ข่าวอินโฟเควสท์
23:17 IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิด…
23:06 "ทรัมป์" ไม่สนรัสเซียแผ่อิทธิพลในซีเรีย หลังถอนกองทัพสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ยังคงยืนยันว่า การถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียน…
22:23 ปธ.เฟดสาขาชิคาโก้ชี้เฟดอาจลดดอกเบี้ยอีกครั้ง   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ เปิดเผยว่า เฟดอาจจะพิจารณาเรื่องการปร…
22:08 "ทรัมป์"คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้…
21:43 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้า…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 7 ก.ค. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 7 ก.ค. 2017

นายกฯเยอรมนีรับการหารือเรื่องการค้าบนเวที G20 ลำบาก ต้องถกและหารืออีกมากเรื่องแนวทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เปิดเผยว่า การหารือเกี่ยวกับเรื่องการค้าในการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมและประเทศกำลังพัฒนา 20 ประเทศ (G20) นั้น ถือเป็นเรื่องที่ลำบากเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากผู้เจรจายังต้องหารือและเตรียมตัวอีกมากกว่าที่จะตกลงกันได้เกี่ยวกับแนวทางในการสรุปเรื่องข้อตกลงในการประชุมอ่านต่อ

นายกฯญี่ปุ่นแจงกลางเวทีประชุมสุดยอด G20 ชี้ลัทธิปกป้องการค้าถ่วงการขยายตัวเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้กล่าวในระหว่างการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมและประเทศกำลังพัฒนา 20 ประเทศ (G20) ในวันนี้ว่า ลัทธิปกป้องการค้าจะทำให้การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเป็นไปอย่างล่าช้า นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า ข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างญี่ปุ่นและสหภาพยุโรป (EU) นั้น เป็นข้อตกลงที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่งอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมิ.ย.เพิ่ม 222,000 สูงกว่าคาด, อัตราว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 222,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. สูงกว่าที่เพิ่มขึ้น 152,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.4% จาก 4.3% ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การจ้างงานจะเพิ่มขึ้นราว 174,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

กองทุน ESM ไฟเขียวเงินกู้งวดใหม่ 8.5 พันล้านยูโรให้กรีซแล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนกลไกรักษาเสถียรภาพยุโรป (ESM) ได้อนุมัติเงินกู้งวดใหม่ วงเงิน 8.5 พันล้านยูโร (9.6 พันล้านดอลลาร์) ให้กับกรีซ ในวันนี้ ESM ซึ่งเป็นกองทุนช่วยเหลือทางการเงินของยูโรโซน เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ทางกองทุนจะเบิกจ่ายเงินกู้จำนวน 7.7 พันล้านยูโรให้กับกรีซในวันจันทร์ ซึ่งในจำนวนนี้จะแบ่งเป็น 6.9อ่านต่อ

อังกฤษขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้นในเดือนพ.ค. เหตุนำเข้าจากปท.นอก EU ขยายตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดขาดดุลการค้าของอังกฤษอยู่ที่ 3.1 พันล้านปอนด์ในเดือนพ.ค. ขยายตัวเพิ่มขึ้น 1 พันล้านปอนด์จากเดือนเม.ย. เนื่องจากยอดนำเข้าจากประเทศนอกกลุ่มสหภาพยุโรป (EU) เพิ่มสูงขึ้น ขณะที่การส่งออกภาคบริการปรับตัวลดลง สำหรับในช่วงสามเดือนจนถึงเดือนพ.ค.อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมิ.ย.เพิ่ม 222,000 สูงกว่าคาด, อัตราว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 222,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 152,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.4% จาก 4.3% ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การจ้างงานจะเพิ่มขึ้นราว 174,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมิ.ย.สูงกว่าคาด ขณะอัตราว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 222,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 152,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 4.4% จากระดับ 4.3% ในเดือนพ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การจ้างงานจะเพิ่มขึ้นราว 174,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง หลังดอลลาร์แข็งค่าเทียบสกุลเงินหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า ก่อนที่สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนมิ.ย. ณ เวลา 18.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ปรับตัวลง 2 ดอลลาร์ หรือ 0.2% สู่ระดับ 1,221.30อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงลง 3% หลังนักลงทุนยังวิตกน้ำมันล้นตลาดโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะอุปทานน้ำมันล้นตลาดโลก หลังมีรายงานว่าสหรัฐผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดส่งออกน้ำมันของโอเปกก็เพิ่มขึ้นในเดือนมิ.ย. ณ เวลา 18.14 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ รายงานตัวเลขประมาณการผลประกอบการประจำไตรมาส 2 (เม.ย. มิ.ย.) ในวันนี้ คาดกำไรจากการดำเนินงานอยู่ที่ 14 ล้านล้านวอน ( 1.21 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ทะยานขึ้น 72% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว และอาจเป็นสถิติสูงสุดของบริษัท ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยรายงานการประชุมเดือนมิ.ย.เมื่อวานนี้อ่านต่อ

“นอร์ติส กรุ๊ป” เซ็นสัญญาติดตั้งโซลาร์เซลล์ปั๊มซัสโก้ เดินหน้าโครงการประหยัดพลังงาน

ThaiPR.net

นางสาวประภารัตน์ ตังควัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายเจษฎา โสภณพนิซ ยังพิชิต กรรมการบริหาร บริษัท นอร์ติสเอนเนอยี่ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนในเมืองไทย ร่วมลงนามในสัญญากับ นายภิมุข สิมะโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร และ นายอัมรินทร์ สิมะโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน)อ่านต่อ

ธปท.กำชับทุกแบงก์ดูแลลูกค้าจากกรณี ATM skimming พร้อมให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายรณดล นุ่มนนท์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า กรณีที่มีเหตุการณ์ ATM Skimming นั้น ธปท.ได้รับรายงานจากสถาบันการเงินแล้ว และกำชับให้มีการดูแลลูกค้าหากได้รับผลกระทบรวมทั้งตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร็ว ที่ผ่านมา ธปท.อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 34.08/09 จับตาตัวเลข Nonfarm สหรัฐฯหากดีกว่าที่ตลาดคาด แนวโน้มบาทสัปดาห์หน้าอ่อนค่าต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.08/09 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่า เล็กน้อยจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.06 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ โดยระหว่างวันอ่อนค่าสุดที่ระดับ 34.10 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งคืนนี้ตลาดจับตาดูการ รายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร (Nonfarmอ่านต่อ

สนง.สถิติเผยผลผลิตภาคการผลิตอังกฤษลดลง 0.2% ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษเปิดเผยว่า ผลผลิตภาคการผลิตเดือนพ.ค.ลดลง 0.2% จากเดือนเม.ย. เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการผลิตรถที่ลดลง ทั้งนี้ การผลิตรถร่วงลง 4.4% ซึ่งเป็นการปรับตัวลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีที่แล้วอ่านต่อ

กยท. เผยที่ประชุม ITRC เห็นชอบใช้มาตรการจำกัดโควต้าส่งออกแก้ปัญหาราคาผันผวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เผยว่า กยท. ในฐานะผู้แทนรัฐบาลไทย ได้ร่วมประชุมหารือแนวทางและมาตรการแก้ปัญหายางพารา ในเวทีสภาไตรภาคียางพารา (International Tripartite Rubber Council – ITRC) ครั้งที่ 28 ร่วมกับประเทศมาเลเซีย และประเทศอินโดนีเซียอ่านต่อ