ข่าวอินโฟเควสท์
21:14 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 3 เดือนในส.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนี…
21:02 ดอลลาร์อ่อนค่าในกรอบ 106 เยน ซื้อขายระมัดระวัง ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์พรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมั…
20:51 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด บวกวันที่ 2 เก็ง"พาวเวล"ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ท่า…
20:37 สื่อตีข่าว"แอปเปิล"เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่นเดือนหน้า   สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่น…
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์พรุ่งนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนนี้ ขณ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 18 ธ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 18 ธ.ค. 2018

ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 5% ใกล้หลุด 47 ดอลลาร์ ต่ำสุดรอบ 15 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดตัวกว่า 5% ใกล้หลุดระดับ 47 ดอลลาร์ โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน จากความวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 23.44 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนรอผลการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ดี ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการร่วงลงของตลาดหุ้น ณ เวลา 21.33 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ลบ 0.60 ดอลลาร์ หรือ 0.05% สู่ระดับ 1,251.20อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในเดือนพ.ย. โดยเพิ่มขึ้น 3.2% เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 1.256 ล้านยูนิต จากระดับ 1.217 ล้านยูนิตในเดือนต.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านจะลดลงสู่ระดับ 1.225 ล้านยูนิตในเดือนพ.ย.อ่านต่อ

ทรัมป์ทวีตรายวัน กดดันเฟดก่อนประชุมวันนี้ เตือนอย่าทำผิดพลาดอีก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ เพื่อพยายามกดดันธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ก่อนที่จะเริ่มการประชุม 2 วันในวันนี้ โดยเตือนว่า เฟดอย่าได้ทำผิดพลาดอีก และให้เข้าใจความรู้สึกของตลาด "ผมหวังว่าเจ้าหน้าที่เฟดจะอ่านบทบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลฉบับวันนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 4% หลุด 48 ดอลลาร์ ร่วงวันที่ 3 กังวลน้ำมันท่วมตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวกว่า 4% ในวันนี้ หลุดระดับ 48 ดอลลาร์ โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน จากความวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากการดิ่งลงของตลาดหุ้น และความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 18.52 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญคาดเศรษฐกิจจีนขยายตัว 6.0-6.5% ปีหน้า จากการผ่อนคลายนโยบายเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายตู เฟยหลุน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจจีนจะมีการขยายตัว 6.0 6.5% ในปีหน้า โดยได้แรงหนุนจากการใช้นโยบายเศรษฐกิจที่ผ่อนคลายปานกลาง สำหรับในปีนี้ จีนตั้งเป้าการขยายตัวทางเศรฐกิจที่ระดับ 6.5% นายตูกล่าวย้ำว่าอ่านต่อ

ครม.ผ่อนผันให้ รฟท.ใช้พื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1A สร้างรถไฟทางคู่ มาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้รับผ่อนผันการใช้พื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 เอ เพื่อดำเนินโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงมาบกะเบา ชุมทางถนนจิระ ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ ทั้งนี้ให้ รฟท.ดำเนินการตามมติคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 5/2558อ่านต่อ

สวทน. ร่วมกับ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ เดินเครื่องขับเคลื่อน BCG Economy จัดสัมมนา “นโยบายและการลงทุนในอุตสาหกรรมไบโอรีไฟเนอรีของไทย”

สวทน. ร่วมกับ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ เดินเครื่องขับเคลื่อน BCG Economy จัดสัมมนา “นโยบายและการลงทุนในอุตสาหกรรมไบโอรีไฟเนอรีของไทย”

ThaiPR.net

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ร่วมกับ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสัมมนาพิเศษ หัวข้อ "นโยบายและการลงทุนในอุตสาหกรรมไบโอรีไฟเนอรีของไทย (Strategic Policy and Investment for Biorefinery in Thailand Forum)"อ่านต่อ

รฟท.เผยกลุ่มเซ็นทรัลจ่ายค่าใช้พื้นที่ศูนย์การค้าบริเวณสามเหลี่ยมย่านพหลโยธินปีนี้กว่า 1 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า รฟท.ได้รับการชำระค่าผลประโยชน์ตอบแทนการใช้ประโยชน์ศูนย์การค้าบริเวณสามเหลี่ยมย่านพหลโยธินประจำปี 2561 จากบริษัท เซ็นทรัลอินเตอร์ พัฒนา จำกัด เป็นจำนวนเงิน 1,036,897,000 บาท ส่งผลให้จนถึงปัจจุบันอ่านต่อ

Gossip News: SUPER จ่อ COD โซลาร์สหกรณ์ฯเฟส 2

Gossip News: SUPER จ่อ COD โซลาร์สหกรณ์ฯเฟส 2

ThaiPR.net

ก็บอกแล้วว่าผู้บริหารของ " บมจ. ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น" SUPER ทำได้ตามแผนงานที่วางไว้ …ล่าสุดงานโครงการโรงไฟฟ้าสหกรณ์การเกษตร เฟส 2 ขนาดกำลังการผลิต 28 เมกะวัตต์ มีความคืบหน้าชัดเจนสุดๆ เพราะตอนนี้ได้ส่งทีมงานเข้าตรวจความพร้อม ทดสอบ และการตรวจวัดคุณภาพไฟฟ้าเรียบร้อยล้วคร้า เอาเป็นว่างานนี้ได้ลุ้น CODอ่านต่อ

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว “นโยบายและทิศทางธุรกิจของบริษัทประจำปีงบประมาณ 2562”

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว “นโยบายและทิศทางธุรกิจของบริษัทประจำปีงบประมาณ 2562”

ThaiPR.net

นงนุช บูรณะเศรษฐกุล (คนกลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แถลงข่าว "นโยบายและทิศทางธุรกิจของบริษัทประจำปีงบประมาณ 2562" โดยมี ไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร, เจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม และ เมขลา เนติโพธิ์ รองกรรมการผู้จัดการอ่านต่อ

BAY-CIMBT เตรียมพร้อมสำรองเงินสดสำหรับลูกค้าธนาคารช่วงเทศกาลปีใหม่ 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เตรียมสำรองเงินสดเพื่อรองรับการเบิกถอนเงินของลูกค้าและประชาชนทั่วไป ผ่านเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม และสาขาของธนาคารทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 – 1 มกราคม 2562 รวมกว่า 15,600 ล้านบาทอ่านต่อ

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ปลื้มผลประกอบการเพิ่มขึ้น 26% ชู “สมาร์ท ซิตี้” สนับสนุนนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชลบุรี และระยอง

ThaiPR.net

บริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส ปลื้มผลประกอบการเพิ่มขึ้นถึง 26% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 2,100 ล้านบาทในปีงบประมาณที่ผ่านมา โดยรวมมีธุรกิจที่เติบโตมากที่สุด 2 ส่วน ได้แก่ ธุรกิจการให้บริการในภาคอุตสาหกรรมอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.75 แกว่งแคบรอลุ้นผลประชุมดอกเบี้ย กนง.-เฟด คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.70-32.85

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.75 บาท/ดอลลาร์ จากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.71/73 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวัน เงินบาทยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบที่ 32.72 32.76 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งปัจจัยชี้นำหลักคงต้องรอการ ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันพรุ่งนี้ (19 ธ.ค.)อ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวร่างกฎหมายรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์-พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชษฐ์ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cyber Security Law) เพื่อเตรียมรับมือการโจมตีและภัยคุกคามทางไซเบอร์ ซึ่งแบ่งเป็นกลไกของการเฝ้าระวัง กลไกการป้องกัน กลไกของการรับมืออ่านต่อ