ข่าวอินโฟเควสท์
00:34 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อน"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"พบปะนอกรอบ G20 สัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการพบปะกันระห…
00:28 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทำนิวไฮ 6 ปีใกล้แตะ 1,420 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ใกล้ระดับ 1,420 ดอล…
23:55 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรอิหร่าน ตอบโต้ยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้เพื่อทำการคว่ำบาตร…
23:30 เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นทำเนียบขาว หลังมีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นการเข้าออกทำเนียบขาวในวันนี้ หลังจากมีผู้พบเห็นพัสดุต้อง…
23:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะวิตกอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมัน หลังจ…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 1 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 1 เม.ย. 2019

ซาอุดี อารามโคขึ้นแท่นบริษัททำกำไรมากสุดในโลก แซงหน้าแอปเปิล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทซาอุดี อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานใหญ่ที่สุดในโลก ได้กลายเป็นบริษัทที่มีกำไรมากที่สุดในโลก แซงหน้าบริษัทแอปเปิล อิงค์ ทั้งนี้ ซาอุดี อารามโคสามารถทำกำไรได้มากถึง 1.11 แสนล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว มากกว่าแอปเปิลที่ทำกำไรได้เพียง 5.953 หมื่นล้านดอลลาร์ ซาอุดีอ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นเกินคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้น 0.5% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.8% เช่นกันในเดือนธ.ค. การดีดตัวขึ้นของสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้น 1.2% ของสต็อกรถยนต์อ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายภาคการก่อสร้างพุ่งขึ้นในเดือนก.พ. สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างของสหรัฐพุ่งขึ้น 1.0% ในเดือนก.พ. แตะระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือน และเป็นการปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังจากทะยานขึ้น 2.5% ในเดือนม.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การใช้จ่ายภาคการก่อสร้างจะลดลง 0.2% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐสูงกว่าคาดในเดือนมี.ค. สวนทางมาร์กิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) ระบุว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐดีดตัวสู่ระดับ 55.3 ในเดือนมี.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 54.5 หลังจากแตะระดับ 54.2 ในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2559 การปรับตัวขึ้นของดัชนี ISM ได้รับผลบวกจากการดีดตัวของคำสั่งซื้อใหม่, การผลิตอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหรัฐร่วงต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปีในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) สำหรับภาคการผลิตของสหรัฐ ปรับตัวลงสู่ระดับ 52.4 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2560 จากระดับ 53.0 ในเดือนก.พ. อย่างไรก็ดี ดัชนี PMI ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าภาคการผลิตยังคงมีการขยายตัวอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกลดลงในเดือนก.พ. สวนทางคาดการณ์เพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลง 0.2% ในเดือนก.พ. สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่ายอดค้าปลีกจะเพิ่มขึ้น 0.3% หลังจากพุ่งขึ้น 0.7% ในเดือนม.ค. การร่วงลงของยอดค้าปลีกในเดือนก.พ.ได้รับผลกระทบจากการปรับตัวลงของยอดขายอาหาร และวัสดุก่อสร้าง แม้ว่ายอดขายรถยนต์ดีดตัวขึ้น เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 2.2%อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตสหราชอาณาจักรสูงสุดรอบ 13 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต/ซีไอพีเอส เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหราชอาณาจักร ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 55.1 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 13 เดือน จากระดับ 52.1 ในเดือนก.พ. การปรับตัวขึ้นของดัชนี PMI ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตกรีซสูงสุดรอบ 12 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของกรีซ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 54.7 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 12 เดือน จากระดับ 54.2 ในเดือนก.พ. ดัชนี PMI ยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 เป็นเดือนที่ 22 ติดต่อกันอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตอิตาลีหดตัวเป็นเดือนที่ 6 ในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของอิตาลี ปรับตัวลงสู่ระดับ 47.4 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการร่วงลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.2556 จากระดับ 47.7 ในเดือนก.พ. ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 เป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกันอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตฝรั่งเศสหดตัวในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของฝรั่งเศส ปรับตัวลงสู่ระดับ 49.7 ในเดือนมี.ค. หลังจากแตะระดับ 51.5 ในเดือนก.พ. ดัชนี PMI ปรับตัวต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าถึงภาวะหดตัวของภาคการผลิตของฝรั่งเศสครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ดัชนี PMIอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตเยอรมนีหดตัวเป็นเดือนที่ 3 ในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของเยอรมนี ร่วงลงสู่ระดับ 44.1 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 80 เดือน จากระดับ 47.6 ในเดือนก.พ. ดัชนี PMI ยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 เป็นเดือนที่ 3อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI บ่งชี้ภาคการผลิตยูโรโซนหดตัวหนักสุดรอบ 6 ปีในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวลงสู่ระดับ 47.5 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการหดตัวมากที่สุดในรอบเกือบ 6 ปี และเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2556 จากระดับ 49.3 ในเดือนก.พ. ดัชนี PMIอ่านต่อ

ภาพข่าว: เปิดตัวแคมเปญ ทรูมูฟ เอช จัดใหญ่ แกรมมี่จัดให้ จาก ตาล นิว ฝ้าย แกรมมี่

ภาพข่าว: เปิดตัวแคมเปญ ทรูมูฟ เอช จัดใหญ่ แกรมมี่จัดให้ จาก ตาล นิว ฝ้าย แกรมมี่

ThaiPR.net

นายฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการขาย สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางสุนิษา อนันทนุพงศ์ Assistant Director Content Business Partnership ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงาน โมบายล์ นอน วอยซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัวแคมเปญ ทรูมูฟ เอช จัดใหญ่อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.72 อ่อนค่าจากช่วงเช้าตามภูมิภาค ตลาดจับตาความคืบหน้า Brexit-ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.72 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดเช้าที่ระดับ 31.68 บาท/ดอลลาร์ หลังดอลลาร์ฟื้นตัวแข็งค่า ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.67 31.74 บาท/ ดอลลาร์ เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดโลก "บาทกลับมาอ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังดอลลาร์แข็งค่าอ่านต่อ

สนามบินนานาชาติชางงีแห่งประเทศสิงคโปร์ พร้อมเปิดตัว Jewel Changi Airport ห้างหรูแห่งใหม่ใกล้ในสนามบิน ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ 17 เมษายนนี้

สนามบินนานาชาติชางงีแห่งประเทศสิงคโปร์ พร้อมเปิดตัว Jewel Changi Airport ห้างหรูแห่งใหม่ใกล้ในสนามบิน ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ 17 เมษายนนี้

ThaiPR.net

สนามบินนานาชาติชางงีแห่งประเทศสิงคโปร์ พร้อมเปิดห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ใกล้สนามบิน Jewel Changi Airport สถานที่ท่องเที่ยวที่ครอบคลุมหลากหลายมิติ ซึ่งจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2562 เป็นต้นไป เตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 เมษายนนี้แล้ว กับ Jewel Changi Airport หรือ Jewelอ่านต่อ