ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 2 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 2 เม.ย. 2019

มูดี้ส์เตือนเศรษฐกิจโลกถดถอย หากสหรัฐ-จีนไม่บรรลุข้อตกลงทางการค้าใน 3 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค แซนดี หัวหน้านักวิเคราะห์ของมูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ซึ่งเป็นสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ กล่าวว่า เศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มอย่างมากที่จะเข้าสู่ภาวะถดถอย หากสหรัฐและจีนไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าภายในเวลา 3 เดือน "ขณะนี้ความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจทั่วโลกอยู่ในภาวะเปราะบางอย่างมากอ่านต่อ

Two Sigma แต่งตั้ง Kenny Lam ดูแลการเติบโตในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Two Sigma ประกาศแต่งตั้ง Kenny Lam ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) และประธานบริหารของบริษัท Two Sigma Asia Pacific ในฮ่องกง โดยจะมีผลเมื่อได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบ ซึ่งเขาจะนำประสบการณ์จากการทำงานที่หลากหลายมาช่วย Two Sigma ในการเดินหน้าขยายกิจกรรมในภูมิภาคต่อไป David Siegel ประธานร่วมของ Twoอ่านต่อ

ทาเลส ซื้อกิจการ เจมัลโต แล้วเสร็จ ขึ้นแท่นผู้นำระดับโลกด้านอัตลักษณ์ทางดิจิตอลและความปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทาเลส (Euronext Paris: HO) เสร็จสิ้นการซื้อ เจมัลโต (Euronext Amsterdam และ Paris: GTO) แล้ววันนี้ พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำระดับโลกในด้านอัตลักษณ์ทางดิจิตอลและความปลอดภัย การเข้าซื้อ เจมัลโต จะทำให้ ทาเลส สามารถสนับสนุนการตัดสินใจที่มีความสำคัญในโลกดิจิทัลได้อย่างครอบคลุมตลอดทั้งห่วงโซ่อ่านต่อ

Ferrero เตรียมซื้อธุรกิจคุกกี้และขนมรสผลไม้ของ Kellogg Company

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Ferrero เดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจในตลาดอเมริกาเหนือ Ferrero Group และบริษัทในเครือ ซึ่งเป็นผู้ผลิตขนมหวานรายใหญ่ของโลก ประกาศข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการเข้าซื้อธุรกิจคุกกี้ ขนมทำจากผลไม้และขนมรสผลไม้ โคนไอศกรีม และแป้งพายของบริษัท Kellogg Company ด้วยมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ (1.16 พันล้านยูโรตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน)อ่านต่อ

นายกฯนิวซีแลนด์เผยร่างกฎหมายอาวุธปืนฉบับใหม่ผ่านการพิจารณารอบแรกในรัฐสภาแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์เปิดเผยว่า ร่างกฎหมายอาวุธปืนฉบับใหม่ของนิวซีแลนด์ได้ผ่านวาระการพิจารณารอบแรกจากรัฐสภาในวันนี้ โดยนางอาร์เดิร์นกล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุกราดยิงที่เมืองไคร์สเชิร์ชเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำให้รัฐบาลมองว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงกฎหมายอาวุธปืน ด้านนายสจวร์ต แนชอ่านต่อ

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ ระงับให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 787-10 Dreamliner หลังพบใบพัดเครื่องยนต์มีปัญหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ได้ระงับการให้บริการเครื่องบินโบอิ้ง 787 10 Dreamliner จำนวน 2 ลำเป็นการชั่วคราว หลังจากที่มีการตรวจพบปัญหาที่เครื่องยนต์ Rolls Royce Trent 1000 TEN แถลงการณ์จากสิงคโปร์ แอร์ไลน์ ระบุว่า "จากการตรวจสภาพเครื่องยนต์ Rolls Royce Trent 1000 TEN ของเครื่องบินโบอิ้ง 787 10อ่านต่อ

Young Living Essential Oils เฉลิมฉลอง 25 ปีแห่งการเติบโตทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Young Living หันกลับไปมองผลงานความสำเร็จอันยิ่งใหญ่มากมายที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษ Young Living Essential Oils ฉลองครบรอบ 25 ปีของการเป็นผู้นำโลกด้านน้ำมันหอมระเหย ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกวงการและบริษัทน้ำมันหอมระเหยแห่งแรกที่มีอายุอานามยาวนานถึง 25 ปีแล้ววันนี้ Young Livingอ่านต่อ

การหารือระดับภูมิภาคว่าด้วยแผนปฏิบัติการการบูรณาการงานอาสาสมัครกับวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. ๒๐๓๐ ในเอเชียและแปซิฟิก

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๖๒ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ สำหรับเอเชียและแปซิฟิก (เอสแคป) ร่วมกับโครงการอาสาสมัครสหประชาชาติ (United Nations Volunteers Programme – UNV) ได้จัดการหารือระดับภูมิภาคว่าด้วยแผนปฏิบัติการการบูรณาการงานอาสาสมัครกับวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. ๒๐๓๐ ในเอเชียและแปซิฟิกอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศสนับสนุนการจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยประจำปี ฮ.ค. 1440 (พ.ศ. 2562)

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 นายดำรง ใคร่ครวญ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศ ได้มอบเงินสนับสนุนการจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยประจำปี ฮ.ค. 1440 (พ.ศ. 2562) จำนวน 200,000 บาท ให้แก่นายมานิตย์ ทองแสง รองประธานจัดงานเมาลิดกลางฯ โดยมีผู้บริหารกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกาอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศขยายระบบอำนวยเอกสิทธิ์ฯ ออนไลน์ (e-Privilege) ให้ครอบคลุมสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ต่างประเทศในประเทศไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๒ กรมพิธีการทูตได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการยื่นคำร้องขออำนวยความสะดวกด้านเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางการทูตแบบออนไลน์ (e Privilege) ให้กับสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ต่างประเทศในประเทศไทย โดยมีนายโวสิต วรทรัพย์ รองอธิบดีกรมพิธีการทูต เป็นผู้กล่าวเปิดการอบรมฯอ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัว FusionServer 2298 V5 ดาวเด่นของงานประชุม ISP Summit

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ที่งานประชุม Huawei ISP Summit Asia Pacific 2019 หัวเว่ย ได้จัดแสดงชุดผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์อัจฉริยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลความหนาแน่นสูงพิเศษรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง FusionServer 2298 V5 ไปจนถึง TaiShan ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์บน ARM ประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรม ตลอดจนกลไกเร่งความเร็ว SSDอ่านต่อ

XCMG เตรียมจัดแสดงโซลูชั่นและเครื่องจักรก่อสร้างใหม่ล่าสุดในงาน bauma 2019

XCMG เตรียมจัดแสดงโซลูชั่นและเครื่องจักรก่อสร้างใหม่ล่าสุดในงาน bauma 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน เตรียมจัดแสดงโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์เครื่องจักรก่อสร้างใหม่ล่าสุดในงาน bauma 2019 ระหว่างวันที่ 4 8 เมษายนนี้ ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี XCMG จะนำผลิตภัณฑ์รวมทั้งสิ้น 16 รายการไปจัดแสดงในงาน ประกอบด้วยรถยก รถตัก รถตอกเสาเข็ม รถบดถนน รถเกรด รถเครน รวมถึงอุปกรณ์สร้างอุโมงค์อ่านต่อ

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลรุ่นใหม่ พร้อมผลงานล่าสุดในตระกูลเหรียญทองคำแท้ 99.999% ยอดนิยม “Call of the Wild”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอเปิดตัวผลงานเหรียญรุ่นใหม่ล่าสุดอันน่าตื่นเต้น 3 รุ่น สำหรับนักลงทุนในโลหะมีค่าที่กำลังมองหาเหรียญกษาปณ์ที่โดดเด่นทั้งในแง่ของความบริสุทธิ์ ความปลอดภัย และนวัตกรรมในการออกแบบ ได้แก่เหรียญกษาปณ์ใบเมเปิ้ลทองคำและเงินแบบปั๊มสองครั้ง ซึ่งเปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้อ่านต่อ

Emaar Hospitality Group นำเสนอแพคเกจ “Dinner on us” ให้แขกของโรงแรมดินเนอร์ฟรี

Emaar Hospitality Group นำเสนอแพคเกจ “Dinner on us” ให้แขกของโรงแรมดินเนอร์ฟรี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริการอันเหนือระดับ โลเคชั่นสุดงดงาม และร้านอาหารระดับรางวัล คือองค์ประกอบสำคัญของโรงแรมทุกแห่งของ Emaar Hospitality Group ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและนันทนาการในเครือบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก Emaar Properties และบัดนี้ แขกของโรงแรมในเครือจะได้เพลิดเพลินกับดินเนอร์ 3 คอร์สฟรีทุกคืนที่เข้าพัก แพคเกจ "Dinner on us"อ่านต่อ

UBTECH แท็กทีมมาร์เวล เปิดตัวหุ่นยนต์ Iron Man MK50 ปลุกพลังซูเปอร์ฮีโร่ในตัวคุณ

UBTECH แท็กทีมมาร์เวล เปิดตัวหุ่นยนต์ Iron Man MK50 ปลุกพลังซูเปอร์ฮีโร่ในตัวคุณ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หุ่นยนต์ไอรอนแมนเดินได้พูดได้และเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) จะทำให้โทนี่ สตาร์ค มีชีวิต พร้อมให้คุณได้สร้างสรรค์ ควบคุม เขียนโค้ด และต่อสู้ในโลกของไอรอนแมน คุณรอดูหนัง Avengers 4: Endgame มานานแล้วใช่ไหม แล้วคุณคิดว่าโทนี่ สตาร์ค จะรอดไหมหลังจากบันทึกข้อความเสียงไว้ที่ Mark 50 แล้วเขาจะเอาชนะธานอสได้ไหมอ่านต่อ