ข่าวอินโฟเควสท์
13:00 กลุ่มชาวเคิร์ดทำข้อตกลงกับกองทัพซีเรีย เปิดทางกองทัพมุ่งเหนือสกัดตุรกี   กลุ่มชาวเคิร์ดในซีเรียเผยรัฐบาลซีเรียได้ให้ความเห็นชอบที่จะส่งกองทัพมา…
11:05 "ทรัมป์"ย้ำถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียถูกต้องแล้ว เปิดทางมหาอำนาจชาติอื่นเข้าแทรกแซง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกมาปกป้องการตัด…
10:09 (เพิ่มเติม) จีนเผยยอดการค้าระหว่างประเทศขยายตัว 2.8% ในช่วง 3 ไตรมาสแรก   สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ยอดการค้าระหว่างประเทศของจีนยังคงขยายตัว…
09:30 นายกฯอังกฤษเคืองคณะผู้แทนเจรจา EU ยังไม่พอใจข้อตกลง Brexit   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กล่าวกับคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ว่า ข้อตกลงใ…
09:27 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 212.49 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่นเดียวกับตลาดหุ้นใน…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 19 ก.พ. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 19 ก.พ. 2019

อินโดนีเซียคิดการใหญ่ หวังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2032

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อินโดนีเซียประกาศลงสมัครเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2032 หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนเกมส์ในปีที่แล้ว นายมัดได มาดัง รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำสวิตเซอร์แลนด์ได้ส่งจดหมายจากประธานาธิบดีโจโก วิโดโดอ่านต่อ

วอลมาร์ทเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวอลมาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยตัวเลขกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของยอดขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซ ทั้งนี้ วอลมาร์ทระบุว่า บริษัทมีรายได้ 1.3879 แสนล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.3865 แสนล้านดอลลาร์ นอกจากนี้อ่านต่อ

มองโกเลียประกาศปิดร้าน KFC หลังลูกค้าป่วยจากอาหารเป็นพิษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการมองโกเลียประกาศปิดร้านเคนตั๊กกี ฟรายชิกเก้น (KFC) ชั่วคราวเพื่อทำการตรวจสอบ หลังมีรายงานว่า ลูกค้าจำนวน 42 รายต้องถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล และหลายร้อยรายมีอาการอาหารเป็นพิษ หลังจากรับประทานอาหารที่ร้าน KFC สาขาหนึ่ง เจ้าหน้าที่ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในเมืองอูลานบาตาร์อ่านต่อ

ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโรเมื่อคืนนี้ ส่งผลให้ตำรวจเสียชีวิต 3 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ซึ่งรวมถึงนักศึกษาที่มาจากประเทศไทย 1 ราย กระทรวงมหาดไทยระบุว่า ขณะเกิดเหตุ ตำรวจกำลังไล่ตามผู้ก่อการร้ายรายนี้ในความพยายามล่าตัวผู้ก่อเหตุโจมตีตำรวจที่กำลังลาดตระเวนเมื่อวันศุกร์อ่านต่อ

โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.พ. ขณะนี้ฟิลิปปินส์มีผู้ป่วยโรคหัดจำนวน 8,443 ราย และมีผู้เสียชีวิต 136 ราย จำนวนผู้ป่วยโรคหัดในปีนี้สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึง 253% ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตมีมากกว่า 491% กระทรวงสาธารณสุขยอมรับว่าจำนวนผู้ป่วยโรคหัดจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไปอ่านต่อ

ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลูเธอร์ ฮอล วิทเทนเบิร์ก ระบุว่า การแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง จะส่งผลกระทบต่อการจ้างงานจำนวนมากกว่า 100,000 ตำแหน่งในเยอรมนี ผลการศึกษาระบุว่า ในกรณีดังกล่าว การนำเข้าของอังกฤษจากสหภาพยุโรป (EU) จะทรุดตัวลง 25%อ่านต่อ

ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ให้สัญญากับเขาว่า สหรัฐจะไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยนต์ที่นำเข้าจากยุโรปในขณะนี้ "ท่านประธานาธิบดีทรัมป์ให้สัญญากับผมว่าจะยังไม่มีการเก็บภาษีรถยนต์ในเวลานี้อ่านต่อ

เยอรมนีเผยการส่งออกภาควิศวกรรมสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมอุตสาหกรรมวิศวะเครื่องกลเยอรมนี (VDMA) เปิดเผยว่า การส่งออกของภาควิศวกรรมของเยอรมนีมีการขยายตัว 5.3% แตะระดับ 1.778 แสนล้านยูโรในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงเป็นประวัติการณ์ นายโอลาฟ วอร์ทมานน์ ผู้เชี่ยวชาญของ VDMA กล่าวว่า การขยายตัวของการส่งออกบ่งชี้ว่าอุตสาหกรรมขนาดกลางของเยอรมนี ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูงอ่านต่อ

จีนเผยส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำเกือบ 100 ครั้งดับไฟป่าช่วงเทศกาลตรุษจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการจัดการฉุกเฉินของจีนรายงานว่า มาตรการช่วยเหลือฉุกเฉินทางอากาศมีบทบาทสำคัญในการดับไฟป่าทางใต้ของจีนในช่วงเทศกาลตรุษจีน กระทรวงระบุว่า ในช่วงวันที่ 4 10 ก.พ. ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน มีการส่งเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำจำนวน 91 ครั้งเพื่อดับไฟป่าทางใต้ของจีน โดยใช้น้ำจำนวน 735 ตันในการดับไฟป่าครอบคลุมพื้นที่ 25,000อ่านต่อ

สหรัฐหารือเกาหลีเหนือแลกเปลี่ยนจนท.ประสานงาน ปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังหารือกับเกาหลีเหนือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ประสานงานในประเทศทั้งสอง เพื่อปูทางสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการ หากแผนดังกล่าวมีความคืบหน้า ก็จะทำให้สหรัฐส่งเจ้าหน้าที่ประสานงานหลายคนไปตั้งสำนักงานที่กรุงเปียงยางของเกาหลีเหนืออ่านต่อ

ILO เรียกร้องสมาชิกให้สัตยาบันต่ออนุสัญญา ในวาระครบรอบ 100 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) แถลงในวันนี้ว่า จากการที่ ILO ครบรอบ 100 ปีในปีนี้ ILO จึงขอเรียกร้องให้ภาคีสมาชิกจำนวน 187 ประเทศทั่วโลกให้สัตยาบันต่ออนุสัญญาของ ILO อย่างน้อย 1 ฉบับในปีนี้ "นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1919 มาตรฐานแรงงานระหว่างประเทศของ ILO ได้ช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนจำนวนหลายล้านคน" ILOอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 18 ก.พ. 2019

ตำรวจจีนรุดสอบนายทุนปล่อยเงินกู้ออนไลน์ ขณะอายัดทรัพย์ 1.5 พันล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลจีนแถลงในวันนี้ว่า ตำรวจจีนได้เข้าสอบสวนนายทุนปล่อยเงินกู้ผ่านระบบออนไลน์จำนวน 380 ราย และได้อายัดทรัพย์มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ท่ามกลางข่าวอื้อฉาวจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเงินกู้ดังกล่าว ก่อนหน้านี้ รัฐบาลได้อนุญาตให้อุตสาหกรรมการปล่อยกู้ของภาคเอกชนขยายตัวอ่านต่อ

ฮอนด้าเตรียมปิดโรงงานรถยนต์ในอังกฤษ ส่งผลปลดพนักงาน 3,500 ตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวสกายนิวส์รายงานว่า บริษัทฮอนด้าจะปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในเมืองสวินดอน ทางตะวันตกของอังกฤษในปี 2565 ซึ่งจะทำให้มีการปลดพนักงาน 3,500 ตำแหน่ง สกายนิวส์รายงานว่า บริษัทฮอนด้าจะทำการแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้เกี่ยวกับการปิดโรงงานดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาใช้ในการผลิตรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ทางด้านนายจัสติน ทอมลินสันอ่านต่อ

จีนเผยแผนตั้งเขตพัฒนาเทคโนโลยีแห่งใหม่กวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลจีนเปิดเผยแผนการจัดตั้งเขต Guangdong Hong Kong Macau Greater Bay Area ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางพัฒนาเศรษฐกิจ สังคมในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งใหม่ ทั้งนี้ เขตดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วยเมืองกวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า กวางโจว เซิ่นเจิ้น จูไฮ่ ฟอชาน ฮุยโจว ตงกวน ซองชาน เจียงเหมิน และเจ้าฉิง มีพื้นที่ 56,500 ตารางกิโลเมตรอ่านต่อ

ศาลมีคำสั่งควบคุมตัวอดีตประธานาธิบดีมัลดีฟ์ข้อหาฟอกเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอาญาในเมืองเมล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมัลดีฟส์ มีคำสั่งให้ควบคุมตัวนายยามีน อับดุล กายูม อดีตประธานาธิบดีมัลดีฟ์ ในข้อหาฟอกเงิน ศาลมีคำสั่งดังกล่าว หลังจากอัยการระบุว่า นายยามีนอาจข่มขู่พยาน หากเขาได้รับการประกันตัว ตำรวจมัลดีฟส์ระบุว่า ผู้สอบสวนพบเงินจำนวน 1 ล้านดอลลาร์ในบัญชีธนาคารของนายยามีนอ่านต่อ