ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 35 ราย สูญหายอีก 20 ราย   ญี่ปุ่นยังคงให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นอย่างต่อเนื่อง หลังจาก…
07:22 โฆษกรัฐบาลฮ่องกงออกโรงประณามเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง   โฆษกรัฐบาลฮ่องกงได้ออกมาประณามเหตุโจมตีโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจลาจลที่สวมใส่หน้ากากและก่อเหต…
07:06 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเ…
07:02 ปธน.สี จิ้น ผิง ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ชี้ผู้แบ่งแยกจีนจะพบกับจุดจบ   ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง ของจีน ได้ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วง…
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 ก.พ. 2019

บาร์เคลยส์หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐใน Q4/61 หลังยอดค้าปลีกซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารบาร์เคลยส์ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกที่อ่อนแอในวันนี้ ทั้งนี้ บาร์เคลยส์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัว 2.1% ในไตรมาส 4 โดยต่ำกว่าระดับ 2.8% ที่มีการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ ส่วนเจพีมอร์แกน เชส ก็ได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์เช่นเดียวกันอ่านต่อ

เจพีมอร์แกน เชสหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐใน Q4/61 หลังยอดค้าปลีกซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจพีมอร์แกน เชส ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกที่อ่อนแอในวันนี้ ทั้งนี้ เจพีมอร์แกน เชส คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัว 2.0% ในไตรมาส 4 โดยต่ำกว่าระดับ 2.6% ที่มีการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกดิ่งลง 1.2%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงตามตลาดหุ้น เหตุยอดค้าปลีกซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงตามตลาดหุ้นในวันนี้ หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกที่ซบเซาของสหรัฐ ณ เวลา 22.42 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 26 เซนต์ หรือ 0.48% สู่ระดับ 53.64 ดอลลาร์/บาร์เรล ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 200 จุดในวันนี้อ่านต่อ

ราคาทองปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังยอดค้าปลีกทรุดหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยยอดค้าปลีกของสหรัฐที่ทรุดหนักในรอบกว่า 9 ปี ณ เวลา 22.31 น.ตามเวลาไทย ราคาทองสปอตปรับตัวขึ้น 1.79 ดอลลาร์ หรือ 0.14% สู่ระดับ 1,307.91 ดอลลาร์/ออนซ์ อย่างไรก็ดี ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลง โดยสัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์ลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 4,000 ราย สู่ระดับ 239,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 ปีครึ่งในช่วงปลายเดือนม.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงสู่ระดับ 225,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PPI ลดลง 0.1% ในเดือนม.ค. ปรับตัวลงติดต่อกัน 2 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ลดลง 0.1% ในเดือนม.ค.เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากลดลง 0.1% เช่นเดียวกันในเดือนธ.ค. การปรับตัวลงของดัชนี PPI ได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงของราคาพลังงาน เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PPI เพิ่มขึ้น 2.0% ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2560อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกดิ่ง 1.2% ในเดือนธ.ค. ทรุดหนักสุดรอบกว่า 9 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกดิ่งลง 1.2% ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2552 ซึ่งขณะนั้นเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากภาวะถดถอย นักวิเคราะห์คาดว่ายอดค้าปลีกจะเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนธ.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนพ.ย.อ่านต่อ

ภาคธุรกิจค้านมาตรการภาษีของทรัมป์ ชี้ทำให้บริษัทสหรัฐพ่ายแพ้ในสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาคธุรกิจสหรัฐเปิดเผยว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ทำให้ภาคธุรกิจต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นอีก 2.7 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ทั้งนี้ กลุ่มธุรกิจดังกล่าวเรียกตัวเองว่าเป็นกลุ่ม Tariffs Hurt the Heartland เป็นการรวมตัวของภาคธุรกิจที่ต่อต้านมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าของปธน.ทรัมป์อ่านต่อ

โคคา โคล่าเผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโคคา โคล่า เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โคคา โคล่าเปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ 7.06 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 7.04 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไรที่ระดับ 43 เซนต์/หุ้น ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อ่านต่อ

คมนาคม คาดรถไฟไทย-จีน ช่วงกรุงเทพ-โคราช ทำสัญญาสร้างครบในพ.ค.,เตรียมชงโคราช-หนองคายทันรัฐบาลนี้

คมนาคม คาดรถไฟไทย-จีน ช่วงกรุงเทพ-โคราช ทำสัญญาสร้างครบในพ.ค.,เตรียมชงโคราช-หนองคายทันรัฐบาลนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานคณะกรรมการบริหารโครงการรถไฟไทย จีน ว่า ขณะนี้การก่อสร้างงานโยธา ช่วงกรุงเทพฯ หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพฯ นครราชสีมา) ระยะทาง 252.35 กิโลเมตร ในตอนที่ 1 ช่วงกลางดง ปางอโศก ระยะทาง 3.5 กม. เป็นไปตามแผน ส่วนตอนที่ 2 ช่วงสีคิ้ว กุดจิก ระยะทาง 11 กม.อ่านต่อ

รมว.พลังงาน เผยบอร์ดกองทุนอนุรักษ์ อนุมัติงบ 6.8 พันลบ.ส่งเสริมโครงการ พร้อมกัน 2.5 พันลบ.หนุนอปท.สร้างระบบคัดแยกขยะ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เห็นชอบจัดสรรงบกองทุนฯประจำปี 2562 รอบที่ 2 ให้โครงการต่าง ๆ ที่เสนอเข้ามารวมเป็นเงิน 6,800 ล้านบาท จากวงเงินรวมประมาณ 9,300 ล้านบาท ส่วนวงเงินที่เหลือ 2,500 ล้านบาท เห็นชอบให้กระทรวงพลังงานหารือกับกระทรวงมหาดไทยอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.36 ตลาดรอผลเจรจาการค้าจีนกับสหรัฐฯ-ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.36 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.40 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.34 31.44 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้เงินบาทวิ่งค่อนข้างกว้าง ตลาดยังรอผลการเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ขณะที่สกุลเงินภูมิภาคยังไร้ทิศทางที่ ชัดเจนอ่านต่อ

ก.เกษตรฯ วางกรอบแนวทางจัดทำแผนงานบูรณาการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก มุ่งชุมชนเข้มแข็ง-เกษตรกรมีรายได้เพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการจัดทำงบประมาณรายจ่ายบูรณาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ครั้งที่ 1/2562 ซึ่งมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่า ที่ประชุมฯได้พิจารณากรอบแนวทางการจัดทำแผนงานบูรณาการและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งมีวัตถุประสงค์ให้ชุมชนเข้มแข็งอ่านต่อ

บอร์ดพืชและน้ำมันมีมติเห็นชอบชะลอการนำเข้ามะพร้าว เน้นรับซื้อภายในประเทศ แก้ปัญหาความเดือดร้อน

บอร์ดพืชและน้ำมันมีมติเห็นชอบชะลอการนำเข้ามะพร้าว เน้นรับซื้อภายในประเทศ แก้ปัญหาความเดือดร้อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการพืชน้ำมันและน้ำมันพืช ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมีมติเห็นชอบให้ชะลอการนำเข้ามะพร้าวผลภายใต้กรอบ AFTA ปี 2562 โดยวางแนวทางให้ผู้ประกอบการรับซื้อมะพร้าวภายในประเทศก่อน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรในเบื้องต้นอ่านต่อ

PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร เบนซิน-แก๊สโซฮอล์คงเดิม มีผลพรุ่งนี้

PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร เบนซิน-แก๊สโซฮอล์คงเดิม มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบมจ.ปตท. (PTT) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล 40 สตางค์/ลิตร ขณะที่คงราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ในระดับเดิม โดยมีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้ (15 ก.พ.) ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพฯ ของ PTTOR และ BCP วันพรุ่งนี้อ่านต่อ