ข่าวอินโฟเควสท์
12:55 TPCH คาดผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/62 หลังโรงไฟฟ้าเตรียม COD เพิ่ม 20 MW หนุนรายได้-กำไรทั้งปีนิวไฮ   นางกนกทิพย์ จันทร์พลังศรี ประธานคณะกรรมการบริห…
12:53 ผู้แทนเจรจา EU เตือนอังกฤษเลี่ยงถอนตัวโดยปราศจากข้อตกลง   นายมิเชล บาร์นิเยร์ ตัวแทนเจรจาฝ่ายสหภาพยุโรป (EU) ในประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจาก …
12:51 แบงก์ชาติจีนอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบอีก 1 แสนล้านหยวนวันนี้ มุ่งรักษาสภาพคล่องในตลาด   ธนาคารกลางจีน (PBOC) ยังคงเดินหน้าอัดฉีดเงินสดเข้าสู่ระบบกา…
12:48 ผู้ว่า ธปท.เปิดงาน Bangkok FinTech Fair 2019 โชว์พัฒนานวัตกรรมการเงิน ตอบโจทย์ผู้ใช้ เพิ่มประสิทธิภาพองค์กร   นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธนา…
12:46 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 5.60 จุด แกว่งไซด์เวย์ รอดูบจ.ทยอยประกาศงบฯ Q2/62 ,มาตรการกระตุ้นศก.ภาครัฐ   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระ…

ข่าวเศรษฐกิจ 23 ก.ค. 2018 16:11 น.

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 23 ก.ค. 2018

BAY คาดเงินบาทสัปดาห์นี้อยู่ในกรอบ 33.10-33.50 จับตาสงครามค่าเงินรอบใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เผยมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 33.10 33.50 บาท/ดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 33.42 บาท/ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยระหว่างสัปดาห์เงินบาททำสถิติอ่อนค่าสุดในรอบกว่า 9 เดือนตามทิศทางค่าเงินหยวนอ่านต่อ

การตรวจเยี่ยมการดำเนินงานแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบโดยองค์กรการเงินชุมชน ณ จังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดอุบลราชธานี

กระทรวงการคลัง

นายพรชัย ฐีระเวชที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยนายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และผู้บริหารกระทรวงการคลังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานแก้ไขปัญหาหนี้อ่านต่อ

บัณฑิตแนะแบงก์ชาติทบทวนนโยบายการเงินผ่อนคลาย หวั่นกระทบค่าบาท-เงินทุนไหลออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบัณฑิต นิจถาวร กรรมการผู้อำนวยการ สถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) และอดีตรองผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แนะให้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประเมินการปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายใหม่ หลังจากที่ปัจจุบันเศรษฐกิจไทยเริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีขึ้น โดยภาพรวมเศรษฐกิจไตรมาส 1/61 ขยายตัวได้สูงถึง 4.8%อ่านต่อ

จีนเผยเงินลงทุนต่างชาติยังคงไหลเข้าตลาดหุ้น A-share อย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ข้อมูลจาก Wind Economic Database เผยให้เห็นว่า เม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติยังคงไหลเข้าสู่ตลาดหุ้น A share ของจีนอย่างต่อเนื่อง Wind Economic Database ระบุว่า ในช่วงวันที่ 1 มิถุนายนถึงวันที่ 19 กรกฎาคม มีเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศไหลเข้าสู่โครงการเชื่อมต่อตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกงและตลาดหุ้นเซินเจิ้นอ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 16-20 ก.ค. 61 และคาดการณ์สัปดาห์ที่ 23-27 ก.ค. 61 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 3.51 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 72.51 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) ลดลง 3.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 68.52 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบดูไบ (Dubai) ลดลง 2.93 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 70.99อ่านต่อ

รมว.พลังงาน ลงพื้นที่จ.อุบลฯ-ศรีสะเกษ วางเป้าติดระบบสูบน้ำจากโซลาร์ 5 พันจุดทั่วปท.ปีนี้ พัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกร

รมว.พลังงาน ลงพื้นที่จ.อุบลฯ-ศรีสะเกษ วางเป้าติดระบบสูบน้ำจากโซลาร์ 5 พันจุดทั่วปท.ปีนี้ พัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน พร้อมด้วยปลัดและผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพลังงาน เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดศรีสะเกษ ในวันนี้ (23 ก.ค.) ซึ่งเป็นภารกิจส่วนหนึ่งของการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นอกสถานที่ โดยกระทรวงพลังงานได้ติดตามโครงการด้านพลังงานที่สำคัญ ๆอ่านต่อ

ผู้ว่าฯธปท.คาดแนวโน้มออก Green Bond มากขึ้นตามความต้องการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า การออกพันธบัตรสีเขียว (Green Bond) ซึ่งเป็นการระดมทุนโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินไปใช้ลงทุนหรือสนับสนุนโครงการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้น มีแนวโน้มว่าจะมีการออกพันธบัตรในลักษณะเช่นนี้มากขึ้นในประเทศไทยอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 33.30/33 แนวโน้มแข็งค่าหลังดอลล์อ่อน มองกรอบวันนี้ 33.20-33.35

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 33.30/33 บาท/ดอลลาร์ จากเย็นวันศุกร์ปิดตลาดที่ระดับ 33.42 บาท/ดอลลาร์ วันนี้คาดว่าเงินบาทจะมีโอกาสกลับมาแข็งค่าขึ้นได้จากผลของดอลลาร์สหรัฐที่ปรับตัวอ่อนค่าลง หลังจากประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์อ่านต่อ

อาลีบาบา จับมือ เจอาร์ คิวชู อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวจีนเดินทางไปญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด เปิดเผยในวันนี้ว่า อาลีบาบาได้ร่วมมือกับบริษัท คิวชู เรล์เวย์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปท่องเที่ยวในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ทั้งนี้อ่านต่อ

ธปท.-BOJ ลงนามขยายความร่วมมือการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างกัน swap บาทเป็นเยนได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (ในฐานะตัวแทนของกระทรวงการคลังญี่ปุ่น) และธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ลงนามในความตกลงทวิภาคีว่าด้วยการแลกเปลี่ยนเงินตราฉบับที่ 4 (ฉบับปรับปรุง) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป ภายใต้ความตกลงฉบับที่ 4 (เดิม) ธนาคารกลางทั้งสองประเทศสามารถแลกเปลี่ยนอ่านต่อ

Gossip News: SSP ของเค้าเจ๋ง...ไม่ต้องพูดเยอะ เจ็บคอ

ThaiPR.net

บินลัดฟ้าโผล่ประเทศนั้นที ประเทศนี้ที หาใช่เที่ยวไม่… แอบไปเช็คคิว "วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เสริมสร้าง พาวเวอร์ (SSP) เจอะว่าไปญี่ปุ่น มองโกเลีย ไปดูความคืบหน้าโปรเจ็กต์โรงไฟฟ้าทั้งนั้น เพราะเข้าคิวรอ COD จากนี้อย่างน้อย 2 โปรเจ็กต์ นี่ยังไม่นับโครงการใหม่ที่หาเข้ามาเพิ่ม...อ่านต่อ

‘พาณิชย์’ ย้ำ FTA ทุกกรอบโปร่งใส เปิดกว้างรับฟังความเห็นประชาชน

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศยืนยันเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และภาคประชาสังคม เข้าร่วมกำหนดท่าทีในการเจรจา RCEPและการพิจารณาเข้าร่วม CPTPPโดยในส่วน CPTPPเตรียมนัดคณะทำงานฯ หารือครั้งที่ 2 เดือนสิงหาคมนี้ พร้อมเตรียมเดินสายรับฟังความคิดเห็นทั่วประเทศ เผยหากมีประเด็นที่ภาคสังคมกังวลอ่านต่อ

สนง.สถิติมาเลเซียคาดเศรษฐกิจขยายตัวเล็กน้อยในช่วง 4-6 เดือนข้างหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจมาเลเซียมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอตัวลงในช่วง 4 6 เดือนหน้า โดยอ้างอิงจากดัชนีชี้วัดทางเศรษฐกิจในเดือนพ.ค. แถลงการณ์ระบุว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจในเดือนพ.ค.ขยายตัวเพียง 1.1% แตะที่ 117.8 จุด ซึ่งต่ำกว่าระดับของเดือนเม.ย.ที่ 119.1 จุด ทั้งนี้อ่านต่อ

สมาชิกรัฐสภาอียูหารือ ‘พาณิชย์’ ติดตามสถานการณ์ด้านการค้าการลงทุนไทย

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

นายสกนธ์ วรัญญูวัฒนา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 ได้พบหารือกับนายฟรังค์ พรุสท์ สมาชิกคณะกรรมาธิการด้านการค้าระหว่างประเทศของรัฐสภายุโรป (the European Parliament’s Committee on International Trade INTA) ซึ่งรับผิดชอบการจัดทำรายงานความคืบหน้าของประเทศไทยด้านต่างๆอ่านต่อ

‘ไทย’ เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพอาร์เซ็ป ครั้งที่ 23 เร่งดันให้จบปีนี้

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมอาร์เซ็ป ครั้งที่ 23 เปิดเวทีรับฟังเน้นการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน ตั้งเป้าเจรจาจบ 3 เรื่องสำคัญตามแผน เร่งผลักดันหวังให้จบการเจรจาภายในปีนี้ ด้านรัฐบาลไทยเน้นย้ำให้อาร์เซ็ปเป็นเครื่องมือขยายการค้าลงทุนในภูมิภาค และรับมือประเทศมหาอำนาจในสงครามการค้าที่นับวันทวีคูณขึ้น นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์อ่านต่อ