ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 7 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 7 พ.ค. 2019

ไต้หวันเผยส่งออกร่วงเป็นเดือนที่ 6 ในเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลไต้หวันเปิดเผยว่า การส่งออกของไต้หวันร่วงลงเป็นเดือนที่ 6 ในเดือนเม.ย. ท่ามกลางอุปสงค์ที่อ่อนแอในผลิตภัณฑ์อิเลคทรอนิค ทั้งนี้ การส่งออกของไต้หวันลดลง 3.3% สู่ระดับ 2.583 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนเม.ย. ขณะที่การนำเข้าเพิ่มขึ้น 2.6% สู่ระดับ 2.315 หมื่นล้านดอลลาร์ ส่งผลให้ไต้หวันมีการเกินดุลการค้า 2.69อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขการเปิดรับสมัครงานพุ่งขึ้นในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) พบว่า ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปสงค์ในตลาดแรงงาน พุ่งขึ้น 346,000 ตำแหน่ง สู่ระดับ 7.5 ล้านตำแหน่งในเดือนมี.ค. ทั้งนี้ ตัวเลขการเปิดรับสมัครงานพุ่งขึ้นในภาคก่อสร้าง และขนส่งอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ยังได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังคงได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่ขึ้นภาษีต่อสินค้าจีน ณ เวลา 20.30 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลบ 1.10 ดอลลาร์ หรือ 0.09%อ่านต่อ

ประธานเฟดดัลลัสเชื่อมั่นสหรัฐ-จีนสามารถบรรลุข้อตกลงการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขามีความมั่นใจว่าสหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้า ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่ขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนวงเงิน 2 แสนล้านดอลลาร์ สู่ระดับ 25% ในวันศุกร์นี้ จากเดิมที่ระดับ 10% รวมทั้งจะมีการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 3.25อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 1% กังวลสงครามการค้ากระทบความต้องการใช้น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 1% ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ซึ่งจะกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก และความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 20.04 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 65 เซนต์ หรือ 1.04% สู่ระดับอ่านต่อ

กฟผ.-คลัง-ธปท. เซ็น MOU เปิดประมูลพันธบัตรที่คลังไม่ค้ำประกัน ผ่านระบบ e-Bidding วงเงินรวม 1.2 หมื่นลบ.ปีนี้

กฟผ.-คลัง-ธปท. เซ็น MOU เปิดประมูลพันธบัตรที่คลังไม่ค้ำประกัน ผ่านระบบ e-Bidding วงเงินรวม 1.2 หมื่นลบ.ปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภัทรกฤช เตชะศิกานต์ รองผู้ว่าการการเงินและบัญชี การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความตกลงว่าด้วยการออกจำหน่ายตราสารหนี้ของ กฟผ. โดยวิธีการประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e Bidding) และบันทึกความตกลงว่าด้วยการเป็นนายทะเบียนและตัวแทนการจ่ายเงินตราสารหนี้ โดยมี นายนรินทร์ กัลยาณมิตรอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบโครงการส่งเสริมการพัฒนาทุนมนุษย์รองรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย-3 โครงสร้างพื้นฐานผ่าน กยศ.

ครม.เห็นชอบโครงการส่งเสริมการพัฒนาทุนมนุษย์รองรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย-3 โครงสร้างพื้นฐานผ่าน กยศ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มีมติเห็นชอบโครงการส่งเสริมการพัฒนาทุนมนุษย์ (Human Capital) เพื่อรองรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย และ 3 โครงสร้างพื้นฐานผ่านกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เพื่อกระตุ้นให้ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีอ่านต่อ

ราชาเฟอร์รี่ ขยายเวลาความสุขต่อโปรโมชั่นตามคำเรียกร้อง

ThaiPR.net

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ขยายเวลา 2 โปรโมชั่นสุดฮิต ซื้อตั๋วผู้โดยสารขาไป ฟรีขากลับ เส้นทางดอนสัก สมุย ถึง 31 ต.ค.2562 และโปรโมชั่น "พะงันพาสุข" ขยายถึงสิ้นปีนี้ หลังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวว่าอ่านต่อ

ครม.อนุมีติขยายผลโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนไปสู่ อ.จะนะ จ.สงขลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มีมติอนุมัติการขยายผลโครงการเมืองต้นแบบ "สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" ไปสู่เมืองต้นแบบที่ 4 อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา "เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต" และการจัดตั้งคณะกรรมการบริหารเขตพื้นที่พัฒนาเฉพาะกิจเมืองต้นแบบฯอ่านต่อ

อนาดาร์โคกลับลำเตรียมขายกิจการให้ออคซิเดนทัล หลังบอร์ดชี้ให้ข้อเสนอดีกว่าเชฟรอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการบริหารของบริษัทอนาดาร์โค ปิโตรเลียม เปิดเผยว่า บริษัทออคซิเดนทัล ปิโตรเลียมให้ข้อเสนอที่ดีกว่าบริษัทเชฟรอนในการซื้อกิจการอนาดาร์โค ขณะนี้ เชฟรอนเหลือเวลาเพียง 4 วันในการยื่นข้อเสนอใหม่ในการซื้อกิจการอนาดาร์โค ก่อนหน้านี้ อนาดาร์โคบรรลุข้อตกลงวงเงิน 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในการขายกิจการให้แก่เชฟรอนอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.90 แกว่งแคบ รอผล กนง.-ลุ้นศาล รธน.วินิจฉัยสูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต์-กังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 31.90 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.91 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.89 31.93 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันวิ่งไม่ค่อยกว้าง เข้าใจว่าน่าจะรอดูผลประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ปัจจัยการเมืองวันพรุ่งนี้อ่านต่อ

ครม.อนุมัติมาตรการลดภาระค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ-นิติกรรมที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง 1 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้มีมติอนุมัติมาตรการลดภาระค่าธรรมเนียมสำหรับการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม กรณีอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง พร้อมทั้งอนุมัติในหลักการร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่องอ่านต่อ

ครม.อนุมัติขยายรับซื้อปาล์มน้ำมันเพิ่มอีก 2 แสนตันถึง ก.ค.นี้ พร้อมเตรียมประกาศเกรดมาตรฐาน B10 ภายในสิ้น พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิริ จิระพงษ์พันธุ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมาตรการต่างๆ หลายมาตรการสร้างสมดูลให้ตลาดน้ำมันปาล์ม เป้าหมายจะพยายามดึงราคาผลปาล์มสดให้สูงขึ้น โดย กฟผ.ตอบรับซื้อน้ำมันปาล์มดิบเป็นเชื้อเพลิงโรงไฟฟ้าบางปะกงคราวที่แล้วรับซื้อ 1.6 แสนตัน ราคา 18 บาท/กก.รับซื้อครบถ้วนแล้วตั้งแต่วันที่ 20อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 พฤษภาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติของออสเตรเลียเปิดเผยในวันนี้ว่า ออสเตรเลียมียอดเกินดุลการค้าในเดือนมี.ค.เพิ่มขึ้นแตะที่ระดับ 4,949 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย จากระดับในเดือนก.พ.ที่ 4,801 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย และสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ที่ระดับ 4,300 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่าอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 7 พ.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.25 2.45 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 610 630 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 620 630 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ