ข่าวอินโฟเควสท์
18:03 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกเพียง 52 จุด หลังเผชิญแรงขายทำกำไรช่วงท้ายตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในช่วงแรก…
18:01 ภาวะตลาดอนุพันธ์: บวกต่อเนื่องตาม sentiment ในและตปท. จับตาเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยในก.ย.   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์…
17:55 ORI คาดผลประกอบการ H2/62 ดีกว่า H1/62 หลังเตรียมโอนโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตุน Backlog ในมือ 3.9 หมื่นลบ.   นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บ…
17:55 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 200 จุด ตลาดคลายกังวล หลัง"ทรัมป์"ชี้ศก.สหรัฐไม่ถดถอย   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
17:55 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คงเป้า GDP ปี 62 ไว้ที่ 3.1% รอประเมินผลกระทบสถานการณ์เศรษฐกิจโลก-มาตรการกระตุ้นศก.   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ยังคงประมาณการขยายต…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 25 มิ.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 25 มิ.ย. 2019

เจ้าหน้าที่สหรัฐ-จีนเริ่มเจรจาการค้าแล้ว ก่อนทรัมป์พบสี จิ้นผิงเสาร์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ และนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กระทรวงระบุว่า ในการสนทนาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการค้าตามคำแนะนำของผู้นำของทั้งสองประเทศอ่านต่อ

ทรัมป์ขู่ทำลายล้างอิหร่าน หากทำการโจมตีอเมริกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่อิหร่านในวันนี้ว่า สหรัฐจะทำการโจมตีอิหร่านเพื่อตอบโต้ หากอิหร่านทำการโจมตีสิ่งใดที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา "แถลงการณ์ที่โง่เขลา และเหยียดหยามของอิหร่านในวันนี้ เป็นการแสดงให้เห็นว่าอิหร่านไม่เข้าใจต่อความเป็นจริง และหากอิหร่านโจมตีต่อสิ่งใดที่เป็นของอเมริกา อิหร่านก็จะเผชิญกับพลังที่ยิ่งใหญ่อ่านต่อ

มือมืดส่งโดรนบินป่วนท่าอากาศยานชางงี กระทบเที่ยวบิน,ปิดรันเวย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานการบินพาณิชย์ของสิงคโปร์แถลงในวันนี้ว่า มีการเลื่อนเที่ยวบิน 18 เที่ยวเมื่อคืนนี้ที่ท่าอากาศยานชางงี อันเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย และมีผู้พบเห็นโดรนภายในสนามบิน สำนักงานการบินพาณิชย์เปิดเผยว่า โดรนได้กระทบเที่ยวบินจำนวน 63 เที่ยวในสัปดาห์ที่แล้ว ส่งผลให้มีการปิดรันเวย์อ่านต่อ

มาเลเซียประกาศปิดโรงเรียนเกือบ 500 แห่ง หลังมีผู้ล้มป่วยจากสารพิษลักลอบปล่อยลงแม่น้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการมาเลเซียประกาศปิดโรงเรียนเกือบ 500 แห่งในวันนี้ หลังจากมีผู้ล้มป่วยจากการสูดดมสารพิษที่มีผู้ลักลอบปล่อยลงในแม่น้ำ ทั้งนี้ รัฐบาลประกาศปิดโรงเรียนรวม 475 แห่งจนถึงวันพฤหัสบดี ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนเรื่องดังกล่าวเพื่อหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี ผู้ป่วยจำนวน 75 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียน มีอาการหายใจลำบากอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูดนอกชายฝั่งรัสเซีย ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูดนอกชายฝั่งตะวันออกของรัสเซียในวันนี้ เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 33 กิโลเมตร โดยอยู่ห่างจากเมืองนิโคลสโคเยไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 152 กิโลเมตร อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ไม่ได้ประกาศเตือนภัยสึนามิแต่อย่างใดอ่านต่อ

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยชาวเอเชียแปซิฟิกกว่า 70% อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นนายตัวเองเติมเต็มชีวิตได้มากกว่า

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยชาวเอเชียแปซิฟิกกว่า 70% อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นนายตัวเองเติมเต็มชีวิตได้มากกว่า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (Herbalife Nutrition) บริษัทโภชนาการระดับโลก เปิดเผยผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Entrepreneurship Survey" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกราวเจ็ดในสิบ (71%) อยากเป็นเจ้าของธุรกิจอ่านต่อ

Waves บุกตลาด dApps เปิดตัวฟังก์ชั่น Smart Contracts

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มาถึงแล้วกับเครื่องมือการใช้งานใหม่ล่าสุดที่ตลาดสมาร์ทคอนแทรค และ dApps รอคอยกันมานาน Waves Platform แพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบกระจายศูนย์สำหรับการสร้างโซลูชั่น Web 3.0 ประกาศเปิดตัว RIDE ภาษาโปรแกรมที่ออกแบบตามวัตถุประสงค์ โดยเตรียมปล่อยให้ใช้งานบนเครือข่ายหลัก (mainnet) ของแพลตฟอร์มอ่านต่อ

โครงการเผยแพร่ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ไทย ณ นครเซี่ยงไฮ้ ปี ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๕ – ๑๗ มิถุนายน ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมสารนิเทศ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงพาณิชย์ และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ จัดกิจกรรมในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินครเซี่ยงไฮ้ ประจำปี ๒๕๖๒ (Shanghai International Filml Festival 2019)อ่านต่อ

นครฉงชิ่งมอบรางวัล 37 ไอเดียเด่น หนุนบูรณาการวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

Asianet Press Release

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เทศบาลนครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกของจีน ได้มอบรางวัลให้แก่ "แนวคิดทองคำ" (golden idea) จำนวน 37 แนวคิด ที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแบบบูรณาการ โดยรัฐบาลท้องถิ่นได้เปิดเผยรายชื่อผู้ชนะรางวัลจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดจากทั่วโลก ซึ่งผู้คว้ารางวัลสูงสุด 2 อันดับได้รับเงินรางวัลรายละอ่านต่อ

Lightyear เปิดตัวรถพลังงานแสงอาทิตย์วิ่งทางไกลคันแรกของโลก

Lightyear เปิดตัวรถพลังงานแสงอาทิตย์วิ่งทางไกลคันแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Lightyear ผู้บุกเบิกยานยนต์พลังงานสะอาด เปิดตัว "Lightyear One" รถพลังงานแสงอาทิตย์วิ่งทางไกลคันแรกของโลก รถต้นแบบคันนี้ได้รับการนำเสนอสู่สายตานักลงทุน ลูกค้า พันธมิตร และสื่อมวลชนในช่วงเช้าตรู่วันนี้ที่เมืองกัตเวย์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในโอกาสนี้ Lex Hoefsloot ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ประกาศว่าอ่านต่อ

อาลีบาบา เปิดตัวศูนย์บ่มเพาะนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ ในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง

Asianet Press Release

ศูนย์นวัตกรรม Aliyun Innovation Center (ฉงชิ่ง) ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ภายในนิคมอุตสาหกรรมเศรษฐกิจดิจิทัลเหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง ศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้เกิดจากความร่วมมือของเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง บริษัท Alibaba Cloud Computing Co., Ltd. และบริษัท Tsinghua Technology &อ่านต่อ

มหกรรม World Industrial and Energy Internet Expo 2019 จัดที่เมืองฉางโจวทางตะวันออกของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มหกรรม World Industrial and Energy Internet Expo 2019 ได้ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ เมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของประเทศจีน เพื่อเป็นแพลตฟอร์มส่งเสริมการพัฒนาอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมสำหรับภาคการผลิตและพลังงาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การประชุม,อ่านต่อ

Tethr และ Red Box ผนึกกำลังสร้างสรรค์โซลูชันการวิเคราะห์ข้อมูลเสียงของลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Tethr แพลตฟอร์มการสนทนาอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนโดย AI เพื่อบริษัทด้านการเก็บข้อมูลผู้บริโภค และ Red Box แพลตฟอร์มด้านการจัดการข้อมูลเสียงชั้นนำ ประกาศผนึกกำลังเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อช่วยให้ลูกค้าบันทึกและได้รับข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจได้ง่ายขึ้นผ่านข้อมูลเสียง Red Boxอ่านต่อ

เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง ผงาดจากเขตเศรษฐกิจพื้นที่จีนตอนใน สู่การเป็นศูนย์กลางการลงทุนที่เปิดกว้าง

Asianet Press Release

บริษัท Freight Links Group และ Figtree Group ของสิงคโปร์ ร่วมกับบริษัท Chongqing Pucheng Logistics Co., Ltd. ได้พัฒนาโครงการร่วมทุนด้านโลจิสติกส์อัจฉริยะ ซึ่งได้เริ่มต้นการก่อสร้างแล้วเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ครอบคลุมพื้นที่ 326 mu (21.7 เฮกตาร์) ด้วยเงินลงทุนรวม 250 ล้านดอลลาร์สหรัฐอ่านต่อ

tyntec จับมือ Ooredoo เป็นพันธมิตรให้บริการ A2P SMS ระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เริ่มต้นความร่วมมือด้วยการที่ tyntec จะทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการ A2P SMS ระหว่างประเทศแก่ตลาดของ Ooredoo ในอินโดนีเซียแต่เพียงผู้เดียว tyntec ผู้ให้บริการการสื่อสารบนระบบคลาวด์ทั่วโลก ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรแบบ Exclusive Partnership กับ Ooredoo Global Services ธุรกิจบริการแบบขายส่ง (Wholesale) ในเครือ Ooredooอ่านต่อ