ข่าวอินโฟเควสท์
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …
09:35 "จอห์นสัน-ทรัมป์" ต่อสายตรงหารือการค้าโลกก่อนการประชุม G7   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้หารือก…
08:40 เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกลงสู่ทะเลอีกครั้งเช้านี้   กองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ทำการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปพิสัยใกล้ 2 ลูก…

ข่าวเศรษฐกิจ 18 เม.ย. 2019 15:24 น.

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 18 เม.ย. 2019
บู๊ทส์ แนะนำ 'มาสด์’ (MASQD) สวย เลอค่า ด้วยอุปกรณ์เนรมิตความสวย มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้านบู๊ทส์ เท่านั้น

บู๊ทส์ แนะนำ 'มาสด์’ (MASQD) สวย เลอค่า ด้วยอุปกรณ์เนรมิตความสวย มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้านบู๊ทส์ เท่านั้น

ThaiPR.net

กรุงเทพฯ บู๊ทส์ ประเทศไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามชั้นนำ เปิดตัวอุปกรณ์เนรมิตความสวยรุ่นใหม่ที่ครอบคลุมทั้งเซตแปรงแต่งหน้า ดวงตา คิ้ว และอุปกรณ์ตกแต่งเล็บ "มาสด์" (MASQD) มีเครื่องมือครบครันให้คุณเลือกสรรเพื่อให้คุณลับฝีมือการแต่งหน้าได้อย่างจัดเต็ม และยังแสดงออกถึงตัวตนอ่านต่อ

EIA เผยสหรัฐนำเข้าน้ำมันลดลงแต่ส่งออกมากขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สหรัฐนำเข้าน้ำมันดิบลดลงแต่ส่งออกเพิ่มขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในรายงาน "Weekly Petroleum Status Report" นั้น EIA เปิดเผยว่า สหรัฐนำเข้าน้ำมันดิบเฉลี่ยวันละ 6.0 ล้านบาร์เรลเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ลดลง 607,000อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: บาทเปิด 31.79/83 คาคเคลื่อนไหวไม่มากตลาดยังเปิดไม่เต็มที่หลังหยุดยาว มองกรอบ 31.75-31.85

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 31.79/83 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่า เล็กน้อยจากเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 31.77 บาท/ดอลลาร์ วันนี้คาดว่าเงินบาทจะยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ เช่นเดียวกับสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากสัปดาห์นี้อาจจยังเปิดทำการ กันไม่ครบจากช่วงหยุดเทศกาลสงกรานต์อ่านต่อ

จัดแคมเปญซื้อเครื่องประดับผู้ชายลุ้นรับรางวัลกว่า 8 หมื่นบาท

จัดแคมเปญซื้อเครื่องประดับผู้ชายลุ้นรับรางวัลกว่า 8 หมื่นบาท

ThaiPR.net

บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่แบรนด์ WCG DIAMOND จัดเทศกาลต้อนรับซัมเมอร์กับกิจกรรม "เมษา แฮนซั่ม ซัมเมอร์เซล" เอาใจสุภาพบุรุษที่ซื้อเครื่องประดับเพชรสำหรับผู้ชายครบ 10,000 บาท ผ่านช่องทางการไลฟ์สดในเพจเฟสบุ๊ค "ขายส่งเพชรแท้ WCG Diamond" มีสิทธิ์รับคูปอง 1 ใบอ่านต่อ

‘พาณิชย์’ ปลื้มเอฟทีเอดันส่งออกนมและผลิตภัณฑ์นมไปตลาดอาเซียนและจีนพุ่ง พร้อมเดินหน้าสนับสนุนเกษตรกรและผู้ประกอบการปรับตัวบุกตลาดโลก

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยเอฟทีเอช่วยให้การส่งออกนมและผลิตภัณฑ์นม ขยายตัวร้อยละ 3,258 เมื่อเทียบปีก่อนที่เอฟทีเอฉบับแรกของไทยมีผลบังคับใช้ โดยเฉพาะตลาดอาเซียนและจีนพร้อมเดินหน้าสนับสนุนเกษตรกรและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมโคนมไทย พัฒนาศักยภาพการแข่งขันรับมือการค้าเสรี นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรมอ่านต่อ

‘พาณิชย์’ เผยข่าวดี เจรจากฎถิ่นกำเนิดสินค้าคืบหน้า 65% เอื้อผู้ประกอบการไทยได้ประโยชน์อื้อ คาดช่วยเจรจา RCEP สำเร็จภายในปีนี้

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะทำงานด้านกฎว่าด้วยถิ่นกำเนิดสินค้า ภายใต้การเจรจาจัดทำความตกลงอาร์เซ็ป เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ กรุงเทพฯ ผลักดันการเจรจาจัดทำข้อบทกฎว่าด้วยถิ่นกำเนิดสินค้า (ROO) คืบหน้าร้อยละ 65 ช่วยให้การเจรจา RCEP มีโอกาสหาข้อสรุปได้ภายในสิ้นปีอ่านต่อ

‘พาณิชย์’ เผย FTA อาเซียน-แคนาดา มีโอกาสเป็นไปได้

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยผลการประชุมระหว่างเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอาเซียน แคนาดา ที่ผ่านมา ณ สปป.ลาว ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องว่ามีความเป็นไปได้ที่จะทำ FTA ร่วมกันในอนาคต ถึงแม้ยังมีระดับความคาดหวังต่างกันในบางประเด็น นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศอ่านต่อ

ก.เกษตรฯ เตรียมรับมือโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร แม้ยืนยันยังไม่พบการระบาดในไทย-ไม่ระบาดสู่คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลักษณ์ วจนานวัช รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมอบนโยบายมาตรการป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever) ของประเทศไทยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร มีการแพร่ระบาดขยายเป็นวงกว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ปี 2561 ถึงปัจจุบันได้มีการระบาดใน 18 ประเทศ หลายภูมิภาคทั่วโลกอ่านต่อ

Gossip News: EP ลุยสร้างโรงไฟฟ้าเวียดนาม

Gossip News: EP ลุยสร้างโรงไฟฟ้าเวียดนาม

ThaiPR.net

จบไปเรียบร้อยสำหรับพิธีลงนามสนับสนุนทางการเงินของเอ็กซิมแบงก์ มูลค่า 65 ล้านดอลลาร์ เพื่อโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนาด 100 เมกะวัตต์ที่เวียดนามของ บริษัท ภูขันธ์ โซล่า พาวเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มี บมจ.อีส เทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป หรือ EP ของ "ป๋ายุทธ ณ EPCO" ร่วมลงทุน เพราะฉะนั้น เมื่อทุกอย่างลงตัวอ่านต่อ

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ประมง

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

1. สถานการณ์การผลิต การตลาดและราคาในประเทศ การผลิต เปลี่ยนถ่ายกระชังลูกใหม่หรือเพิ่มออกซิเจนในน้ำนช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่น้ำตาย โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนบวกกับออกซิเจนในน้ำค่อนในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (ระหว่างวันที่ 5 – 11 เมษายน 2562) ไม่มีรายงานปริมาณจากองค์การสะพานปลากรุงเทพฯ การตลาดอ่านต่อ

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ปศุสัตว์

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

สุกร สถานการณ์การผลิต การค้า และราคาในประเทศ ในสัปดาห์นี้ราคาสุกรมีชีวิตที่เกษตรกรขายได้สูงขึ้นเล็กน้อยจากสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากภาวะอากาศที่เริ่มร้อนขึ้นทำให้สุกรเจริญเติบโตช้า ส่งผลให้ปริมาณสุกรออกสู่ตลาดไม่มากนัก แนวโน้มสัปดาห์หน้าคาดว่าราคาจะทรงตัวหรือสูงขึ้นเล็กน้อย ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศอ่านต่อ

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ไหม

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

ราคาเส้นไหมพื้นเมืองเกรด 1 สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 1,607 บาท ลดลงจากกิโลกรัมละ 1,612 บาท ของสัปดาห์ที่ผ่านมา ร้อยละ 0.31 ราคาเส้นไหมพื้นเมืองเกรด 2 สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 1,294 บาท ลดลงจากกิโลกรัมละ 1,301 บาท ของสัปดาห์ที่ผ่านมา ร้อยละ 0.51 ราคาเส้นไหมพื้นเมืองเกรด 3 สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 842 บาทอ่านต่อ

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ฝ้าย

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

1. สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้ ราคาฝ้ายรวมเมล็ดชนิดคละ สัปดาห์นี้ไม่มีรายงานราคา ราคาซื้อ ขายล่วงหน้าตลาดนิวยอร์ก (New York Cotton Futures) ราคาซื้อ ขายล่วงหน้า เพื่อส่งมอบเดือนพฤษภาคม 2562 สัปดาห์นี้เฉลี่ยปอนด์ละ 78.22 เซนต์ (กิโลกรัมละ 55.01 บาท) สูงขึ้นจากปอนด์ละ 77.37 เซนต์อ่านต่อ

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ถั่วลิสง

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ความเคลื่อนไหวของราคาประจำสัปดาห์ มีดังนี้ ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศ ราคาถั่วลิสงทั้งเปลือกแห้ง สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 61.16 บาท ลดลงจากกิโลกรัมละ 62.73 บาท ของสัปดาห์ก่อนร้อย 2.50 ราคาถั่วลิสงทั้งเปลือกสด สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 26.64 บาท ลดลงจากกิโลกรัมละอ่านต่อ

สถานการณ์การผลิตและการตลาดรายสัปดาห์ : ถั่วเขียว

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

สรุปภาวะการผลิต การตลาด และราคาภายในประเทศ ราคาที่เกษตรกรขายได้เฉลี่ยทั้งประเทศ ถั่วเขียวผิวมันเมล็ดใหญ่คละ สัปดาห์นี้เฉลี่ยกิโลกรัมละ 23.85 บาท ลดลงจากราคากิโลกรัมละ 23.98 บาท ของสัปดาห์ก่อน ร้อยละ 0.54 ถั่วเขียวผิวมันเมล็ดเล็กคละ และถั่วเขียวผิวดำคละ สัปดาห์นี้ไม่มีรายงานราคา ราคาขายส่งในตลาดกรุงเทพฯอ่านต่อ