ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 16 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 16 ก.พ. 2019

จีนยังคงถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐมากที่สุดในโลก,กลับมาถือเพิ่มในธ.ค. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนมียอดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอยู่ที่ 1.123 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนธ.ค. 2561 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากระดับ 1.121 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ย. หลังจากปรับลดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐลงในเดือนพ.ย.ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 และแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2559 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าอ่านต่อ

กรรมการเผย ECB พิจารณามาตรการอัดฉีดสภาพคล่องหวังกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเบนัวต์ โคเออร์ สมาชิกคณะกรรมการธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ECB กำลังพิจารณาที่จะออกมาตรการใหม่ในการจัดสรรสภาพคล่องระยะยาวที่กำหนดกลุ่มเป้าหมาย (TLTRO) ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่า ECB เตรียมพร้อมที่จะอัดฉีดเม็ดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซนที่อ่อนแอลง เศรษฐกิจยูโรโซนซบเซาลงในช่วงที่ผ่านมา ทำให้คาดว่าอ่านต่อ

กสิกรฯ มองกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,610-1,665 จุด ตามผลเจรจาสหรัฐฯ-จีน/BREXIT

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองทิศทางตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ถัดไป (18 22 ก.พ.) ว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,630 และ 1,610 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,650 และ 1,665 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน, ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟดระดับสูง รวมถึงสถานการณ์ BREXITอ่านต่อ

ทรัมป์ขานรับเจรจาการค้ากับจีนคืบหน้า อาจเลื่อนกำหนดเส้นตายบรรลุข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเปิดเผยว่า มีความคืบหน้าในการเจรจาการค้ากับจีนในสัปดาห์นี้ และกล่าวว่า เขาอาจเลื่อนกำหนดเส้นตายในการบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนจากวันที่ 1 มี.ค.ออกไปอีก 60 วัน หากมีสัญญาณว่าเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนใกล้จะบรรลุข้อตกลง ความเห็นของปธน.ทรัมป์เป็นการส่งสัญญาณว่าอ่านต่อ

กสิกรฯ มองกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 31.15-31.55 จับตาตัวเลข GDP Q4/61-ส่งออก ม.ค.ของไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (18 22 ก.พ.) ไว้ที่ 31.15 31.55 บาท/ดอลลาร์ฯ โดยมีปัจจัยในประเทศที่สำคัญ ได้แก่ ข้อมูลจีดีพีไตรมาส 4/61 และตัวเลขการส่งออกเดือน ม.ค.ของไทย ขณะที่ จุดสนใจเพิ่มเติมในต่างประเทศน่าจะอยู่ที่ความคืบหน้าของการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ จีน,อ่านต่อ

ธ.ก.ส.เผยปี 62 ชูนโยบาย Go Green หนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาเกษตรอย่างยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.วางยุทธศาสตร์ ปี 62 มุ่งสู่องค์กรสีเขียว Go Green สนับสนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาเกษตรยั่งยืนเป็นทางเลือกของการปฏิรูปภาคการเกษตร ด้วยการยกระดับการผลิตที่ปลอดภัยตามมาตรฐาน ตอบสนองความต้องการของตลาดและสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคอ่านต่อ

พาณิชย์คุมเข้มบริษัทจีนย้ายฐานการผลิตหนีสงครามการค้ามาไทยหวั่นมะกันตอบโต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมการค้าต่างประเทศเผยสถานทูตจีนประจำประเทศไทยเข้าหารือขอให้ช่วยดูแลบริษัทจีนที่ย้ายฐานการผลิตมาไทย หลังได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า ยันไทยพร้อมสนับสนุนแต่การผลิตต้องทำให้ถูกต้องตามกฎถิ่นกำเนิดสินค้า ป้องกันถูกสหรัฐฯ ใช้มาตรการ พร้อมทั้งคุมเข้มการหลีกเลี่ยงอากร AD ด้วย นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $8.2 หลังดอลล์อ่อนหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (15 ก.พ.) เนื่องจากนักลงทุนเพิ่มการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอ และดอลลาร์อ่อนค่าลง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 8.20 ดอลลาร์ หรือ 0.62% ปิดที่ 1,322.10 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่งขึ้น $1.18 รับเจรจาการค้าคืบหน้า,ตลาดน้ำมันโลกตึงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 ก.พ.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากสัญญาณความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และปริมาณน้ำมันโลกที่ตึงตัว สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมี.ค. พุ่งขึ้น 1.18 ดอลลาร์ หรือ 2.2% ปิดที่ 55.59 ดอลลาร์/บาร์เรล สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนเม.ย. พุ่งขึ้นอ่านต่อ

เฟดยันตัวเลขยอดค้าปลีกซบ,การผลิตภาคอุตฯวูบ ไม่ได้บ่งชี้ศก.ชะลอตัวมากกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายราฟาเอล บอสติค ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า การเปิดเผยตัวเลขยอดค้าปลีก และการผลิตในภาคอุตสาหกรรมที่น่าผิดหวัง ไม่ได้เป็นสิ่งบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะชะลอตัวมากกว่าที่คาดไว้ "ผมยังไม่เห็นข้อมูลที่บ่งชี้ว่าเราจะอยู่ที่ระดับแนวโน้ม หรือต่ำกว่า และขณะนี้เศรษฐกิจก็อาจปรับตัวสูงกว่าแนวโน้มในปีนี้อ่านต่อ

เฟดหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 1 หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอ ทั้งนี้ เฟดสาขานิวยอร์ก เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ Nowcast แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 1.08% ในไตรมาส 1 โดยต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระดับ 2.17%อ่านต่อ

ราคาทองพุ่งนิวไฮ 2 สัปดาห์ คาดเฟดชะลอขึ้นดบ. หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจอ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐ ซึ่งจะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ทั้งนี้ ราคาทองสปอตพุ่งแตะ 1,319.81 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. ส่วนราคาทองในตลาดฟิวเจอร์ ณ เวลา 23.56 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาดอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: CHEWAกำไรปี'61พุ่ง70.30%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด(มหาชน) หรือ CHEWA เปิดเผยผลการดำเนินงานในปี 2561 ว่า บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 264.81 ล้านบาท เติบโต 70.30% จากงวดเดียวกันของปี 2560 ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 155.50 ล้านบาท เนื่องจากการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ปรับตัวดีขึ้นอ่านต่อ

แบงก์ปี'61กำไรอู้ฟู่2แสนล. สินเชื่อโต6%หนี้NPLทรงตัวที่ 2.93%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสมชาย เลิศลาภวศิน ผู้อำนวยการ อาวุโสฝ่ายกลยุทธ์สถาบันการเงิน ธนาคาร แห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยผลการ ดำเนินงานของระบบธนาคารพาณิชย์ ปี 2561 ว่า ในปี 2561 ระบบธนาคาร พาณิชย์มีกำไรสุทธิ 2.07 แสนล้านบาท ขยายตัว 10.8% จากปีก่อนหน้า จากการ เพิ่มขึ้นของรายได้ดอกเบี้ยตามสินเชื่อ ที่ขยายตัวและการลดลงของค่าใช้จ่ายการอ่านต่อ

เอาใจนักช็อป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

นางสาวนงลักษณ์ โลหะมาณพ ผู้จัดการใหญ่การตลาด Corporate Promotion บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จับมือธนาคารซิตี้แบงก์ จัดมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษดึงลูกค้าช็อปปิ้งตลอด 11 วัน ในแคมเปญ "WONDER SALE : Return To Shopper" ที่ช็อปคุ้มรับ Cash Coupon สูงสุด 1,400 บาท พบกับโปรโมชั่นนี้ในเดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม,อ่านต่อ