ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 9 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 9 ม.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ณ เวลา 23.29 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ดีดตัวขึ้น 5.00 ดอลลาร์ หรือ 0.39% สู่ระดับ 1,290.90 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง จะเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น ดอลลาร์อ่อนค่าในวันนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทะยานกว่า 3% ทะลุ 51 ดอลลาร์ ขณะปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 8

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทะยานกว่า 3% ทะลุ 51 ดอลลาร์ในวันนี้ แม้มีการรายงานการพุ่งขึ้นของสต็อกน้ำมันเบนซินและน้ำมันกลั่นของสหรัฐ ขณะที่สต็อกน้ำมันดิบลดลงน้อยกว่าคาด ขณะนี้ ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 8 ซึ่งเป็นช่วงขาขึ้นที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2560 ณ เวลา 23.26 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 1.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อเทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 2.8 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 8.1 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าเพิ่มขึ้น 3.4 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

BP เผยพบแหล่งน้ำมันดิบ 1 พันล้านบาร์เรลในอ่าวเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทบริติช ปิโตรเลียม (BP) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานรายใหญ่ของสหราชอาณาจักร ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางบริษัทได้ค้นพบแหล่งน้ำมันที่มีจำนวนน้ำมันดิบมากถึง 1 พันล้านบาร์เรลที่บ่อน้ำมันในอ่าวเม็กซิโก ทั้งนี้ BP นับเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในอ่าวเม็กซิโก และคาดว่าการผลิตน้ำมันในบริเวณดังกล่าวจะแตะระดับ 400,000อ่านต่อ

อดีตปธ.โอเปกชี้สงครามการค้า,การผลิตน้ำมันของสหรัฐกำลังกดดันตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซูฮาอิล อัล มาสรูเอ ซึ่งเป็นรัฐมนตรีพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอดีตประธานกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่าวว่า การทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และการผลิตน้ำมันจากชั้นหินดินดาน (shale oil) ของสหรัฐที่เพิ่มขึ้น กำลังเป็นปัจจัยกดดันตลาดน้ำมัน อย่างไรก็ดี นายมาสรูเอคาดการณ์ว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองพุ่งขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว ขานรับดอกเบี้ยเงินกู้ร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 23.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับแรงหนุนจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ปรับตัวลงต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีที่แล้ว อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 9% ในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

กทท. ทุ่ม 7.5 พันลบ.เนรมิตโครงการ Smart Community บนที่ดิน 58 ไร่ รองรับชุมชนรอบท่าเรือคลองเตย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานพิธีเปิดโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยในชุมชนคลองเตย หรือ Smart Community บริเวณองค์การฟอกหนัง (เดิม) ถนนริมทางรถไฟสายเก่าว่า คาดว่าจะใช้เงินลงทุนสำหรับที่พักอาศัย Smart Community ประมาณ 7,500 ล้านบาท โดยใช้เงินทุนของตัวเองทั้งหมดอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.02 แกว่งแคบ ตลาดไร้ปัจจัยใหม่ นลท.รอติดตามผลเจรจาสงครามการค้า-รายงานการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 32.02 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าเล็กน้อยจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 32.01 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวตามแรงซื้อ ขายดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.99 32.07 บาท/ดอลลาร์ "บาทตัวเคลื่อนไหวตามแรงซื้อ ขายดอลลาร์ เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา"อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 9 มกราคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้แถลงที่ห้องทำงานรูปไข่ในทำเนียบขาววันนี้ เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลและสภาคองเกรสในการสร้างกำแพงกั้นชายแดนทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อการอนุมัติงบประมาณสำหรับหน่วยงานรัฐบาล จนทำให้หน่วยงานหลายแห่งต้องปิดการดำเนินงาน หรือชัตดาวน์ ทั้งนี้อ่านต่อ

คลัง แจงเงื่อนไข-เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน 7-31 ม.ค.62 ก่อนร่วมมาตรการช็อปตรุษจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 เห็นชอบมาตรการส่งเสริมการชำระเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการ และการนำส่งข้อมูลภาษีมูลค่าเพิ่มผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ และมีมติเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2562อ่านต่อ

บสย. ตั้งเป้าปี 62 ค้ำประกันสินเชื่อ 1.07 แสนลบ. เล็งปรับพอร์ตค้ำประกันสินเชื่อสู่ Direct Guarantee

บสย. ตั้งเป้าปี 62 ค้ำประกันสินเชื่อ 1.07 แสนลบ. เล็งปรับพอร์ตค้ำประกันสินเชื่อสู่ Direct Guarantee

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายรักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กล่าวว่า ปีนี้ บสย. ตั้งเป้าค้ำประกันสินเชื่อ 107,000 ล้านบาท ภายใต้ความท้าทายในโลกยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนเร็ว บสย. ต้องปรับตัวให้เร็ว และตอบโจทย์การทำงานของรัฐบาลยุคดิจิทัล ภายใต้แผนงานปี 2562 "บสย.4.0 เคียงคู่ผู้ประกอบการ SMEsอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 9 ม.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.50 2.70 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 620 640 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 620 650 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

แอร์ฟรานซ์-เคแอลเอ็มเผยเหตุประท้วงในฝรั่งเศสกระทบรายได้เดือนธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแอร์ฟรานซ์ เคแอลเอ็มเปิดเผยว่า เหตุประท้วงต่อต้านรัฐบาลในฝรั่งเศสสร้างความเสียหายให้กับรายได้ของบริษัทประมาณ 15 ล้านยูโร (17.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนธันวาคม 2561 อย่างไรก็ดี ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว จำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินต่างๆ ในเครือของบริษัท เพิ่มขึ้น 3.6% สู่ระดับ 7.7 ล้านคนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ธุรกิจประมง-อาหาร พอใจรัฐบาลแก้ปัญหา IUU สำเร็จจน EU ปลดใบเหลือง พร้อมร่วมรักษามาตรฐานสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพจน์ อร่ามวัฒนานนท์ รองประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการสายงานธุรกิจสินค้าเกษตรและอาหาร กล่าวว่า ตามที่สหภาพยุโรป หรือ EU ประกาศให้ประเทศไทยได้ใบเหลืองในการทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (Illegal Unreported and Unregulated Fishing : IUU Fishing) เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2558อ่านต่อ

สนธิรัตน์ เชื่อยอดส่งออกอาหารทะเลเพิ่ม หลังอียูปลดล็อคใบเหลือง IUU ไทย สั่งทูตย์พาณิชย์เร่งชี้แจง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า เป็นข่าวดีของไทยที่สหภาพยุโรป (อียู) ประกาศปลดใบเหลืองการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU) ของไทย ซึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการร่วมกันแก้ปัญหาอย่างจริงจังจนประสบความสำเร็จอ่านต่อ