ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 16 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 16 มี.ค. 2019

จีนเสนอลดหย่อนภาษีสำหรับผู้เชี่ยวชาญต่างชาติที่ทำงานใน Greater Bay Area

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังของจีนประกาศในวันนี้ว่า จะใช้นโยบายให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีกับผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติที่ทำงานในเขตอ่าวกวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า หรือ Greater Bay Area (GBA) เนื่องจากความแตกต่างของภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาระหว่างจีนและฮ่องกง ชาวต่างชาติที่มีความเชี่ยวชาญในระดับสูงซึ่งทำงานอยู่ในเขต Greater Bay Areaอ่านต่อ

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้าไว้ที่ 1,610-1,650 จับตาประชุมเฟด-กนง.-สงครามการค้า-Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองกรอบดัชนีหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า (18 22 มี.ค.) ว่า มีแนวรับอยู่ที่ 1,610 และ 1,600 จุด ขณะที่มีแนวต้านอยู่ที่ 1,640 และ 1,650 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ การประชุมนโยบายการเงินของเฟด (19 20 มี.ค.), การประชุมนโยบายการเงินของ กนง. (20 มี.ค.),อ่านต่อ

กสิกรฯมองกรอบเงินบาทสัปดาห์หน้า 31.50-31.80 จับตาประชุม กนง.-ยอดส่งออก ก.พ.-Fund Flow-เลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในสัปดาห์หน้าไป (18 22 มี.ค.) ไว้ที่ 31.50 31.80 บาท/ดอลลาร์ โดยต้องจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของ กนง. (20 มี.ค.), ตัวเลขการส่งออกเดือน ก.พ.62 ของไทย, กระแสเงินทุนเคลื่อนย้ายของนักลงทุนต่างชาติ และปัจจัยการเมืองในประเทศ ส่วนปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญ ได้แก่อ่านต่อ

ดัชนีความเชื่อมั่นทองคำ มี.ค.ร่วง 12.19 จุด หลังบาทแข็งค่า-กังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เหตุสงครามการค้าคลี่คลาย นายพิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ เผยดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน มี.ค.62 อยู่ที่ 52.90 จุด ปรับตัวลดลง 12.19 จุด หรือคิดเป็น 18.72% จากเดือน ก.พ.ที่ผ่านมาจากระดับ 65.09 จุด โดยปัจจัยที่ทำให้ดัชนีฯ ปรับลดลงมานั้นน่าจะมาจากการแข็งค่าของเงินบาท สถานการณ์สงครามการค้าโลกอ่านต่อ

พาณิชย์ คุมเข้มตรวจโรงงานผลิตตะปูป้องกันแอบอ้างถิ่นกำเนิดส่งออกไปสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ เดินหน้าตรวจสอบผู้ผลิตสินค้าตะปูส่งออกไปสหรัฐฯ เพื่อป้องกันนำสินค้าจากที่อื่นมาแอบอ้างมีถิ่นกำเนิดจากไทย โดยยังไม่พบการนำเข้าสินค้าตะปูสำเร็จรูปจากต่างประเทศเข้ามาสวมถิ่นกำเนิดสินค้าไทย ซึ่งจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับสหรัฐฯอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $7.80 ดอลล์อ่อน,เหตุกราดยิงหนุนแรงซื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 มี.ค.) โดยได้รับแรงหนุนจากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ซึ่งทำให้ทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังจากเกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไครส์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์เมื่อวานนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 9 เซนต์ เหตุนลท.ขายทำกำไร,IEA คาดปริมาณน้ำมันส่วนเกินใน Q1/62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น้ำมันสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (15 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขายทำกำไร หลังราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นติดต่อกัน 4 วัน และตลาดยังถูกกดดัน หลังจากสำนักงานพลังงานสากล (IEA) คาดว่า ตลาดน้ำมันโลกจะมีปริมาณน้ำมันส่วนเกินเล็กน้อยในไตรมาสแรกของปีนี้ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 9อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐต่ำสุดในรอบเกือบ 1 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 1 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 833 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีที่แล้ว และเป็นครั้งแรกที่แท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐมีจำนวนลดลงติดต่อกัน 4 สัปดาห์ นับตั้งแต่เดือนพ.ค.2559อ่านต่อ

'FTA-GSP'ร่วง ปัจจัยจีน-สหรัฐ ฉุดยอดส่งออก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562

นนทบุรี * กรมการค้าต่างประ เทศเผยการใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าเดือน ม.ค.62 มีมูลค่า 5,734 ล้านเหรียญสหรัฐ ลดลง 2.08% เป็นไปในทิศทางเดียว กันกับการส่งออกที่ปรับตัวลดลง นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า การใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าภายใต้ความตกลงการ ค้าเสรี (FTA)อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: TMI เข้าซื้อหุ้นกรีน เอิร์ธ-โกลบอล ยูทิลิตี้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562

บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) TMI มีมติให้บริษัท ธีระมงคล เอนเนอร์ยี จำกัด เข้าซื้อหุ้นของบริษัท กรีน เอิร์ธ เอ็นเนอร์จี จำกัด จำนวน 499,998 หุ้น ด้วยจำนวนเงินประมาณ 26,999,892 บาท หรือคิดเป็น 100% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด และบริษัท โกลบอล ยูทิลิตี้ ซัพพลาย จำกัด จำนวน 9,998 หุ้น จำนวนเงินประมาณ 999,800 บาทอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: PTGเริ่มการจำหน่ายB20

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 ในสถานีบริการน้ำมัน สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถขนส่งพีที ณ สถานีบริการน้ำมัน พีที สาขาเขาย้อย 2 จังหวัดเพชรบุรี ทั้งนี้บริษัทคาดว่ายอดขาย B20 ในอนาคต จะมีสัดส่วนอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: มาม่ารสผัดไข่เค็ม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ขอแนะนำน้องใหม่ "บะหมี่แห้งกึ่งสำเร็จรูปออเรียนทัลคิตเชน รสผัดไข่เค็ม ตรามาม่า" เอาใจคนรักเมนูเส้นและชอบลองของใหม่ ด้วยความหอม มัน เข้มข้น เต็มรสชาติจากไข่เค็มแท้ๆ เพิ่มความอร่อยให้แน่นขึ้นไปอีกเมื่ออยู่คู่กับบะหมี่เส้นกลม เหนียวนุ่มสไตล์เกาหลีอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: หุ้นไทยลบ 10.31 จุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562

ภาวะตลาดหุ้นไทยวันที่ 15 มี.ค. ดัชนีหุ้นไทยวันนี้เคลื่อน ไหวในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ โดยปิดที่ระดับ 1,625.57 จุด ลดลง 10.31 จุด หรือเปลี่ยนแปลง 0.63% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 49,860.05 ล้านบาท แตะจุดสูงสุดที่ 1,639.10 จุด และจุดต่ำสุดที่ 1,625.41 จุด โดยนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 2,350.16 ล้านบาท กองทุนขายสุทธิ 787.38 ล้านบาทอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: พาณิชย์รุกเจาะ7รัฐอินเดีย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ รักษาราชการแทน รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เตรียมแผนจัดกิจกรรมบุกตลาดอินเดียอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2562 เพื่อเร่งผลักดันการส่งออกไทยให้ขยายตัว 8% ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ โดยกำหนดยุทธศาสตร์เจาะตลาดอินเดียรายรัฐ มุ่งเน้น 7 รัฐเป้าหมายสำคัญ คือ รัฐมหาราษฎระอ่านต่อ

คอลัมน์: ชวนชิม ชวนช็อป ชวนใช้ ชวนชม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ลิ้มชิมรสแกงไทยโบราณ" ชวนชิม 3 แกงไทยโบราณสูตรลับตำรับไทย หาทานยาก ทั้งแกงรัญจวนเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น, แกงเขียวหวานเนื้อน่องลายตุ๋น หมูตุ๋น และแกงคั่วปูใบชะพลู ในราคาพิเศษเพียง 144 บาท จากปกติ 279 319 บาท พร้อมเพิ่มเมนูใหม่เป็นเมนูอาหารไทยต้นตำรับรสชาติไทยแท้ ในคอนเซ็ปต์ ครบรสชาติ ถึงเครื่องปรุง รสไทยแท้อ่านต่อ