ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มประเทศอุตสาหกรรมหลัก หรือ จี 8 ได้เปิดฉากการประชุมเพื่อการพัฒนาระดับรัฐมนตรีเป็นวันที่ 2 ในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไมโครซอฟท์กำหนดเส้นตายให้คณะกรรมการของยาฮู ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตเพื่อตอบรับข้อเสนอเทคโอเวอร์มูลค่า 4.1 หมื่นล้านดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกสำนักงานป่าไม้แห่งชาติจีนยืนยันว่า จีนจะเคารพในคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะส่งหมีแพนด้ายักษ์สองตัวให้ไต้หวันในฐานะที่เป็นทูตสันตวไมตรี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศซึ่งจัดทำโดยสำนักข่าวเกียวโดชี้ว่า คะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีของนายยาสุโอะ ฟุกุดะ ลดลง 6.8%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะลูกขุนแห่งศาลแขวงสหรัฐในซานดิเอโกมีคำสั่งให้บริษัทไมโครซอฟท์จ่ายเงินให้แก่บริษัทอัลคาเทล ลูเซ่น บริษัทร่วมทุนระหว่างฝรั่งเศสและสหรัฐ เป็นจำนวน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐยืนยันว่า หัวหน้าคณะเจรจานิวเคลียร์ของสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือจะพบปะพูดคุยกันที่สิงคโปร์ในเดือนหน้า ทอม เคซีย์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช กล่าวกับพันธมิตรนาโตว่า สหรัฐอเมริกาจะส่งทหารไปประจำการในอัฟกานิสถานเพิ่มขึ้นในปี 2552... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันดิบตลาดนิวยอร์กปิดบวกขึ้นเมื่อคืนนี้ (4 เม.ย.) หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตรลดลง 80,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขจ้างงานลดลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน ขณะที่อัตราว่างงานเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีครึ่ง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางสิงคโปร์ประจำวันที่ 4 เม.ย. 2551 สัญญายางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS3) ส่งมอบเดือน พ.ค. 2551 ปิดตลาดที่ 281.75 เซนต์สหรัฐต่อ กก. เพิ่มขึ้น 1.75... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างแหล่งข่าวในรัฐบาลญี่ปุ่นว่า รัฐบาลจะเสนอชื่อผู้ที่จะเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ต่อรัฐสภาญี่ปุ่น หรือ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า ชาวปากีสถาน 2 ราย ซึ่งเสียชีวิตจากไข้หวัดนกเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว อาจมีสาเหตุมาจากการแพร่เชื้อจากคนสู่คน ทั้งนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลของรัฐบาลอินเดียระบุว่า อัตราเงินเฟ้อของอินเดียพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดในรอบกว่า 3 ปีที่ระดับ 7% ซึ่งตัวเลขดังกล่าวยิ่งตอกย้ำกระแสคาดการณ์ว่าธนาคาร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนในเบื้องต้นได้ 5.0 ตามมาตรวัดของญี่ปุ่น ในแถบคันโต ซึ่งรวมถึงกรุงโตเกียว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จากโครงการพัฒนาอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ (WFP) เปิดเผยว่า รัฐบาลฟิลิปปินส์กำลังเดินมาถูกทางในการป้องกันวิกฤตการณ์ขาดแคลนผลผลิตอาหารภายในประเท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานของธนาคารโลกระบุว่า ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกอาจจะประสบปัญหาทางเศรษฐกิจในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –Asianet Press Release ซิดนีย์ 4 เม.ย. เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ การจัดอันดับความเสี่ยง ลอนดอน: เวิลด์ เช็ค (World Check) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาบริการอัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกั... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีฮูโก ชาเวซ ของเวเนซูเอล่า สั่งให้มีการแปรรูปอุตสาหกรรมซีเมนต์มาเป็นของรัฐ โดยปัจจุบันบริษัทต่างชาติซึ่งมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมดังกล่าวได้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) แนะนำว่า เจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางประเทศต่างๆ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้ได้เริ่มกำจัดไก่หลายพันตัวหลังจากที่มีการยืนยันว่า เชื้อไวรัสไข้หวัดนกที่แพร่ระบาดในประเทศและทำให้สัตว์ปีกล้มตายจำนวนมากนั้นเป็นไวรัสไข้หวัดน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดยางโตเกียวประจำวันที่ 4 เม.ย.2551 มีปริมาณซื้อขายรวมทั้งสิ้น 11,037 สัญญา โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ก.ย.2551 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 287.5 290.6 เยน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยูคิโอะ ฮาโตยามะ เลขาธิการพรรคเดโมแครติก ปาร์ตี้ ออฟ เจเปน (ดีพีเจ) ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า พรรคฝ่ายค้านอาจยอมให้นายมาซาอากิ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์กรสเตนเลสสตีลนานาชาติ (International Stainless Steel Forum ISSF) เปิดเผยว่า ผลผลิตสเตนเลสสตีลทั่วโลกลดลง 2.9% เหลือ 27.6 ล้านเมตริกตัน ในปี 2550... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเรียกร้องให้สหรัฐยกเลิกการกำหนดขอบเขตการส่งออกซึ่งส่งผลกระทบต่อจีน และลดอุปสรรคทางการค้าและการลงทุนเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ด้านการค้าในระดับทวิภาคี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าอาจปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกในการประชุมวันที่ 2 30 เม.ย.นี้ เนื่องจากตลาดการเงินยังคงตึงตัว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลของรัฐบาลฟิลิปปินส์ระบุว่า ราคาอาหารที่ปรับตัวสูงส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อรายปีของฟิลิปปินส์พุ่งทะยานขึ้นสูงสุดในรอบ 21 เดือน แตะที่ระดับ 6.4%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อท้องถิ่นของอินโดนีเซียรายงานว่า ผลผลิตน้ำมันในประเทศเพิ่มขึ้นแตะ 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน โดยก่อนหน้านี้ อินโดนีเซีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอิฟซาล อาลี หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ประจำธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) กล่าวว่า ญี่ปุ่นมีบทบาทสำคัญต่ออัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจและเสถียรภาพในภูม... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีกลอเรีย อาร์โรโย่ ผู้นำฟิลิปปินส์ได้เรียกบรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงและผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรเข้าร่วมประสุดยอดว่าด้วยเรื่องผลผลิตอาหารในวัน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ เม.ย. 51 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกลน สตีเฟ่น ผู้ว่าการธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) เปิดเผยว่าเขาไม่สามารถนยันได้ว่า ธนาคารกลางจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 4 เมษายน พ.ศ. 2551 13:10 น.