ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 10 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 10 ม.ค. 2019

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะผลเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนยังไม่ชัดเจน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ยังไม่มีความชัดเจนในผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังถูกกดดันจากปริมาณสต็อกน้ำมันจำนวนมากในสหรัฐ ณ เวลา 23.19 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.พ. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 17 เซนต์ หรือ 0.32% สู่ระดับ 52.19อ่านต่อ

เมซี่เผยยอดขายช่วงเทศกาลวันหยุดวูบ ขณะหั่นคาดการณ์กำไรปี 61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของห้างเมซี่ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ ร่วงลงในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทวันนี้ หลังบริษัทเปิดเผยยอดขายที่ซบเซาในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา รวมทั้งมีการปรับลดตัวเลขคาดการณ์ยอดขาย และกำไรต่อหุ้นสำหรับปีงบการเงิน 2561 ทั้งนี้ เมซี่เปิดเผยว่า ยอดขายของบริษัทผ่านทางห้างในสาขาต่างๆอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 17,000 ราย สู่ระดับ 216,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลงสู่ระดับ 225,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่าอ่านต่อ

โคห์ลเผยยอดขายช่วงเทศกาลวันหยุดโต 1.2% ต่ำกว่าระดับ 7% ในปีก่อนหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทโคห์ล คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ร่วงลงในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทวันนี้ หลังบริษัทเปิดเผยว่า ยอดขายของบริษัทในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมามีการขยายตัวต่ำกว่าในปีก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ โคห์ลเปิดเผยว่า ยอดขายของบริษัทผ่านทางห้างในสาขาต่างๆ รวมทั้งผ่านทางเว็บไซต์ เพิ่มขึ้น 1.2%อ่านต่อ

ทาร์เก็ตเผยยอดขายช่วงเทศกาลวันหยุดโต 5.7% ขณะคงตัวเลขคาดการณ์ปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ยอดขายของบริษัทผ่านทางห้างในสาขาต่างๆ รวมทั้งผ่านทางเว็บไซต์ ได้เพิ่มขึ้น 5.7% ในช่วงเทศกาลวันหยุดในปลายปี 2561 โดยสูงกว่าระดับ 3.4% ในปีก่อนหน้านี้ และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ ยอดขายผ่านระบบออนไลน์เพิ่มขึ้น 29% ในช่วงเทศกาลวันหยุดอ่านต่อ

ผลสำรวจเผยบริษัทญี่ปุ่นชี้เวียดนามน่าลงทุนมากที่สุดในเอเชีย ไทยติดอันดับ 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจที่จัดทำขึ้นโดยเอ็นเอ็นเอ ระบุว่า บริษัทญี่ปุ่นที่ดำเนินกิจการในเอเชียเล็งเห็นว่า เวียดนามเป็นจุดหมายด้านการลงทุนที่น่าดึงดูดใจที่สุด อันเนื่องจากการเติบโตทางเศรษฐกิจในระดับสูงของประเทศ รวมถึงสถานะอันแข็งแกร่งในฐานะศูนย์กลางการผลิตและตลาดผู้บริโภคขนาดใหญ่ ส่วนไทยได้รับความนิยมเป็นอันดับ 4อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ ชี้มาตรการภาครัฐที่ต่อเนื่องจากปีก่อนมีบทบาทสำคัญต่อรายได้เกษตรกรในปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า ภาพรวมราคาสินค้าเกษตรของไทยในปี 2562 อาจจะยังคงถูกกดดัน โดยมีสาเหตุสำคัญจากปริมาณผลผลิตสินค้าเกษตรที่ยังอยู่ในระดับสูง แม้คาดว่าจะเกิดปรากฎการณ์เอลนีโญที่สร้างความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรในช่วงต้นปี และแรงฉุดจากความต้องการจากจีนที่ชะลอลง ทำให้ราคาสินค้าเกษตรน่าจะหดตัว 0.2 0.6% (YoY)อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.92/93 แนวโน้มยังแข็งค่า หลังเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย มองกรอบพรุ่งนี้ 31.85-32.00

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.92/93 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็กน้อย จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.95/97 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทวันนี้ยังเคลื่อนไหวไม่มากนัก แต่แนวโน้มยังมีโอกาสจะแข็งค่าต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการเจรจาพูดคุยกัน ระหว่างสหรัฐฯและจีนออกมาค่อนข้างดีอ่านต่อ

สรรพากร ชี้แจงรายการยื่นเอกสาร-หลักฐานเพื่อขอใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปีภาษี 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปิ่นสาย สุรัสวดี รักษาการที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร ได้ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่มี การเผยแพร่ข่าว เรื่อง ผู้บริจาคจะต้องมีการลงทะเบียนผ่านระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ (e Donation) กับกรมสรรพากรเท่านั้น จึงจะ สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เป็นต้นไปว่า 1.อ่านต่อ

ศาลญี่ปุ่นเลื่อนการไต่สวนอดีตประธานนิสสันชั่วคราวหลังเจ้าตัวไข้ขึ้นสูง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนึ่งในทีมทนายของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน เปิดเผยว่า นายกอส์นมีไข้ขึ้นสูงตั้งแต่เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา ทำให้การไต่สวนต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากแพทย์ระบุว่านายกอส์นจำเป็นต้องพักผ่อน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกอส์น วัย 64 ปีอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 10 มกราคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ลงมติด้วยคะแนนเสียง 240 ต่อ 188 เสียง ผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะที่กระทรวงการคลังและหน่วยงานอีกบางส่วนของรัฐบาลต้องปิดทำการ หรือภาวะชัตดาวน์ อย่างไรก็ตาม ร่างงบประมาณดังกล่าวไม่ได้บรรจุงบประมาณวงเงิน 5อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดต่างชาติเที่ยวไทยปี 62 แตะ 39.8 ล้านคนได้หากมีปัจจัยหนุน แม้เผชิญโจทย์ท้าทายมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า ในปี 2562 นักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทยน่าจะมีจำนวนประมาณ 39.00 39.80 ล้านคน เติบโต 2.1 4.1% จากปี 2561 โดยตลาดที่คาดว่าจะยังเติบโตได้ดี อาทิ นักท่องเที่ยวอาเซียน เกาหลีใต้ อินเดีย และญี่ปุ่น ขณะที่การฟื้นตัวที่ชัดเจนและต่อเนื่องของนักท่องเที่ยวจีนน่าจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังอ่านต่อ

สนพ.เพชรบูรณ์ เพิ่มผลิตภาพแรงงาน SME 4.0 สู่ธุรกิจหม่อนไหม

สนพ.เพชรบูรณ์ เพิ่มผลิตภาพแรงงาน SME 4.0 สู่ธุรกิจหม่อนไหม

ThaiPR.net

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ทีมที่ปรึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก และคณะผู้ควบคุมงานของสำนักงานฯ เข้าให้คำปรึกษาเชิงลึกแก่ บริษัท จุลอินเตอร์ซิลค์ จำกัด ในการเพิ่มผลิตภาพกระบวนการผลิตดักแด้คุณภาพอ่านต่อ

สหภาพการบินสหรัฐจี้รัฐบาลยุติชัตดาวน์ ก่อนกระทบการเดินทางของผู้โดยสาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพการบินของสหรัฐได้ออกมาเตือนถึงการรักษาความปลอดภัยในบริเวณสนามบิน หลังจากที่พนักงานควบคุมการบินและเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยในสนามบินต้องทำงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง เนื่องจากรัฐบาลและสภาคองเกรสยังไม่สามารถตกลงกันได้เรื่องการอนุมัติงบประมาณ จนทำให้หน่วยงานหลายแห่งต้องปิดการดำเนินงาน หรือชัตดาวน์ สหภาพการบินเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ผลสำรวจเผยบริษัทญี่ปุ่นชี้เวียดนามน่าลงทุนมากที่สุดในเอเชีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจที่จัดทำขึ้นโดยเอ็นเอ็นเอ เปิดเผยว่า บริษัทญี่ปุ่นที่ดำเนินกิจการในเอเชียเล็งเห็นว่า เวียดนามเป็นจุดหมายด้านการลงทุนที่น่าดึงดูดใจที่สุด เนื่องจากการเติบโตทางเศรษฐกิจในระดับสูงของประเทศ รวมถึงสถานะอันแข็งแกร่งในฐานะศูนย์กลางการผลิตและตลาดผู้บริโภคขนาดใหญ่ จากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 630อ่านต่อ