ข่าวอินโฟเควสท์
09:51 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 125.10 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์,ขานรับข้อตกลง Brexit   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวั…
09:49 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 7.8% สอดคล้องคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือ…
09:48 "ธนาธร" เดินทางมาศาลรัฐธรรมนูญให้ปากคำคดีหุ้นสื่อ มั่นใจความบริสุทธิ์   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เ…
09:44 ทำเนียบขาวเผยสหรัฐเป็นเจ้าภาพจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟของ"ทรัมป์"ในรัฐฟลอริดา   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำก…
09:40 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 21,400.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 21,300.00 21,400.00 ทองรูปพรรณ 20,920.80 21,900.00 …

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 27 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 27 พ.ค. 2019

รัฐบาลอินโดนีเซียและบริษัทอินเพ็กซ์บรรลุข้อตกลงพัฒนาแหล่งก๊าซธรรมชาติวงเงิน 2 หมื่นล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอินโดนีเซียได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัท อินเพ็กซ์ คอร์ป ออฟ เจแปน เกี่ยวกับกรอบการพัฒนาแหล่งก๊าซแอลเอ็นจีวงเงิน 2 หมื่นล้านดอลลาร์ และข้อตกลงดังกล่าวคาดว่า จะมีการลงนามนอกรอบการประชุมสุดยอด G20 ที่โอซาก้าในเดือนมิ.ย.นี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า แถลงการณ์ของกระทรวงพลังงานและทรัพยากรแร่ระบุว่าอ่านต่อ

รัฐวิสาหกิจจีนกำไรพุ่งแข็งแกร่งในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ ขณะรัฐบาลเดินหน้าปฏิรูปต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังจีนเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ในวันนี้ว่า ผลกำไรรวมของบริษัทรัฐวิสาหกิจ (SOE) จีน เติบโตอย่างมั่นคงในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 โดยปรับตัวขึ้น 12.6% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สู่ระดับ 1.12 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 1.625 แสนล้านดอลลาร์) สำหรับรายได้รวมในระหว่างเดือนม.ค. เม.ย. อยู่ที่ 18.9 ล้านล้านหยวน เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

EU ไฟเขียวขยายเวลาโครงการค้ำประกันหนี้เสียภาคธนาคารอิตาลีออกไปจนถึงพ.ค.2563

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ได้อนุมัติการขยายเวลาโครงการค้ำประกันหนี้เสียแก่ภาคธนาคารของอิตาลี ออกไปจนถึงเดือนพ.ค. 2563 ทั้งนี้ รัฐบาลอิตาลีได้ดำเนินโครงการการค้ำประกันโดยการซื้อหนี้เสียจากสถาบันการเงินมาแปลงเป็นหลักทรัพย์แล้วนำมาขายแก่นักลงทุนอ่านต่อ

ผู้ว่าการ BOJ เตือนศก.โลกเสี่ยงเผชิญขาลง จากผลกระทบข้อพิพาทการค้า,ศก.จีนชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เปิดเผยในการประชุมสัมนานักวิเคราะห์จากประเทศสมาชิก G20 หรือที่เรียกกว่า "Think 20" ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจโลกมีความไม่แน่นอนสูงมาก และมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับความเสี่ยงขาลง อันเนื่องมาจากข้อพิพาทการค้า การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนอ่านต่อ

ทรัมป์ ส่งสัญญาณยังไม่พร้อมทำข้อตกลงการค้ากับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า สหรัฐยังไม่พร้อมที่จะทำข้อตกลงการค้ากับจีน โดยปธน.ทรัมป์กล่าวในระหว่างการจัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนร่วมกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ที่กรุงโตเกียวในวันนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า จีนอาจคาดหวังที่จะทำข้อตกลงกับสหรัฐก่อนที่จะมีการเจรจาต่อรองอ่านต่อ

รัฐบาลจีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซินและดีเซล มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลจีนประกาศขึ้นราคาค้าปลีกน้ำมันเบนซินและน้ำมันดีเซล โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) ระบุว่า เมื่อพิจารณาจากการเปลี่ยนแปลงของราคาน้ำมันในตลาดโลก ทางการจีนได้ตัดสินใจที่จะปรับขึ้นราคาน้ำมันเบนซินและน้ำมันดีเซล 50 หยวน หรือประมาณ 7.3 ดอลลาร์/ตันอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) กนอ.เผยต่อรองกลุ่ม GULF-PTT โครงการท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 ได้ลดค่าร่วมลงทุนดัน IRR สูงขึ้น รายงานครม. 4 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.สมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการ การนิคมอุตตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) วันนี้ กนอ.ได้รายงานผลการเจรจากับภาคเอกชนให้ที่ประชุม กพอ. รับทราบ หลังจากคณะรัฐมนนตรี (ครม.) ตีกลับให้ปรับปรุงรายละเอียดโครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะทื่ 3 (ช่วงที่ 1)อ่านต่อ

กพท.เผยคะแนนมาตรฐานการบินของไทยเพิ่มขึ้น พร้อมตั้งเป้าปลายปีปลด FAA ขยับเป็น Category 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 22 พ.ค. 62 องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ได้ตรวจสอบยืนยันอย่างเต็มรูปแบบ (Full ICAO Coordinated Validation Mission หรือ Full ICVM) ดำเนินการแก้ไขข้อบกพร่องส่วนที่เหลือรวม 7 ด้าน ได้แก่ ด้านกฎหมายและระเบียบ,อ่านต่อ

ที่ประชุมรมว.คลัง-ผู้ว่าแบงก์ชาติกลุ่ม G20 เล็งถกประเด็นการค้าและการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาซาซูกุ เอซาคาวะ รมช.คลังฝ่ายกิจการต่างประเทศของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ที่ประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางกลุ่ม G20 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนหน้านั้น มีแนวโน้มที่จะหารือกันในประเด็นการค้าที่ไม่สมดุล รวมทั้งประเด็นการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา และมาตรการอุดหนุของรัฐบาลอ่านต่อ

กนอ.เผยต่อรองกลุ่ม GULF-PTT ในโครงการท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 ได้ลดค่าร่วมลงทุนดัน IRR สูงขึ้น กพอ.เสนอครม. 4 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.สมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการ การนิคมอุตตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.)วันนี้ กนอ.ได้รายงานผลการเจรจากับภาคเอกชนให้ที่ประชุม กพอ. รับทราบ หลังจากคณะรัฐมนนตรี (ครม.) ตีกลับให้ปรับปรุงรายละเอียดโครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะทื่ 3 (ช่วงที่ 1)อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.82/85 อ่อนค่าจากช่วงเช้า รอติดตามความคืบหน้าการจับขั้วการจัดตั้งรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.82/85 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.76/78 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าจากช่วงเช้า แต่ระหว่างวันเงินบาทไม่ได้เคลื่อนไหวมากนัก เพราะไม่มีปัจจัยโดดเด่นที่จะส่งผลให้เงิน บาทแกว่งมากนัก ขณะที่พรุ่งนี้อ่านต่อ

บริษัท ชาร์จสปอต (ไทยแลนด์) จำกัด เตรียมจัดงานเปิดตัว “The Launch Party of CHARGESPOT THAILAND”

บริษัท ชาร์จสปอต (ไทยแลนด์) จำกัด เตรียมจัดงานเปิดตัว “The Launch Party of CHARGESPOT THAILAND”

ThaiPR.net

บริษัท ชาร์จสปอต (ไทยแลนด์) จำกัด นำโดย นายทอมป์สัน ชิว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จสปอต ประเทศไทย ผู้ให้บริการเช่ายืมพาวเวอร์แบงค์แบบ on the go จากญี่ปุ่น เตรียมจัดงานเปิดตัว "The Launch Party of CHARGESPOT THAILAND" (เดอะ ลอนช์ ปาร์ตี้ ออฟ ชาร์จสปอต ไทยแลนด์) เพื่อแนะนำเครื่องให้บริการ CHARGESPOT (ชาร์จ สปอต)อ่านต่อ

ภาพข่าว: เคเอฟซี รับรางวัล No.1 Brand Thailand 2018-2019 แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย 5 ปีซ้อน

ภาพข่าว: เคเอฟซี รับรางวัล No.1 Brand Thailand 2018-2019 แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย 5 ปีซ้อน

ThaiPR.net

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ (กลาง) นายกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย มอบรางวัล No.1 Brand Thailand 2018 2019 ประเภทแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 สาขา Fast Food ให้กับเคเอฟซี ประเทศไทย โดยได้รับติดต่อกันเป็นปีที่ 5 ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ศักยภาพและความสำเร็จของเคเอฟซีในการสร้างแบรนด์ผ่านกลยุทธ์การตลาดและการสื่อสารครบรูปแบบที่โดดเด่นอ่านต่อ

กิจกรรมสัมมนา “การสร้างความรู้ ความเข้าใจ ต่อแผน PDP 2018 ภาคตะวันออก

ThaiPR.net

กระทรวงพลังงาน โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) จัดกิจกรรมสัมมนา "การสร้างความรู้ ความเข้าใจ ต่อแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย พ.ศ.2561 2580 (Power Development Plan : PDP 2018) ภาคตะวันออก" ซึ่งแผนดังกล่าวได้ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) และที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้วอ่านต่อ

บอร์ด EEC รับทราบร่างสัญญาโครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน เตรียมเสนอครม.พรุ่งนี้ คาดลงนามได้ใน มิ.ย.

บอร์ด EEC รับทราบร่างสัญญาโครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน เตรียมเสนอครม.พรุ่งนี้ คาดลงนามได้ใน มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการฯ (บอร์ด EEC) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานวันนี้ ได้รับทราบความคืบหน้าของโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และอ่านต่อ