึ่งของกองทัพเรืออินโดนีเซีย อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าเรือลำดังกล่าวมาจากไหน และจะมุ่งหน้าไปยังที่ใด ที่ผ่านมาอ่านต่อ

เอชเอสบีซีหั่นราคาเป้าหมาย,อันดับความน่าลงทุนของแอปเปิล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เอชเอสบีซีประกาศปรับลดอันดับความน่าลงทุนของบริษัทแอปเปิล อิงค์สู่ระดับ hold จาก buy โดยระบุว่า ทางบริษัทพึ่งพารายได้จากผลิตภัณฑ์เดียวมากเกินไป ขณะที่ตลาดเริ่มเข้าสู่ภาวะอิ่มตัว นอกจากนี้ เอชเอสบีซียังระบุว่า แอปเปิลจะประสบปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวในตลาดเกิดใหม่ ขณะเดียวกันอ่านต่อ