ข่าวอินโฟเควสท์
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…
18:40 "กรณ์"ห่วงเก็บรายได้ไม่พอใช้-ไม่ตอบโจทย์พัฒนาสังคม แนะปฏิรูประบบภาษี Capital Gain Tax-Transaction Tax   นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 16 ส.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 16 ส.ค. 2019

ตำรวจฮ่องกงจับประชาชน 5 คนโทษฐานทำลายธงประจำชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองกำลังตำรวจฮ่องกงเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวในวันนี้ว่า ประชาชน 5 คนได้ถูกจับกุมตัว เนื่องจากต้องสงสัยว่าทำลายธงประจำชาติ ประชาชน 5 คนดังกล่าวซึ่งประกอบด้วยชาย 4 คนและหญิง 1 คนอายุระหว่าง 20 22 ปี ได้ถูกจับกุมตัวในวันที่ 14 15 ส.ค.ในย่านมง ก๊ก, มา ออน ชาน, แชม ชุย โป, เนา เทา ก๊ก และ วง ไท ซิน ตามลำดับอ่านต่อ

Tasly บริษัทเภสัชกรรมชั้นนำของจีน ติดโผ “National Technology Innovation Demonstration Enterprise” ปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Tasly Holding Group บริษัทเภสัชกรรมชั้นนำของจีน ติดโผ "National Technology Innovation Demonstration Enterprise" ประจำปี 2562 อันเป็นผลมาจากการพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา Tasly พัฒนาเครื่องผลิตยา dripping pill ความเร็วสูงครบวงจรเจเนอเรชันที่ 5 ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอ่านต่อ

แอปเปิล ตอบโต้เสียงวิจารณ์ ชี้มีส่วนสร้างงานในสหรัฐ 2.4 ล้านตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแอปเปิล อิงค์ เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีส่วนสร้างงานในสหรัฐถึง 2.4 ล้านตำแหน่ง ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้น 20% จากตัวเลขประมาณการเมื่อปี 2560 แอปเปิลเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ว่า แอปเปิลมีการจ้างพนักงงานโดยตรงเพิ่มขึ้นจาก 80,000 ตำแหน่ง เป็น 90,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

แอนิเมชัน Badanamu Cadets คว้าเรตติ้งอันดับ 1 ของช่องรายการเด็กชั้นนำในจีน

แอนิเมชัน Badanamu Cadets คว้าเรตติ้งอันดับ 1 ของช่องรายการเด็กชั้นนำในจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัทด้านการศึกษาจากอังกฤษส่งเสริมการเรียนรู้ STEM Learning ผ่านช่อง CCTV 14 เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 แอนิเมชัน Badanamu Cadets ที่สร้างสรรค์โดยบริษัท Calm Island เริ่มออกอากาศทาง CCTV 14 ช่องรายการเด็กยอดนิยมของจีน และได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยมจากครอบครัวทั่วประเทศ จนขึ้นแท่นรายการเรตติ้งสูงสุดอันดับ 1 ของช่อง CCTVอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กองทัพเกาหลีใต้เผย เกาหลีเหนือยิงจรวดไม่ทราบชนิด 2 ลูกลงสู่ทะเลญี่ปุ่นเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ (JCS) เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือยิงจรวดไม่ทราบชนิด 2 ลูก ลงสู่ทะเลตะวันออก หรือทะเลญี่ปุ่น ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น สำนักข่าวยอนฮัปรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของ JCS ว่า จรวดได้ถูกยิงออกจากเมืองตงชอน ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งตะวันออกของเกาหลีเหนือในช่วงเช้านี้อ่านต่อ

กองทัพเกาหลีใต้เผย เกาหลีเหนือยิงจรวดไม่ทราบชนิด 2 ลูกลงสู่ทะเลตะวันออกเช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ (JCS) เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือยิงจรวดไม่ทราบชนิด 2 ลูก ลงสู่ทะเลตะวันออกในช่วงเช้าวันนี้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 15 ส.ค. 2019

สื่อเผยมีผู้ได้รับบาดเจ็บใกล้กระทรวงมหาดไทยอังกฤษ แต่คาดไม่เกี่ยวก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า ชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บใกล้กับอาคารที่ทำการของกระทรวงมหาดไทยอังกฤษในกลางกรุงลอนดอนวันนี้ ขณะที่ตำรวจเชื่อว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทง เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะระบุสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ไม่มีสิ่งบ่งชี้เกี่ยวกับการก่อการร้ายอ่านต่อ

ตำรวจสวีเดนรวบตัวชายต้องสงสัยเตรียมการก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอัยการสวีเดนแถลงในวันนี้ว่า ตำรวจได้จับกุมชายคนหนึ่งซึ่งต้องสงสัยในการเตรียมการก่อการร้าย ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวได้ถูกตำรวจสกัดเมื่อวานนี้ ขณะที่เขากำลังขับรถยนต์ในเมืองออสเตอร์ซันด์ ทางตอนกลางของสวีเดน และได้ถูกจับกุมตัวหลังตำรวจทำการตรวจค้นรถยนต์ของเขา "คดีนี้ได้ถูกโอนไปยังฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติอ่านต่อ

นักร้องสาวสุดแซ่บ Ariana Grande เปิดตัวน้ำหอมใหม่ THANK U, NEXT

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นักร้องสาวเจ้าของรางวัลแกรมมี่ Ariana Grande นำเพลงยอดฮิตประจำอัลบั้มใหม่อย่าง "thank u next" มาเป็นชื่อน้ำหอมรุ่นล่าสุดอย่าง THANK U, NEXT โดยน้ำหอมที่แฟน ๆ กำลังตั้งตารอนี้ เกิดจากความร่วมมือกับ LUXE Brands และจะมีการเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟบนเว็บไซต์ Ulta.com ในวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เป็นที่แรก ก่อนจะวางจำหน่ายในร้านอ่านต่อ

การประชุม Directors-General Forum of ASEAN Countries on Development Cooperation

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ Thailand International Cooperation Agency (TICA) จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Directors General Forum of ASEAN Countries on Development Cooperation ระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๒ ที่กรุงเทพฯอ่านต่อ

การสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางการทูต และแนวปฏิบัติต่อผู้มีเอกสิทธิ์ฯ สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๖ – ๒๗ มิถุนายน ๒๕๖๒ กรมพิธีการทูต กระทรวงการต่างประเทศ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมจัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับเอกสิทธิ์และความคุ้มกันทางการทูตและแนวปฏิบัติต่อผู้มีเอกสิทธิ์ฯ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องแซฟไฟร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยต่าง ๆ ได้แก่อ่านต่อ

เครื่องบินรัสเซียร่อนลงจอดฉุกเฉิน หลังนกเข้าไปติดในเครื่องยนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานการขนส่งทางอากาศของรัสเซีย (Rosaviatsia) เปิดเผยว่า เครื่องบินโดยสารแอร์บัส 321 ของสายการบินอูราล แอร์ไลร์ส ซึ่งมีผู้โดยสารบนเครื่อง 233 คน ได้ร่อนลงจอดฉุกเฉินในไร่ข้าวโพดใกล้กรุงมอสโคว์หลังจากขึ้นบินไม่นานในวันนี้ หลังจากที่มีนกถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์สองเครื่องของเครื่องบินลำดังกล่าว Rosaviatsia เปิดเผยว่าอ่านต่อ

AntWorks จับมือ Everest Group เปิดตัวคู่มือระบบประมวลผลเอกสารอัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คู่มือฉบับแรกของอุตสาหกรรมที่ช่วยแนะนำการใช้งาน การตั้งค่า และการขยายระบบอัตโนมัติด้วยระบบประมวลผลเอกสารอัจฉริยะ ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ ต้องประมวลผลข้อมูลมหาศาล ขณะที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต้องการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุดและสร้างผลตอบแทนทางการเงินสูงสุด เพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้อ่านต่อ

ตัวเก็งประธานาธิบดีอาร์เจนตินายืนยันนโยบายของตนไม่ทำให้ประเทศผิดนัดชำระหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอัลแบร์โต เฟอร์นันเดซ ตัวเก็งในการเลือกตั้งประธานาธิบดีอาร์เจนตินากล่าวว่า นโยบายของเขาจะไม่นำพาประเทศไปสู่การผิดนัดชำระหนี้ และกล่าวเสริมว่าในการหารือกับประธานาธิบดีเมาริซิโอ มาครีนั้น ทั้งสองได้เห็นพ้องกันที่ต้องการให้ตลาดมีเสถียรภาพ นายเฟอร์นันเดซกล่าวว่า เขาและทีมงานของเขาเชื่อว่าอ่านต่อ

การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ขอเสนอระบบอัดอากาศคุณภาพเยี่ยม พร้อมบริการเต็มรูปแบบ รองรับการเติบโตของภาคการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การ์ดเนอร์ เดนเวอร์ ขอเสนอระบบอัดอากาศคุณภาพเยี่ยม พร้อมบริการเต็มรูปแบบ รองรับการเติบโตของภาคการผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ความสัมพันธ์ทางการค้าที่ตึงเครียดระหว่างประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกกำลังทวีความรุนแรงขึ้น ซึ่งความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดเหล่านี้ ประกอบกับความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกที่เพิ่มขึ้นนั้น ได้ส่งผลให้บริษัทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคการผลิต มีต้นทุนการทำธุรกิจสูงขึ้น ขณะที่ประเทศซึ่งเคยถูกมองว่าเป็นมหาอำนาจด้านการผลิตอ่านต่อ