ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 35 ราย สูญหายอีก 20 ราย   ญี่ปุ่นยังคงให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นอย่างต่อเนื่อง หลังจาก…
07:22 โฆษกรัฐบาลฮ่องกงออกโรงประณามเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง   โฆษกรัฐบาลฮ่องกงได้ออกมาประณามเหตุโจมตีโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจลาจลที่สวมใส่หน้ากากและก่อเหต…
07:06 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเ…
07:02 ปธน.สี จิ้น ผิง ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ชี้ผู้แบ่งแยกจีนจะพบกับจุดจบ   ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง ของจีน ได้ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วง…
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 6 ก.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 6 ก.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ แต่ปรับตัวขึ้นสัปดาห์นี้จากการชะลอตัวของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นในสัปดาห์นี้เป็นครั้งแรกในรอบ 4 สัปดาห์ จากการชะลอตัวของค่าเงินดอลลาร์ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 23.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัว หลังร่วงช่วงแรกจากข่าวซาอุฯเพิ่มกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากร่วงลงในช่วงแรกจากการที่ซาอุดิอาระเบียปรับเพิ่มกำลังการผลิต และจากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ทั้งนี้ สหรัฐได้เรียกเก็บภาษี 25% ต่อสินค้านำเข้าจากจีนจำนวนมากกว่า 800 รายการ คิดเป็นมูลค่า 3.4 หมื่นล้านดอลลาร์ในวันนี้อ่านต่อ

สื่อตีข่าวรบ.เยอรมนีกังวลสถานะการเงินดอยซ์แบงก์ ขณะเจพีมอร์แกน, ICBC เล็งซื้อหุ้นธนาคาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นิตยสาร WirtschaftsWoche ของเยอรมนี รายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลเยอรมนีมีความกังวลต่อสถานะการเงินของดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี ขณะที่เจพีมอร์แกน และธนาคารอินดัสเตรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า (ICBC) มีความต้องการเข้าซื้อหุ้นในธนาคารดังกล่าว ทั้งนี้ นิตยสาร WirtschaftsWoche ระบุว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าต่ำสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนพ.ค. ขณะส่งออกพุ่งเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนพ.ค. หลังการส่งออกพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลง 6.6% สู่ระดับ 4.31 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2559 โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าลดลงสู่ระดับอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานพุ่งเกินคาดในเดือนมิ.ย. ขณะอัตราว่างงานสูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย. โดยเพิ่มขึ้น 213,000 ตำแหน่ง สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 195,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 4.0% โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะทรงตัวที่ระดับ 3.8% ขณะเดียวกันอ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานพุ่งเกินคาดในเดือนมิ.ย. ขณะอัตราว่างงานสูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย. โดยเพิ่มขึ้น 213,000 ตำแหน่ง สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 195,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 4.0% โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะทรงตัวที่ระดับ 3.8%อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ปตท.-บางจากฯ ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิดลิตรละ 40 สต.ยกเว้น E85-E20 คงเดิม มีผลพรุ่งนี้

(เพิ่มเติม) ปตท.-บางจากฯ ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิดลิตรละ 40 สต.ยกเว้น E85-E20 คงเดิม มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) และ บมจ. บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมัน เพิ่มขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร ยกเว้น E20 และ E85 คงเดิม มีผลตั้งแต่ 7 ก.ค. 2561 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยราคาขายปลีกในสถานีบริการน้ำมันของ PTTOR วันพรุ่งนี้ จะเป็นดังนี้ น้ำมันเบนซิน 95 ลิตรละ 36.76 บาท, น้ำมันแก๊สโซฮอล์อ่านต่อ

แบงก์ชาติเม็กซิโกเตือนความไม่แน่นอนในตลาดการเงิน,ค่าเงินเปโซจะดำเนินต่อไปอีกหลายเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางเม็กซิโกออกแถลงการณ์ระบุว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับตลาดการเงินในเม็กซิโก และค่าเงินเปโซจะยังคงดำเนินต่อไปอีกหลายเดือน ธนาคารกลางเปิดเผยว่า สถานการณ์ที่ซับซ้อนในตลาดโลก ซึ่งรวมถึงการเจรจาครั้งใหม่ต่อข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ได้นำไปสู่สภาวะดังกล่าว ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ปตท.ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิดลิตรละ 40 สต.ยกเว้น E85-E20 คงเดิม มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมัน เพิ่มขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร ยกเว้น E20 และ E85 คงเดิม มีผลตั้งแต่ 7 ก.ค. 2561 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป โดยราคาขายปลีกในสถานีบริการน้ำมันของ PTTOR วันพรุ่งนี้ จะเป็นดังนี้ น้ำมันเบนซิน 95 ลิตรละ 36.76 บาท, น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 29.65 บาท,อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.18 รอติดตามตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯคืนนี้ แนวโน้มยังผันผวนในทิศทางอ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 33.18 บาท/ดอลลาร์ จากตอน เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 33.23 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 33.17 33.25 บาท/ดอลลาร์ "เช้าขึ้นไปแตะ 33.25 แต่ช่วงบ่ายมีปรับ Position เพื่อรอตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตของสหรัฐฯคืนนี้ ขณะที่อ่านต่อ

นักเศรษฐศาสตร์มองสงครามการค้ากระทบเศรษฐกิจจีนเพียงเล็กน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหม่า จุน นักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารกลางจีน กล่าวว่า สงครามการค้ามูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ระหว่างจีนและสหรัฐ จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีนในวงจำกัดเท่านั้น กระทรวงพาณิชย์จีนประกาศในวันนี้ว่า การที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนเพิ่มอีก 25% ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 3.4 หมื่นล้านดอลลาร์นั้นอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 6 กรกฎาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า สหรัฐอาจเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนในวงเงินมากกว่า 5 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเกือบเท่ากับมูลค่าสินค้าที่สหรัฐนำเข้าจากจีนทั้งหมดในปีที่แล้ว ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสองประเทศอ่านต่อ

มาเลเซียเผยทุนสำรองเงินตราต่างประเทศลดลงแตะ $1.047 แสนล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางมาเลเซียเปิดเผยว่า ทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของมาเลเซียอยู่ที่ระดับ 1.047 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ วันที่ 29 มิ.ย. ซึ่งลดลง 3% จากระดับ 1.079 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ วันที่ 14 มิ.ย. ระดับทุนสำรองเงินตราต่างประเทศมีการปรับมูลค่าตามอัตราแลกเปลี่ยนรายไตรมาส ตามการแข็งค่าของสกุลดอลลาร์สหรัฐต่อสกุลเงินต่างประเทศอื่นๆอ่านต่อ

รฟท.เผยเอกชนไทย-ตปท.อีก 4 รายเข้าซื้อซองประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (6 ก.ค.) มีผู้สนใจมาซื้อซองเสนอราคาโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินเพิ่มเติมจำนวน 4 บริษัท คือ 1.บริษัท เทอดดำริ จำกัด 2.Salini Impregio S.p.A 3.บริษัท ฮิตาชิ เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด และ 4. TRANSDEV GROUP ขณะนี้มีผู้เข้ามาซื้อเอกสารประมูลแล้วจำนวน 23อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้แบงก์เวียดนามปล่อยกู้ต่ำกว่าเป้าในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจธนาคารในเวียดนามพบว่า การขยายตัวของยอดปล่อยกู้ประจำปีนี้อาจจะอยู่ที่ 16.7% ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่ธนาคารกลางกำหนดเอาไว้ที่ 17% หนังสือพิมพ์ Tuoi Tre ของเวียดนามรายงานโดยอ้างผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นว่า ยอดปล่อยกู้ในปีนี้จะขยายตัวน้อยลง เนื่องจากตลาดอสังหาฯไม่ร้อนแรงเท่าปีก่อนอ่านต่อ