ข่าวอินโฟเควสท์
00:23 จีนประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิ…
00:02 "แอปเปิล"เปิดให้บริการบัตรเครดิตแก่ลูกค้า iPhone ทั้งหมดในสหรัฐ   บริษัทแอปเปิล อิงค์แถลงว่า ขณะนี้ ลูกค้าทั้งหมดของแอปเปิลในสหรัฐสามารถใช้บัตร…
23:44 รัฐบาลอังกฤษประกาศคว่ำบาตรการประชุม EU มีผล 1 ก.ย.   รัฐบาลอังกฤษแถลงในวันนี้ว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. รัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ของอังกฤษจะคว่ำบาตร…
23:22 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว นักลงทุนจับตามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการออกมาตรการ…
23:07 ราคาทองฟิวเจอร์ยืนเหนือ 1,500 ดอลลาร์ หลังดิ่งหนักวานนี้ จับตาประชุมแจ็กสัน โฮล   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวันนี้ หล…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 20 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 20 ก.พ. 2019

สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง Trump Organisationผิดนัดชำระหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่องค์กรอย่าง Trump Organisation จะผิดนัดชำระหนี้ ดังนั้น แบงก์ยักษ์ใหญ่ของเยอรมนีจึงได้พิจารณาเรื่องการขยายระยะเวลาการชำระสินเชื่อออกไปก่อนที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะคว้าชัยขึ้นเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ทั้งนี้ เงินกู้วงเงิน 340อ่านต่อ

เทเรซา เมย์ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ ในอังกฤษปี 2564 นั้น สร้างความผิดหวังให้เป็นอย่างยิ่ง แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวพันกันกับแผนการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป (Brexit) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกฯอังกฤษ กล่าวต่อรัฐสภาว่าอ่านต่อ

EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในยูโรโซนปรับตัวขึ้น 0.5 จุดมาอยู่ที่ระดับ 7.4 ในเดือนก.พ. ในขณะที่ตัวเลขคาดการณ์อยู่ที่ 7.8 เมื่อพิจารณาสหภาพยุโรปโดยรวมแล้ว ความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวขึ้น 0.6 จุด แตะที่ระดับ 7.2 ในเดือนก.พ.อ่านต่อ

ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พันล้านดอลลาร์จากกรณีการฉ้อโกงภาษี ภายหลังจากที่พบว่า ธนาคารได้ช่วยเหลือลูกค้าซึ่งเป็นองค์กรสัญชาติฝรั่งเศสปิดบังเงินมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์จากหน่วยงานจัดเก็บภาษีของฝรั่งเศส ทางด้านยูบีเอสระบุว่า จะยื่นอุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

สื่อเผย IMF จ่อหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจเยอรมนีปีนี้ลงอีก, แนะรัฐบาลเพิ่มการลงทุนกระตุ้นศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ Die Zeit ของเยอรมนี รายงานว่า กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) มีแนวโน้มที่จะปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเยอรมันในปีนี้ลงอีก พร้อมแนะรัฐบาลเพิ่มการลงทุนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยในการให้สัมภาษณ์กับทางหนังสือพิมพ์ นางคริสทีน ลาการ์ด ผู้อำนวยการ IMFอ่านต่อ

PTTOR-บางจากฯ ปรับชึ้นราคาน้ำมันทุกชนิดลิตรละ 40 สต.E85 ขึ้น 20 สต.มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบมจ.ปตท. (PTT) และบมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้ (21 ก.พ.) ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพฯ ของ PTTOR และ บางจากฯ วันพรุ่งนี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น $1.8 รับเงินดอลล์อ่อนก่อนเฟดเผยรายงานการประชุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับปัจจัยหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินประจำเดือนม.ค.ในคืนนี้ตามเวลาสหรัฐ ณ เวลา 18.54 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ปรับตัวขึ้น 1.8 ดอลลาร์ หรือ 0.13% แตะที่อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ขยับลง 24 เซนต์ หลัง EIA คาดสหรัฐผลิต shale oil สูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) คาดการณ์ว่า การผลิตน้ำมันจากชั้นหินดินดาน (shale oil) ของสหรัฐจะพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนหน้า ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตารายงานสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ซึ่ง EIA มีกำหนดเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ ณ เวลา 18.37อ่านต่อ

สื่อจีนตีข่าวบริษัทน้ำมันต่างชาติรายใหญ่สนใจเข้าลงทุนในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ไชน่าเดลีรายงานว่า บีพี ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ ได้เปิดสถานีบริการน้ำมันแห่งแรกในมณฑลซานตง และมีแผนการตั้งสถานีบริการน้ำมัน 1,000 แห่งทั่วประเทศจีนในช่วง 5 ปีจากนี้ ผ่านการเป็นพันธมิตรร่วมทุนกับกลุ่มบริษัทซานตง ตงหมิง ปิโตรเคมิคอล ผู้ให้บริการโรงกลั่นน้ำมันเอกชนของจีน นอกจากนี้อ่านต่อ

สมคิด เผยโตโยต้า-ฮีโน่ ไม่ทิ้งไทย เล็งลงทุนเพิ่มปี 62-63 อีก 2.4 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังหารือกับนายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด และ บริษัท ฮีโน่ มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัดว่า ทางบริษัท โตโยต้าฯอ่านต่อ

ธพว. ขยายเวลารับสมัครบุคคลคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ถึง 6 มี.ค.62

ธพว. ขยายเวลารับสมัครบุคคลคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ถึง 6 มี.ค.62

ThaiPR.net

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) ประกาศขยายระยะเวลารับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธนาคาร ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 6 มีนาคม 2562 โดยผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติตามพระราชบัญญัติคุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ พ.ศ.2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติมอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.07 แข็งค่าสุดรอบกว่า 5 ปีหลังคลายกังวลสงครามการค้า-เชื่อเฟดไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ย มองกรอบ 31.00-31.20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.07 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดอยู่ที่ 31.13 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.07 31.37 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทปิดที่ระดับ Low สุดของวันและแข็งค่าสุดในรอบ 5 ปีกว่า แต่ไม่ได้แข็งค่าสุดในภูมิภาค ที่แข็งสุดคือเงินหยวนหลังอ่านต่อ

น้ำมันรำข้าวคิง เชิดชู “คุณค่าของข้าวไทย” สร้างสรรค์ผ่านเล็นมืออาชีพ

น้ำมันรำข้าวคิง เชิดชู “คุณค่าของข้าวไทย” สร้างสรรค์ผ่านเล็นมืออาชีพ

ThaiPR.net

"กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง" จัดพิธีใหญ่มอบเงินรางวัล 5.2 แสนบาท รวม 46 รางวัล จากโครงการประกวดภาพถ่าย "คุณค่าของข้าวไทย" 2 หัวข้อใหญ่ "ความงามของข้าวไทย" และ "วิถีข้าว วิถีไทย" หลังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมแสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ผ่านศิลปะภาพถ่าย นางสาวนวพร สันติวัฒนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัทอ่านต่อ

รฟม.เซ็นจ้างที่ปรึกษาศึกษาโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเชียงใหม่สายสีแดง รพ.นครพิงค์-แยกแม่เหียะสมานสามัคคี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมลงนามสัญญาจ้างที่ปรึกษาศึกษารายละเอียดความเหมาะสม ออกแบบและจัดเตรียมเอกสารประกวดราคา โครงการระบบขนส่งมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ สายสีแดง โรงพยาบาลนครพิงค์ แยกแม่เหียะสมานสามัคคี กับกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา นำโดยบริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ปอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกร่วงลง 8.4% ในเดือนม.ค. หลังจากลดลง 3.9% ในเดือนธ.ค. 2561 ซึ่งบ่งชี้ถึงการชะลอตัวของอุปสงค์ในต่างประเทศ ส่วนยอดนำเข้าลดลง 0.6% ในเดือนม.ค. และยอดขาดดุลการค้าอยู่ที่ 1.42 ล้านล้านเยน (1.279 หมื่นล้านดอลลาร์) นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)อ่านต่อ