ข่าวอินโฟเควสท์
23:19 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน,สงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของด…
23:06 IMF ชี้ดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป 6-12% ขณะเตือนสงครามการค้ากระทบศก.โลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เผยแพร่รายงาน External Sector Report ใน…
22:25 ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 108 เยน หลัง IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 108 เยน หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่าง…
22:08 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานสารสนเทศด้านกา…
21:56 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐล…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 25 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 25 พ.ค. 2019

ทางการจีนเตือนนักเก็งกำไรชอร์ตเซลเงินหยวนอาจขาดทุนหนัก ชี้อ่อนค่าแค่ระยะสั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันภัยแห่งชาติของจีน (CBIRC) ได้ประกาศเตือนในการประชุมด้านการเงินที่กรุงปักกิ่งในวันนี้ว่า บรรดานักเก็งกำไรที่ถือสัญญาขายเงินหยวน อาจจะขาดทุนอย่างหนัก ขณะที่ทาง CBIRC ไม่คาดว่า เงินหยวนจะอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ค่าเงินหยวนได้ร่วงลงมากกว่า 2.5% เมื่อเทียบกับดอลลาร์แล้วอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.8 เหตุนลท.เทขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนขายทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลง 1.80 ดอลลาร์ หรือ 0.14% ปิดที่ 1,283.60 ดอลลาร์/ออนซ์ สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค. ลดลง 5.8 เซนต์ หรือ 0.4%อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 72 เซนต์ หลังสหรัฐเผยแท่นขุดเจาะน้ำมันลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (24 พ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการที่แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งช่วยคลายความวิตกเกี่ยวกับสต็อกน้ำมันที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 72 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 58.63 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 5 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 797 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.ปีที่แล้ว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 62 แท่นในสัปดาห์นี้อ่านต่อ

อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี โดยยอดขายเพิ่มขึ้นในทุกกลุ่ม ยกเว้นกลุ่มสินค้าในครัวเรือน นอกจากนี้ ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 1.8% ในช่วงเดือนก.พ. เม.ย. เมื่อเทียบกับเดือนม.ค. มี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ยอดค้าปลีกทรงตัวในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

ท่าเรือแหลมฉบังทุ่ม600ล.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ร.ท.ยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือ แหลมฉบัง การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า ทาง กทท.มีแผนที่จะดำเนินการ ลงทุนก่อสร้างตลาดปลาบริเวณท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการค้าให้กับชุมชนที่อยู่บริเวณโดยรอบท่าเรือฯ ซึ่งคาดว่า ในการลงทุนก่อสร้างดังกล่าวจะใช้งบลงทุนอยู่ประมาณ 500 600 ล้านบาทอ่านต่อ

'กสท'ลุยโครงการGDCC บริการระบบคลาวด์หารายได้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม (ดีอี) กล่าวถึง "โครงการ GDCC ระบบคลาวด์กลางภาครัฐ" ว่า ขณะนี้ กระทรวงได้มอบหมายให้ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการโดยเริ่มได้ทันที ซึ่งหน่วยงานรัฐมีความต้องการมาใช้งานแล้ว โดยในปี 2562 นี้ กระทรวงต้องใช้งบประมาณจากกองทุนอ่านต่อ

สู้สงครามการค้า ไทยปรับกลยุทธ์ระยะยาวรับมือ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางสาวพิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงเตรียมกำหนดแนวทางการรับมือในเรื่องสงครามการค้า ระหว่างจีน สหรัฐฯ พร้อมกำหนดทิศทางยุทธศาสตร์ การค้าระยะยาวที่จะต้องพิจารณาระบบการค้าและการลงทุน (Trade & Investment Ecosystem)อ่านต่อ

กทท.ปิ๊งไอเดีย ยึดญี่ปุ่นโมเดล ผุดตลาด'ปลา'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

คลองเตย * เรือโทยุทธนา โมกขาว ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า กทท.มีแผนลงทุนก่อสร้างตลาดปลาบริเวณท่าเรือแหลมฉบัง เพื่อส่งเสริมการค้าและสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีให้กับชุมชนโดยรอบ สำหรับการลงทุนก่อสร้างนั้นราว 500 600 ล้านบาท โดยยึดโมเดลแบบตลาดปลาของประเทศญี่ปุ่นอ่านต่อ

เปิดสาขา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานกรรมการ และนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก / หรือพีทีที โออาร์ เปิด คาเฟ่ อเมซอน สาขาจีเวล ชางงี แอร์พอร์ต ซึ่งเป็นสาขาแรกในประเทศสิงคโปร์ และเป็นสาขาที่ 2,750 ของคาเฟ่ อเมซอนทั่วโลก อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

คอลัมน์: อีโคโฟกัส: ไทยยุคเปลี่ยนผ่านประชากร กับแนวทางการรับมือ'สังคมสูงวัย'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

"แนวทางสำคัญในการดูแลผู้สูงอายุนั่นคือ "เงิน" ซึ่งประเทศไทยมีการดำเนินการเรื่องนี้ผ่านรูปแบบการให้สินเชื่อ กับโครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ (Reverse Mortgage) ถือเป็นอีกสินเชื่อที่ออกมาเกาะเทรนด์การปรับเปลี่ยนโครงสร้างประชากรของประเทศไทยที่ก้าวเข้าสู่การเป็น "สังคมสูงวัย" มากขึ้น" "ประเทศไทย"อ่านต่อ

ไทยเบฟฯคว้าสตาร์บัคส์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

ไทยโพสต์ * สตาร์บัคส์มอบสิทธิ์การดูแลตลาดในประเทศ ไทยให้กับ "คอฟฟี่ คอนเซ็ปต์ ประเทศไทย" ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนในเครือไทยเบฟ โดยสำนักข่าวต่างประเทศคาด ดีลน่าจะมีมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนผู้ดูแลร้านกาแฟสตาร์บัคส์ในประเทศไทย ให้บริษัทในเครือไทยเบฟของนายเจริญอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: อนุญาตต่างชาติลงทุนไทย14ราย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการการประกอบธุรกิจของ คนต่างด้าว เปิดเผยว่า ในการประชุมเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 คณะกรรมการฯได้อนุญาตให้คนต่างชาติ 14 ราย ประกอบธุรกิจในไทย ส่วนใหญ่มาจากญี่ปุ่น สิงคโปร์ เยอรมนี มีการนำเงินเข้ามาลงทุนกว่า 1,214 ล้านบาทอ่านต่อ

จับตาเทรดวอร์ปะทุรอบใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

จ่อถกเอกชนวางแผนรับมือ ไทยโพสต์ * "พาณิชย์" วิเคราะห์สงครามการค้ารอบใหม่ หลังมะกันเตรียมขึ้นภาษีนำเข้าจากจีนอีก 3 แสนล้านเหรียญสหรัฐ พบไทยมีโอกาสส่งออกได้เพิ่มขึ้น 725 รายการ มูลค่าตั้งแต่ 6,400 32,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นอาหาร เสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา เครื่องประดับ ของใช้ในบ้าน พร้อมนัดถก 20อ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ไข่เค็มลาวาฟิลริง โดนัท

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562

คริสปี้ ครีม โดนัทออริจินัล พร้อมส่งอีกหนึ่งความอร่อยกับความละมุนของไข่เค็มลาวาที่สอดไส้อยู่ในโดนัทจนกลายเป็นความเข้มข้น กลมกล่อม หอมมันของ "ไข่เค็มลาวา ฟิลริง โดนัท" ให้อร่อยกันตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย ราคาเพียงชิ้นละ 35 บาท หรือแบบเซตในราคา 296 บาท พร้อมเครื่องดื่มรสละมุนจากซอสไข่เค็มอย่าง "คาราเมล มัคคิอาโต้อ่านต่อ